Vợ chồng anh trai tháng nào cũng vòi tiền tôi, mấy năm sau tôi xúc động nói cảm ơn

Hạo Phi - Ngày 20/11/2022 06:02 AM (GMT+7)

Tôi khá khó chịu vì chuyện này nhưng nghĩ lại thì coi như trả lại số tiền ngày trước anh nuôi tôi ăn học.

Nghe audio
0:00
0:00

Tôi sinh ra trong một gia đình có 3 anh chị em, tôi là em út, trên tôi còn một anh trai hơn tôi 14 tuổi và một chị gái. Vì bố mẹ mất sớm nên anh trai đã phải nghỉ học từ rất sớm để đi làm, cố gắng nuôi hai chị em tôi ăn học rồi mới đỗ đạt đại học.

Sau này khi anh trai đã lập gia đình, anh vẫn chu cấp cho chị em tôi học hết đại học. Khi hai chị em lần lượt tốt nghiệp đại học và có công việc làm ổn định, chúng tôi thường xuyên trích một khoản tiền lương đưa cho anh nhưng anh không chịu nhận một đồng. Kể cả khi chúng tôi mua quà biếu anh chị, anh trai đều cằn nhằn một hồi lâu.

- Hai đứa tiêu tiền bừa bãi quá, lãng phí quá. Có tiền thì phải cất dành, mai này còn đi lấy chồng, rồi mua nhà, bao thứ phải lo. Anh chị đi làm được, kiếm được tiền chứ có phải què quặt, bệnh tật gì đâu, bao giờ anh cần thì anh sẽ mở lời.

Lúc nào anh trai tôi cũng càm ràm như vậy đấy, nhưng sau này anh trai lại thay đổi. Khi tôi yêu Nam, anh phản đối dữ lắm. Vì Nam là con nhà giàu, anh cho rằng Nam là công tử bột chỉ biết ăn chơi, không có trách nhiệm với gia đình, rồi sợ tôi sẽ chịu thiệt, chịu nhục khi gả vào một gia đình không môn đăng hộ đối. Tôi mặc kệ lời anh, tôi lớn rồi tôi phải tự làm chủ cuộc đời mình. Vậy là tôi vẫn kết hôn với Nam, bất chấp sự phản đối của anh trai.

Vợ chồng anh trai tháng nào cũng vòi tiền tôi, mấy năm sau tôi xúc động nói cảm ơn - 1

Tôi vẫn kết hôn với Nam, bất chấp sự phản đối của anh trai. (Ảnh minh họa)

Sau khi kết hôn, tôi nghỉ việc và ở nhà làm một bà nội trợ toàn thời gian. Nhưng tôi vừa kết hôn chưa bao lâu, anh trai và chị dâu đã hỏi vay tiền tôi. Nghĩ anh chị gặp khó khăn nên tôi chẳng ngần ngại đưa tiền, nhưng không ngờ tháng nào anh chị cũng hỏi vay tiền tôi, nói thẳng ra là đòi tiền thì đúng hơn. Tôi khá khó chịu vì chuyện này nhưng nghĩ lại thì coi như trả lại số tiền ngày trước anh nuôi tôi ăn học đi.

Không lâu sau con gái tôi chào đời, nhà chồng vốn đã không ưa tôi từ trước nên khi tôi sinh con cũng chẳng ai ngó ngàng gì. Sau sinh thân hình sồ sề, xấu xí, chưa thể về dáng như trước nên chồng cũng ghẻ lạnh, xa cách tôi.

Khi con gái tôi được 3 tuổi, tôi phát hiện anh có nhân tình bên ngoài và cô ta có thai rồi. Không hiểu cô ta cho chồng tôi uống bùa mê thuốc lú gì mà anh về nhà đòi bỏ vợ bỏ con. Ả ta vốn nhà có điều kiện hơn tôi, thường xuyên biếu xén quà cáp nên nhà tôi ưng lắm, vốn ngứa mắt với tôi từ lâu nên thường xuyên “bơm vào” để tôi và Nam ly hôn càng sớm càng tốt.

Sau ly hôn, tôi ôm con gái về nhà anh trai nhờ nương tựa, chứ con còn nhỏ, tôi lâu nay nghỉ làm thì biết đi đâu, làm gì ra tiền mà nuôi con bây giờ chứ. Những tưởng anh trai sẽ mắng tôi một trận, trách tôi ngu dại vì ngày đó không chịu nghe lời anh để bây giờ ra nông nỗi này, nhưng khi biết sự tình anh không trách móc tôi lấy nửa lời.

Vợ chồng anh trai tháng nào cũng vòi tiền tôi, mấy năm sau tôi xúc động nói cảm ơn - 3

Khi thấy tôi ôm con về, anh trai không trách tôi lấy nửa lời. (Ảnh minh họa)

Anh chỉ bảo chị dâu dọn phòng cho mẹ con tôi ở, rồi dặn chị nấu gì ngon ngon để tôi bồi bổ thôi. Thấy anh trai đối xử tốt với mình như vậy, tôi không kìm được mà ôm anh, òa khóc nức nở như một đứa trẻ.

- Không sao rồi, còn có anh chị đây mà. Em và con cứ việc ở đây, đời còn dài, sai thì sửa. Không ngã đau thì sao mà trưởng thành được chứ, đúng không nào? Thôi nín đi, đã là mẹ rồi còn khóc nhè như hồi nhỏ nữa, con gái nhìn cười cho bây giờ.

Về nhà đẻ được mấy hôm, một đêm chị dâu bỗng vào phòng rồi đưa cho tôi một tấm thẻ ngân hàng.

- Trong này có 300 triệu, là tiền mỗi tháng anh chị đòi em sau khi em đi lấy chồng. Tất cả đều ở đây, anh chị chưa tiêu đồng nào cả, giờ anh chị gửi lại hết cho em. Thực ra ngay từ khi em đi lấy chồng, rồi em ở nhà không đi làm, anh lo xa, sợ em có ngày này nên mới đòi tiền em hàng tháng như vậy. Còn nếu hai em hạnh phúc trọn đời thì sau này sẽ lập sổ tiết kiệm để tên em, cho em dưỡng già. Nhưng không ngờ số tiền này lại phải lấy ra nhanh đến vậy…

Cầm số tiền chị dâu đưa tôi bật khóc nức nở. Hóa ra anh luôn nghĩ cho tôi mà tôi lại hiểu lầm anh. Tôi suy nghĩ nông cạn quá mà. Cũng may tôi vẫn có gia đình ở bên cạnh, nếu không tôi cũng không biết phải làm thế nào nữa.

Bỏ vợ không biết đẻ, hơn năm sau gặp lại tôi điếng người khi em bế đứa trẻ giống tôi như tạc
Không khí gia đình những lúc đó căng ra như dây đàn. Chẳng ai nói với ai 1 lời. Tôi cũng chẳng bênh vực vợ lấy 1 câu vì đã chán sống với người vợ...

Ung thư tinh hoàn

Theo Hạo Phi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc