Gái "1 lần đò" lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc

Ngày 28/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Một đời chồng, một con gái riêng nhưng mẹ đơn thân xinh đẹp Nguyễn Thủy vẫn tìm được một tình yêu vĩ đại bên ông xã tuyệt vời.

Từng trải qua biến cố lớn sau ngày lên xe hoa, đã có lúc Nguyễn Thủy (quê ở Bắc Giang) nghĩ sẽ ở vậy chăm sóc và bù đắp cho con gái. Thế nhưng, anh xã hiện tại đã đến kéo cô thoát khỏi những suy nghĩ ấy. Hai con người đã gặp để rồi con tim chung một nhịp đập, trở thành mảnh ghép hoàn hảo cùng nhau xây dựng ngôi nhà hạnh phúc.

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 1

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 3

Thủy lên xe hoa khá sớm khi mới tròn 21 tuổi, vừa cưới và dọn về chung một nhà được 4 tháng thì bất ngờ chồng cô qua đời. Còn nhớ lúc đó Thủy mang bầu tháng thứ 3, tin dữ ập đến khiến cô chẳng thể đứng vững, thời gian đó cô rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần nặng đến mức chỉ muốn thu mình lại một góc.

Thời gian thấm thoát trôi đi rồi cũng đến lúc cô hạ sinh con gái đầu lòng. Ngày sinh em bé, Thủy chật vật, tủi thân vô cùng do không có người đàn ông yêu thương ở bên cạnh, nhưng nhờ sự động viên của gia đình 2 bên nên cô đã gắng gượng vượt qua.

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 4

Khi con gái cứng cáp, Thủy gửi con cho ông bà và đi làm trở lại, nhìn đứa con nhỏ xíu đã thiếu thốn tình cảm của cha nên cô từng nghĩ sẽ cả đời ở vậy để bù đắp cho cô con gái nhỏ. Nhưng duyên trời định, nào ai biết ngày mai mình sẽ yêu, sẽ ở bên ai, một ngày nọ Thủy nhận được những quan tâm và hỏi thăm của “hàng xóm”, như một mầm cây khô được tưới nước hằng ngày, cô dần buông bỏ sự gai góc, mở lòng đón nhận anh. Đó là quyết định đúng đắn nhất đời Thủy.

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 5

Bé Trà My là con riêng của chị Thủy nay đã 6 tuổi.

“Thời gian 6 năm không ngắn nhưng chắc cũng đủ dài, nó là cả thanh xuân của mình. Cưới được 4 tháng thì anh ấy ra đi mãi để lại 2 mẹ con, em bé khi đó còn chưa chào đời, chưa một lần nhìn thấy mặt bố. Suy nghĩ của mình mấy năm đó vẫn cứ nghĩ là sẽ không đi bước nữa mà ở vậy nuôi và bù đắp cho con, nhưng có lẽ mình đã sai cho đến khi gặp được anh xã hiện tại. Anh ấy đã cho con gái mình tình thương mà bao năm nay nó vẫn thiếu, từ ngày có anh ấy con gái mình cười nhiều hơn, vui hơn”, nhớ lại ký ức buồn, Thủy nói. 

Không phải đại gia, không phải doanh nhân... Thủy và chồng đến với nhau nhẹ nhàng, êm đềm, đơn giản như chính hạnh phúc hiện tại của cô. Chồng Thủy khi ấy thuê nhà đối diện nhà cô để bán hàng, tuy rằng anh đã ở đó được 2 năm song ban đầu cũng không ai để ý đến ai. 

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 6

Niềm hạnh phúc bắt đầu khi Thủy gặp được người đàn ông hết mực yêu thương 2 mẹ con.

“Hơn 2 năm đối diện nhà mà không biết mặt nhau, cho đến cuối tháng 12 năm ngoái mình có nghỉ làm ở nhà phụ bố mẹ, hôm đó anh đi chở hàng qua và nhìn thấy mình. Vài hôm sau anh vào thẳng nhà để xin số điện thoại từ mẹ mình, ban đầu anh gọi và nhắn tin thì mình im lặng, vì không có thói quen nói chuyện với người lạ, mãi về sau anh giận quá liền nói khích: “Hàng xóm với nhau làm gì mà khó tính thế?”, lúc này mình ghét nên cũng nói lại và thế là từ đó thỉnh thoảng nói chuyện với nhau” – Thủy chia sẻ.

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 7

Quen nhau được vài tháng, anh bắt đầu tặng quà cho Thủy nhưng cách tặng cũng vô cùng đặc biệt. Còn nhớ, 8/3 năm đó, anh mua quà và hoa để tặng Thủy nhưng sợ cô không nhận nên đã mang sang cổng đưa cho mẹ và con gái cầm về, đến tối cả nhà có ngồi ăn bánh và tặng quà cho nhau nhưng mọi người đều giấu, không nói với Thủy ai là người tặng, chỉ nói quà của cả nhà.

Mọi thắc mắc được giải đáp khi đến đêm đi làm em gái mới nhắn tin nói cho Thủy biết hoa đó là anh hàng xóm nhà đối diện tặng. Nhận tin nhắn em gái xong Thủy giận cả nhà vì đã lừa mình, cô bắt em gái cầm hoa sang trả cho anh. Sáng hôm sau khi đi làm về cô nghĩ nếu cầm hoa vứt ngoài cổng thì "ác quá" nên đã cầm hoa để vào thùng rác, còn món quà tặng kèm hoa ngày hôm đó được giấu kín cho tới tận lúc gần cưới mọi người trong nhà mới nói cũng là của anh tặng.  

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 8

Sau 9 tháng quen và tìm hiểu, Thủy chính thức tiến tới kết hôn sau 6 năm đơn thân nuôi con 1 mình.

Sau ngày hôm đó Thủy tỏ ra khá khó chịu và có phần giận anh, cô ít nói chuyện và lạnh lùng hơn, song chính sự chân thành trong mối quan hệ, đặc biệt là sự kiên nhẫn theo đuổi đã khiến con tim vốn nhỏ bé của mẹ đơn thân đổ gục.

Chín tháng kể từ khi quen nhau, hai người dần dần tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn, Thủy mở lòng mình hơn, còn anh cảm thông và muốn dành cho 2 mẹ con nhiều những niềm vui trong cuộc sống.

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 9

Hay tin hai con quen nhau trong hoàn cảnh này, những tưởng người lớn hai bên gia đình sẽ ra sức ngăn cản, nhưng với câu chuyện của cặp đôi ấy thì toàn hoàn ngược lại. Thủy kể: “Chúng mình đến với nhau không gặp rào cản nào từ phía gia đình, bố mẹ 2 bên biết mối quan hệ của hai đứa đều đồng ý, duy chỉ có bạn bè của anh thì có chút tác động do mình cũng là gái đã lỡ dở một lần đò, còn anh thì vẫn là trai tân”.

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 10

Sau gần 1 năm quen nhau, Thủy và anh xã chính thức kết hôn, đám cưới đã khiến rất nhiều khách mời rơi nước mắt chúc mừng cho cả 2, cả gia đình bố mẹ chồng trước của cô đều đến dự và họ coi cô như con gái. “Thực sự mình đã bật khóc khi người dẫn chương trình gọi mẹ chồng trước của mình là mẹ nuôi lên trao quà cho con gái. Ngày hôm ấy là ngày vui nhưng mọi người khóc rất nhiều từ anh chị em bạn bè đến cô dì chú bác, có lẽ là mọi người mừng cho hạnh phúc của mình” – mẹ trẻ xúc động nói.

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 11

Yêu và lấy Thủy về làm vợ nhưng anh chưa khi nào nói lời ngọt ngào, thay vào đó chỉ toàn là những hành động thiết thực thể hiện sự yêu thương, anh sẵn sàng giặt quần áo để vợ có thời gian nghỉ ngơi, lấy nước cho vợ uống, bón cơm cho con riêng ăn, những cử chỉ đó tưởng đơn giản nhưng cũng đủ khiến cô cảm thấy thấy ấm lòng.

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 12

Còn về phía Thủy, cô thú nhận tính cách bản thân thô kệch, bằng ấy thời gian quen và yêu nhưng cô cũng chưa từng nói được một lời yêu thương nào với chồng, thậm chí nhiều khi còn lạnh nhạt với anh xã. Thủy hài hước cho hay: “Nhiều khi thấy mình lạnh nhạt quá, anh còn hỏi: “Có phải thấy anh yêu em nhiều nên em làm kiêu không?”. Mãi rồi cũng hiểu dần tính nhau, bây giờ có khi đi làm về mình cũng vẫn thô vậy, không chào anh ấy thì anh ấy lại xuống nước chào vợ trước, phần lớn vẫn là anh ấy ngọt ngào thể hiện và nhường nhịn. Vậy nên đến thời điểm hiện tại chúng mình vẫn chưa hề có mâu thuẫn gì xảy ra”.

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 13

Gái amp;#34;1 lần đòamp;#34; lấy được trai tân, ngày cưới mẹ chồng cũ nghẹn ngào trao vàng chúc phúc - 14

Từ ngày trong nhà có thêm một người che chở 2 mẹ con, bé Trà My vui và hay cười hơn trước rất nhiều.

Cưới 4 tháng chồng mất, 1 mình nuôi con 6 năm,... Thủy từng tủi thân, từng đau đớn, từng khóc thầm cũng từng trách trời sao số phận hẩm hiu. Nhưng từ khi gặp anh Thủy không còn đơn độc, từ ngày đấy, con gái cô có thêm 1 người bố, cô có thêm 1 người chồng... Người ta thường nói những người như Thủy là tốt số, gái 1 lần đò vẫn tìm được trai tân mà mấy ai hiểu hạnh phúc hôm nay được đổi từ nước mắt trong gần 1 thập kỷ sóng gió. Có bình yên nào không xót xa? Nhưng với riêng Thủy bình yên hiện tại chính là quả ngọt mà cô xứng đáng có trong đời. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gai-1-lan-do-lay-duoc-trai-tan-ngay-cuoi-me-chong-cu-...

Bố đơn thân phải lòng mẹ trẻ kém 14 tuổi, biết thân phận quyết cưới về làm vợ
Thời gian đầu mới quen nhau, anh Việt và chị Ngọc thức trắng nhiều đêm để nhắn tin trò chuyện.
Theo Như Loan - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu