20/10, nghe những phụ nữ "hơn người" bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP!

Ngày 20/10/2018 06:02 AM (GMT+7)

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, cùng nghe chia sẻ của những phụ nữ thành công về chủ đề: Thời trang ảnh hưởng đến sự nghiệp.

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 1

Các cụ xưa có câu "Người đẹp vì lụa", trong xã hội hiện đại dường như đó đã trở thành chân lý. Phụ nữ dù bận rộn cỡ nào, làm công việc gì cũng nên giữ cho mình hình ảnh chỉn chu nhất có thể.

Phụ nữ thời nay, ngoài làm vợ, làm mẹ, họ còn bận bịu với những công việc bộn bề ngoài xã hội, cũng tự nỗ lực và xây dựng hình ảnh riêng cho bản thân. Nhân dịp 20/10 - ngày phụ nữ Việt Nam, cùng ngồi nghe những chia sẻ của những người phụ nữ thành công trong sự nghiệp về chủ đề lạ mà quen: "Phụ nữ và câu chuyện Thời trang ảnh hưởng đến sự nghiệp". Mỗi người lại có những chia sẻ khác nhau từ những trải nghiệm thực tế của bản thân nhưng tựu chung lại đều đồng tình rằng thời trang đích thực là chìa khóa giúp chị em có thể mở được một vài cánh cửa để dễ chạm bước vào thành công hơn.

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 2

Mai Thu Huyền, Lý Nhã Kỳ, Trương Thanh Trúc đều là những phụ nữ thành công trong sự nghiệp. Có được điều đó, họ cũng chia sẻ một phần không nhỏ nhờ vào việc xây dựng hình ảnh cá nhân.

MAI THU HUYỀN - XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN THÔNG QUA TRANG PHỤC

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 3

Mai Thu Huyền không chỉ là một nữ diễn viên thành công với những vai diễn để lại nhiều dấu ấn, cô còn đảm nhiệm nhiều vai trò và vị trí lớn trong cách doanh nghiệp. Nữ diễn viên sinh năm 1979 cũng luôn chú trọng đến hình ảnh từ khi mới nổi tiếng cho đến hiện tại. Cô có quan điểm rất rõ ràng về câu chuyện xây dựng hình ảnh: "Ngày nay, bên cạnh khái niệm thương hiệu người ta nhắc rất nhiều đến khái niệm nhân hiệu. Cũng giống như thương hiệu hàng hóa, thương hiệu cá nhân là giá trị của một cá nhân giúp phân biệt cá nhân đó với những người khác. Thương hiệu cá nhân đã và đang trở thành một yếu tố thiết yếu để đạt tới một sự thành công chuyên nghiệp. Với đặc thù công việc của Huyền là một nghệ sĩ đồng thời là một doanh nhân, mà đặc biệt Huyền lại kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông nên Huyền rất chú trọng đến việc xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân. Và đây cũng chính là động lực để mình phải hoàn thiện hơn phong cách của mình mỗi ngày để luôn có hình ảnh đẹp trước công chúng".

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 4

Nữ doanh nhân, diễn viên nổi tiếng đề cao khái niệm "nhân hiệu".

Mai Thu Huyền cho rằng việc "nhìn mặt mà bắt hình dong" là khá chính xác: "Khi mọi người yêu mến cá nhân mình thì họ sẽ quan tâm và tin tưởng đến thương hiệu công ty của mình. Người xưa cũng có câu 'Nhìn mặt mà bắt hình dong'. Nhiều người cho rằng đó là những cái nhìn phiến diện, tuy nhiên theo cơ sở khoa học đã được nghiên cứu, những đánh giá ban đầu thông qua ngoại hình này có thể lại khá chính xác. Khi chúng ta bị thu hút bởi những người có vẻ ngoài sáng sủa, ưa nhìn, ngay lập tức trong đầu hình thành những suy nghĩ tích cực khác về đối tượng đó, như về sự nghiệp, học hành, hay cả về tính cách. Chính vì vậy, việc quan tâm chăm chút đến ngoại hình và hoàn thiện phong cách quyết định rất nhiều đến việc thành công trong cuộc sống của mỗi người".

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 5

Mai Thu Huyền cho rằng, khi nhìn thấy người có vẻ ngoài sáng sủa, ngay lập tức sẽ có những đánh giá tích cực về đối tượng đó.

Người đẹp cũng chia sẻ thành công của một doanh nhân không quyết định từ việc người đó có mặc trang phục đẹp hay không. Tuy nhiên lựa chọn 1 bộ trang phục phù hợp với vóc dáng, tôn lên nét đẹp và phù hợp với hoàn cảnh sẽ cộng thêm điểm cho người doanh nhân trong mắt đối tác. Với cá nhân nữ diễn viên, do đặc thù của công việc liên quan nhiều đến các hoạt động nghệ thuật, giải trí nên khi mặc những bộ trang phục đẹp giúp cô tự tin hơn và tạo được sự chú ý của mọi người xung quanh trong những sự kiện quan trọng.

"Là 1 nhà quản lý và 1 nhà tuyển dụng, Huyền cũng luôn chú trọng đến phong cách của các ứng viên trước khi tìm hiểu về năng lực vì phong cách chuyên nghiệp nói lên rất nhiều điều, họ phải tạo được thiện cảm tốt với mình trước thì mình mới có thể tin tưởng để tuyển dụng và giao cho họ những trọng trách quan trọng".

LÝ NHÃ KỲ- PHỤ NỮ ĐẸP DỄ THÀNH CÔNG HƠN

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 6

Lý Nhã Kỳ không chỉ là một ngôi sao có tiếng mà còn là nữ doanh nhân có được nhiều thành công trong công việc. Cô đã xây dựng thành công hình ảnh đẹp trong lòng công chúng khi xuất hiện tới bất kỳ đâu. Người đẹp sinh năm 1982 chia sẻ về tầm ảnh hưởng của thời trang đối với riêng cá nhân cô và phụ nữ nói chung: "Nhà thiết kế Marc Jacobs từng nói 'Trang phục là một cách thể hiện bản thân. Những gì bạn mặc sẽ bộc lộ đôi chút về con người bạn'. Chúng ta có thể thấy rằng người có phong cách ấn tượng dễ dàng giao tiếp, tự tin ứng xử xã hội hơn, và từ đó thành công hơn. Tôi từng nghe đến cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng những người phụ nữ xinh đẹp có thể kiếm thu nhập cao hơn so với các đồng nghiệp có ngoại hình trung bình. Và triết lý 'Phụ nữ đẹp dễ thành công hơn' đang ngày càng được thể hiện rõ hơn trong cuộc sống hiện đại, từ giới nghệ sĩ cho đến giới văn phòng".

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 7

Lý Nhã Kỳ cho rằng, trang phục là một cách để thể hiện bản thân.

Với Kỳ, không chỉ phụ nữ doanh nhân mới cần chú trọng xây dựng phong cách, mà bất cứ phụ nữ nào cũng nên làm đẹp và cần mặc đẹp mỗi ngày. Phong cách của mỗi người không cần phải hợp với xu hướng thời trang, nhưng quan trọng hơn hết là phải biết cách chọn trang phục phù hợp với vóc dáng, hoàn cảnh và thể hiện được cá tính.

Ăn mặc đẹp có nghĩa là bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình, chứ không phải che giấu bản thân bằng bộ trang phục đó. Song muốn làm được điều này, bạn phải biết rõ về cơ thể cũng như sở thích của mình. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn lựa một bộ quần áo phù hợp với vóc dáng và phong cách cá nhân.

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 8

Lý Nhã Kỳ rất chú trọng trong việc chọn trang phục và xây dựng phong cách mỗi khi xuất hiện.

Kỳ luôn cho rằng, phụ kiện thời trang cũng quan trọng không khác gì những bộ quần áo thường ngày, chúng luôn là một người bạn đồng hành giúp nữ giới tỏa sáng hơn trong mọi hoàn cảnh. Rõ ràng, không ai có thể đánh giá thấp một bộ trang phục khi chúng được kết hợp tinh tế giữa quần áo và phụ kiện, đặc biệt là trang sức.

Lý Nhã Kỳ cũng thường xuyên thay đổi hình ảnh, cô cho rằng phụ nữ nên học cách làm mới bản thân bằng các thử nghiệm những bộ trang phục độc đáo, mới lạ: "Mỗi phụ nữ nên học cách làm mới bản thân bằng cách thử nghiệm những bộ trang phục độc đáo, mới lạ. Đôi khi chúng ta không biết được phong cách thời trang mới có thực sự khả thi hay không cho đến khi chúng ta thử nghiệm chúng. Nếu một ngày bạn cảm thấy nhàm chán với phong cách và tủ quần áo của mình, hãy mạnh dạn thử nghiệm những phong cách thời trang mới. Kỳ tin rằng không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ chưa biết cách ăn mặc đẹp. Dù bạn yêu phong cách thời trang cũ hay thích trải nghiệm phong cách mới, luôn nhớ rằng thoải mái và phù hợp với bản thân chính là điều quan trọng nhất".

TRƯƠNG THANH TRÚC - PHONG CÁCH THỂ HIỆN MỘT PHẦN... NĂNG LỰC

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 9

Trương Thanh Trúc được biết đến với rất nhiều vai trò, cô từng là người mẫu, biên tập viên, stylist tạp chí thời trang. Dành cả thanh xuân để mê đắm trong những nhịp điệu của thời trang, hiện tại cô vẫn tràn đầy nhiệt huyết như ngày nào. Cùng nghe những chia sẻ của  cô về quan điểm mặc đẹp dễ thành công hơn: "Đối với bản Trúc, thời trang là tất cả nguồn cảm hứng và là một phần gia vị lớn để cuộc sống của mình sinh động và nhiều sắc màu hơn. Và tự nó cũng quyết định và công việc sẽ trông nên lạc quan, mang tính chính xác cao hơn - Trúc nghĩ điều đó một phần là đúng. Vì mình làm việc trong ngành thời trang, việc ăn mặc thể hiện bề dày một phần kiến thức của bản thân.

Khi mặc đẹp bạn sẽ mang lại một ánh nhìn dễ chịu và năng động, có thể tăng độ sáng tạo nhanh hơn. Đúng là một phần phong cách và ngoại hình thể hiện năng lực (như những người lớn tuổi có khả năng nhìn tướng) nhưng đó chỉ là một phần nhỏ thôi. Chủ yếu vẫn phải là thực lực và bề dày kinh nghiệm của người đó trong công việc.

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 10

Thanh Trúc cho rằng thời trang quyết định nhiều đến cuộc sống của phụ nữ.

Lời khuyên của Trúc dành cho chị em chính là tự tin và bản thân mình. Như ông bà ta thường có câu 'Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp'. Ngày nay, do guồng quay của cuộc sống nên rất nhiều phụ nữ quên mất việc chăm sóc bản thân. Nếu là người rất bận rộn, bạn đừng quên bỏ ra chút thời gian cuối tuần để nhìn mình trong gương. Một buổi đi spa và chăm sóc da và tóc là không có gì xa xỉ cả. Mỗi khi bước ra đường, mình lại nhìn trong gương một lần nữa, để chỉn chu bản thân. Không cần phải ăn mặc quá lộng lẫy, chỉ cần vừa đủ, phù hợp với bản thân và công việc, tự tin trong bộ đồ đang mặc là đàn bà đẹp gần như hoàn hảo rồi!".

20/10, nghe những phụ nữ amp;#34;hơn ngườiamp;#34; bàn chuyện dễ thành công hơn khi ĐẸP! - 11

Thanh Trúc được ví như nàng thơ với vẻ đẹp yêu kiều cùng phong cách thời trang tình tứ.

Đối với phụ nữ, việc mặc một bộ đồ đẹp không chỉ khiến chị em tự tin hơn mà còn phần nào khẳng định được giá trị của họ trong cuộc sống cũng như công việc. Chính vì thế, việc cho rằng thời trang có ảnh hưởng không nhỏ, thậm chí là quyết định đến thành công của phụ nữ cũng được cho rằng hợp thời. Dĩ nhiên, nói vậy không có nghĩa váy áo lụa là mới khiến phụ nữ hấp dẫn hơn. Đôi khi chính nét đẹp nhẹ nhàng, thanh nhã cũng tạo nên những xúc cảm đặc biệt cho người đối diện. Phụ nữ hãy luôn lấp lánh và đủ đầy khi sinh ra đã được gọi tên "Phái đẹp"!

Chị em kể chuyện mặc xấu quả thật là cái tội khiến nhiều người giật thót thấy mình trong đó!
Hãy mặc đẹp, sẽ luôn có quà chẳng còn là một khái niệm xa xôi, ảo tưởng của những nàng mộng mơ mà đó là thực tế mà nhiều người đã chiêm nghiệm!
Theo Bảo Ngọc
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Video chọn lọc