Á hậu Mâu Thuỷ: "Nhìn lên thì mình chưa cao, nhìn xuống dưới mình cũng... cao chưa đủ!"

Ngày 17/01/2018 14:00 PM (GMT+7)

Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã có những chia sẻ thẳng - thật về những chặng đường cô đã đi qua.

Sinh ra trong một gia đình không khá giả, Mâu Thủy chưa bao giờ tự ti về xuất phát điểm của mình, mà luôn hạnh phúc với gia đình nhỏ, tuy bữa đói bữa no nhưng đầy ắp tình thương của người thân. 

Cô gái nghị lực may mắn sở hữu một vẻ đẹp mộc mạc nhưng rất thu hút. Điều đặc biệt nhất là ánh mắt đẹp long lanh, chất chứa những khát khao cháy bỏng về tầm cao mới của sự nghiệp. Từ Quán quân Vietnam's Next Top Model năm 2013 cho đến chủ nhân của chiếc vương miện Á hậu 2, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017Mâu Thủy thực sự là 1 trong những cô gái truyền cảm hứng nhất năm vừa qua!

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 1

Có lẽ từ ngữ không thể diễn tả hết được hành trình chinh phục vinh quang hơn 5 năm qua của Mâu Thủy. Nhưng những gì cô đạt được chắc chắn đều bắt nguồn từ tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Nếu thức dậy mà vương miện mất đi, tôi muốn ngủ mãi mãi!

- Mâu Thủy -

Có thể nói, Thủy là người được ủng hộ nhiều nhất trong đấu trường nhan sắc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Đó cũng chính là những áp lực và dẫn đến những ồn ào không đáng có. 

Cùng lắng nghe những chia sẻ về ngôi vị Á hậu, cũng như những vinh quang lẫn cay đắng mà chiếc vương miện đã mang đến cho cô gái trẻ này. 


 

Mâu Thủy xinh đẹp và hài hước trong đoạn clip thực hiện độc quyền với Eva. 

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 3

- Rất nhiều người tiếc nuối mặc dù Thủy đã có được vinh quang này. Bạn nghĩ sao?

Tôi cảm kích vì mọi người dành nhiều tình cảm cho mình. Tuy nhiên, tôi nghĩ ai cũng sẽ xứng đáng với vị trí của mình. Hơn ai hết, tôi biết được những lý do mà tôi không đạt được vị trí cao nhất. 

- Lý do gì nhỉ, bạn có thể chia sẻ thêm không? 

Những lý do đó Thủy không tiện nói ra, chỉ muốn bản thân mình phải nhìn nhận được và rút kinh nghiệm hơn trong cuộc sống sau này.

Tôi nghĩ H' Hen xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu, bạn ấy nỗ lực và luôn xuất hiện với những hình ảnh chỉn chu trong suốt hành trình vừa qua. 

- Nghĩa là hình ảnh của Thủy trong cuộc thi chưa chỉn chu? 

Tôi không nghĩ mình chưa chỉn chu, chỉ là trong quá trình cuộc thi tôi có vướng phải một số lỗi mà tôi nghĩ một phần số điểm của mình cũng bị ảnh hưởng bởi nó.

- Nếu nói Thủy không tiếc nuối, tôi nghĩ là không đúng! 

Vâng ạ, tôi rất tiếc nuối. Nhưng mọi chuyện đã qua, Á hậu thì cũng là Á hậu rồi. Tôi nghĩ, một người sẽ không hạnh phúc nếu không biết trân trọng những gì mình đang có. Mục tiêu của tôi trong cuộc sống, chính là luôn tìm đến những điều hạnh phúc.

Tôi hài lòng với ngôi vị mà mình đạt được, cũng như những gì mình đang có. Tôi sẽ cố gắng phát huy nó tốt hơn mà thôi. 

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 4a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 5

- Để có được vinh quang hiện tại, tôi nghĩ bạn đã bỏ ra nhiều công sức cũng như tiền bạc nhỉ! 

Dĩ nhiên rồi, không có chuyện gì mà không phải trả giá cả. Mọi người nhìn vào đều thấy tôi có một ekip hùng hậu từ NTK, makeup, làm tóc... Nhưng đâu ai biết rằng, tất cả đều do tôi tự tìm kiếm suốt hơn 5 năm qua hoạt động trong lĩnh vực người mẫu.

Tôi trước đây chỉ là Quán quân Vietnam's Next Top Model, tôi đâu nổi tiếng đến mức người ta hỗ trợ free. Tất cả đều có quá trình và tôi nghĩ một phần mình may mắn, còn lại chính là thái độ tôn trọng và cách đối xử đã giúp họ nhìn tôi một cách chân thật nhất.

Cái gì cũng có sự cho và nhận xứng đáng với nhau, chúng tôi cũng thế. 

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 6

- Tôi thấy bạn được rất nhiều đồng nghiệp yêu mến, trong thế giới Showbiz thị phi thế này thật là hay! 

Tôi rất là vui về điều này. Tôi nghĩ mọi người thấy được sự chân thành từ tôi. Tôi có thể không biết dùng những từ hoa mỹ để nịnh nọt, hay an ủi người ta trong những lúc người ta buồn hay khó khăn.

Nhưng khi tôi nói chuyện, hành động hay làm bất cứ điều gì thì đều xuất phát từ trái tim. Tôi không gian dối, không hai mặt nên mọi người thoải mái khi tiếp xúc. Cho nên, tôi thật sự hạnh phúc vì người khác yêu mến con người thật của tôi.

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 7

- Một nàng Á hậu rất thẳng thắn nhỉ?

Chính xác! 

- Nhưng đôi khi sự thẳng thắn chính là điểm yếu trong giao tiếp đấy!

Tôi công nhận, tôi đã bị sự thẳng thắn của mình ảnh hưởng rất nhiều lần trong công việc cũng như cuộc sống. Đa phần mọi người đều cảm thấy khó chịu về điều đó từ những lần tiếp xúc đầu tiên. 

Cũng có một số người hiểu được mình, tôi rất cảm ơn về điều đó. Còn những người không hiểu, tôi xin họ cho một chút thời gian để cả hai thêm hiểu rõ về nhau hơn. Cuộc sống bây giờ, mối quan hệ được xây dựng không hề dễ dàng, tất cả mọi cảm xúc đều quan trọng. Vì cảm giác đầu tiên đã vội đánh giá người khác là điều không nên. 

Tôi nghĩ mình sẽ tiết chế lại sự thẳng thắn đúng lúc đúng chỗ hơn.

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 8

- Nhưng cuộc sống mà, có mấy ai cho nhau thời gian để hiểu đâu chứ?

Điều này thì thuộc về duyên số rồi. Nếu họ không cho mình thời gian để hiểu hơn, thì đồng nghĩa với việc sẽ không chen vào cuộc sống mình quá nhiều. Và mình cũng không cần phải giải thích với họ những gì mà mình có, hay những gì mà họ cần hiểu.

Người cho tôi thời gian, chắc chắn họ tôn trọng mối quan hệ. Còn không thì tôi cũng không cần mất thời gian vì người ta đã không muốn liên quan. Đó cũng chính là lý do mà xung quang tôi toàn là những người hiểu và tốt bụng.

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 9

- Tôi thấy tiếp xúc với Mâu Thủy người mẫu và Mâu Thủy Á hậu rất khác! 

Really?

- Yes! Hoa hậu Hoàn vũ thay đổi bạn rất nhiều đấy! 

Trước khi tôi chuẩn bị thi, ai cũng bảo thi xong sẽ rất khác. Tôi không biết được khác về tích cực hay tiêu cực. Nhưng mà thi xong cuộc thi, tôi thật sự khác hoàn toàn, từ suy nghĩ, bản lĩnh cho đến cách suy nghĩ thêm chín chắn và trưởng thành hơn nhiều lắm.

Tôi nhận thấy một điều rằng, nhìn lên cao thì mình chưa cao bằng, nhìn xuống dưới thì mình cũng... chưa đủ cao. Cho nên tôi luôn giữ cho mình ở một điểm trung lập, luôn tôn trọng người trên người dưới, để biết rõ mình là ai. Cách cư xử đó sẽ giúp người khác nhìn mình là "người" chứ không phải là "con". 

- Thế Mâu Thủy muốn "con người" này sẽ ra sao? 

Người ta hay nói con người, con ở đây là phần thể xác của mình, còn người chính là tâm hồn bên trong. Và mọi người thường nhầm lẫn với việc xây dựng hình tượng bên ngoài, mà phần kiến thức cũng như tâm hôn bên trong lại ít ai làm đẹp chúng. 

Đối với tôi, phần "con" không còn quan trọng nữa, chỉ khi tâm hồn tôi đẹp và hạnh phúc thì mới thật sự ý nghĩa.

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 10

- Nhưng đa số người ta nhìn nhau bằng phần "con" đấy thôi?

Đấy chính là cách phân biệt giữa một người phụ nữ bình thường và một người phụ nữ hiện đại. Người phụ nữ hiện đại sẽ luôn học hỏi, tìm tòi những điều mới mẻ trong cuộc sống. Biết đặt mục tiêu và tham vọng của mình vào đúng chỗ.

Tôi thấy mình đang dần tiến đến hình ảnh của một người phụ nữ hiện đại đấy! 

- Vậy Á hậu Mâu Thủy cũng là người rất tham vọng à?

Đúng, tôi tham vọng, nhưng tham vọng ở đấy chính là tôi muốn mình làm được nhiều thứ hay hơn học được nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Nhưng tôi sẽ chỉ "nói ít làm nhiều" nhiều khi làm xong còn không muốn nói nữa. 

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 11

- Có nhiều ý kiến không tốt về việc fans Mâu Thủy lấn át hết fans của H' Hen Niê và Hoàng Thùy ở sân bay?

Điều này là dễ hiểu thôi, tôi và các bạn đang về sân nhà của tôi, TP.HCM. Nên việc nhiều người hâm mộ có mặt ở sân bay để đón tôi là điều dễ hiểu. Còn nếu như tôi về Thanh Hóa chắc chắn fans không đông bằng Thùy, hoặc về Đắk Lắk cũng sẽ không nhiều fans bằng H' Hen Niê.

Cả Thùy và H' Hen đều hiểu, và các bạn cũng sẽ nghĩ như tôi. Tôi cũng xin cảm ơn người hâm mộ đã dành tình cảm nhiều cho mình, tôi sẽ luôn nhớ những khoảnh khắc vui buồn cùng các bạn.

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 12

- Mâu Thủy làm gì cũng bị soi và bị nghĩ rằng là do tác động của ekip truyền thông phía sau?

Thật ra khi đăng quang Á hậu, tôi đã cùng H' Hen Niê và Thùy đã được BTC Hoa hậu Hoàn vũ hỗ trợ truyền thông rồi. Tôi không làm bất kỳ điều gì xấu như mọi người đã nghĩ về sự viêc trên.

Nhân đây tôi cũng muốn nói luôn là tôi không bao giờ hack like.Tôi thật sự đã từng rất áp lực về những điều không đúng về mình. Giờ đây tôi cũng không quan tâm lắm đến chuyện này nữa rồi.

- Mạng xã hội mang đến cho Thủy quá nhiều và cũng ảnh hưởng đến bạn không ít nhỉ? 

Vâng, trong FC của mình, tôi chưa một lần mong muốn các bạn fans lên các trang cá nhân của các bạn khác để nói những điều không hay về họ. Tôi muốn tất cả đều phải công bằng, không phải các bạn nâng tôi lên mà hạ bệ người khác xuống. 

Fans của tôi thật sự đã luôn bên tôi, các bạn cũng ít khi phản khán lại những điều trên mạng xã hội. Tôi không phản khán lại bất kỳ điều gì không đúng về mình, không vì những việc sai lệch mà làm ảnh hưởng đến bản thân và FC.

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 13

- Nhưng tôi biết có một lần bạn cũng không thể kiểm soát lời nói của mình trong Live stream của Cẩm Tiên? 

Thật sự lúc đó tôi cũng hơi buồn bực nên đã có những lời nói không đúng. Cái đó là sai, nhưng thật sự nó cũng không ảnh hưởng đến ai cả. Chỉ là một lời nói vui nhưng những người không thích mình lại không nghĩ như vậy.

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 14

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 15

- Gần đây lại có một số ý kiến cho rằng Thủy mang chuyện gia đình ra để PR?

Lần đầu tiên tôi chia sẻ đến gia đình sau đăng quang, lại vô tình bị nhiều người công kích và nghĩ sai về mình như thế. Dẫn đến việc làm người thân của tôi và cả bản thân tôi đều bị tổn thương sâu sắc.

Tôi đã sai khi không kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Đã nói ra những điều giữ kín trong lòng. Tôi nghĩ đây là lần cuối cùng tôi nhắc đến gia đình trên truyền thông và báo chí để tránh gây tổn thương đến những người thân của mình.

a hau mau thuy: "nhin len thi minh chua cao, nhin xuong duoi minh cung... cao chua du!" - 16

- Giọt nước mắt bạn rơi lúc đó có ý nghĩa gì?

Tôi nghĩ sau những cố gắng và thành quả này, tôi được phép cảm ơn cũng như tri ân đến gia đình mình. Đó là điều hạnh phúc nhất đối với tôi trong thời điểm đó, giọt nước mắt tôi rơi chính là vì hạnh phúc, tôi không nghĩ nhiều đến việc PR hay điều gì khác.

- Đấy là cảm xúc thật nhỉ? 

Nếu không phải thật chắc tôi đi làm diễn viên được rồi. Mọi người nên nhìn nhận một sự việc thì nên nhìn đa chiều và nhiều góc cạnh hơn. Để tránh làm tổn thương đến người khác.

Tôi nghĩ giọt nước mắt đó đã rơi đúng lúc với cảm xúc thật của tôi ngay lúc đó. Tôi không muốn che giấu cảm xúc của mình.

Cảm ơn và chúc Á hậu Mâu Thủy sẽ thành công hơn trên con đường của mình! 

Photo: Chanh Nguyễn 

Thiết kế: Diệp Sa

Clip: Thục Quyên

Styist: Trần Đạt

Trang phục: Lâm Gia Khang 

Trang điểm & tóc: Minh Lộc, Quân Nguyễn, Pu Lê

Trợ Lý: Sho Nguyễn

Theo Khắc Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mâu Thanh Thủy