5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm

Ngày 28/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Những ngày đại hàn khiến nhiều chị em lo ngại về việc lựa chọn trang phục khi ra phố. Sau đây là một vài chú ý bạn cần quan tâm để đảm bảo sức khỏe.

Trong những ngày rét đậm việc chọn quần áo sao cho phù hợp có tầm quan trọng rất lớn với sức khỏe. Sau đây là những gợi ý giúp bạn ấm áp và tự tin hơn khi ra phố. Không cần am hiểu thời trang bạn vẫn có thể áo dụng các quy tắc này để vượt qua giá lạnh.

1. Giữ ấm thắt lưng

Thắt lưng là nơi bạn cần giữ ấm trong ngày đại hàn. Nếu để hở lưng hoặc bụng bạn dễ bị sốc lạnh và đau bụng. Để ủ ấm cho phần cơ thể quan trọng này, nên sử dụng cách phối đồ layer.

Việc phối nhiều áo lớp áo mỏng trong một set đồ sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn nhiều so với việc mặc một chiếc áo lông to sụ. Để vừa ấm áp mà vẫn ghi điểm với phong cách thời trang bạn cần lựa chọn những màu sắc tương đồng và không nên phối quá nhiều màu sắc trên trang phục.

Một chiếc áo cổ lọ trùm hôngsẽ rất hữu ích trong những ngày đông giá rét này. Nên mặc chiếc áo có chất liệu chắn gió như áo phao, dạ dáng dài, ra ngoài, tránh mặc nhiều áo len ngắn cùng lúc vì khả năng giữ nhiệt không cao.

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 1

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 2

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 3

2. Luôn đội mũ, giữ ấm cho tai

Tai là bộ phận nhạy cảm với nhiệt độ và dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất trong những ngày đông. Vì vậy, việc bảo vệ cho đôi tai những ngày này vô cùng quan trọng. Không những có khả năng giữ ấm, những chiếc mũ len còn giúp set đồ trở nên hoàn hảo hơn. 

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 4

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 5

3. Giữ ấm cho tay

Nếu không tiện cho việc vận động và làm việc, bạn có thể lựa chọn gang tay hở ngón. Đi đường những ngày vừa rét vừa mưa thích hợp nhất là gang tay không thấm nước với những chất liệu như: nilong, da,... bên trong có lớp lông đảm bảo ấm áp khi lái xe.

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 6

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 7

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 8

4. Giữ ấm cho cổ

Nếu như đầu đông bạn không có cơ hội sử dụng những chiếc khăn màu sắc và ấm áp thì đây là thời điểm để bạn "tung hoành" với item giúp nâng tầm trang phục hoàn hảo hơn. Lựa chọn màu khăn đồng điệu với quần áo cũng là điều bạn nên lưu ý.

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 9

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 10

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 11

5. Giữ ấm cho chân

Bàn chân chính là bộ phận cần được giữ ấm đầu tiên khi trời lạnh bởi chân tập trung nhiều mạch máu, huyệt vị. Những đôi boots cổ cao là lựa chọn hay ho dành cho chị em những ngày này. Những người "phải lòng" váy ngay cả ngày lạnh cũng có thể ấm áp hơn nhờ item này.

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 12

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 13

5 điểm trên cơ thể cần lưu ý nhất khi mặc đồ ngày rét đậm - 14

Theo Gmc Giang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn mặc đẹp