Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014

Ngày 27/08/2014 12:23 PM (GMT+7)

Những chỉ số cơ thể quyết định phần lớn tới thành công của một người mẫu.

Ngày thứ hai trong đợt casting của Người mẫu Việt Nam khu vực phía Nam, các thí sinh được chuyên gia trực tiếp đo các chỉ số cơ thể. Nhiều thí sinh cho rằng số đo của họ sau khi qua tay chuyên gia đã khác khá nhiều so với trước bở cách đo khác, rất tỉ mỉ và sát sao.

Theo chuyên gia huấn luyện viên thể hình Isidi, người chịu trách nhiệm đánh giá các chỉ số cơ thể thí sinh: "Không có con số nhất định cho chỉ số chuẩn của cơ thể người mẫu, nhưng có một vài tiêu chí rõ ràng, thí sinh phải có cơ bụng săn chắc, lượng cơ phải lớn hơn mỡ. Đối với nam, phần vai phải rộng, bắp tay, bụng phải giữ lượng cơ."

Những số đo chênh lệch

Trong khi đa số thí sinh nam có vóc dáng hứa hẹn của một người mẫu với vóc người cao ráo, thân hình nở nang thì một số chàng trai trẻ chỉ có vóc dáng tương đương một cô gái bình thường. Hồ Hải Triều, 18 tuổi tới từ Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cao 172cm, nặng 52 kg. Hải Triều gây ấn tượng từ vòng thi catwalk hôm qua với phong cách thời trang unisex ấn tượng. Hải Triều "lọt thỏm" giữa rừng thí sinh nam cao lớn, tuy vậy Triều vẫn khá tự tin.

"Hôm qua em đã thể hiện tốt, giám khảo Xuân Lan đã khá băn khoăn mới đồng ý cho em vô vòng này. Nếu so với số đo trên 175cm của mẫu nam thì em chắc chắn không có hy vọng nhưng e xác định mình sẽ trở thành người mẫu unisex, nên em vẫn tự tin."

Không chỉ Hải Triều nhiều thí sinh khác cũng không có số đo chuẩn, theo đánh giá ban đầu của chuyên gia thể hình Isidi, trong toàn bộ các thi sinh vòng này chỉ một vài người có số đo nổi bật, đa số không có số đo tốt, số thí sinh có thể đi tiếp với số đo thể hình chỉ chiếm 10%.

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 1

Các thí sinh nam chuẩn bị đo chỉ số cơ thể

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 2

Hải Triều tự tin với mục tiêu nguồi mẫu phi giới tính, cho dù thân hình chưa chuẩn

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 3

Hải Triều khá nhẹ cân nhưng tự tin thì có sẵn

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 4

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 5

Một số thí sinh cũng có hình thể khá thấp bé

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 6

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 7

Nhiều thí sinh có chiều cao dưới chuẩn

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 8

Chuyên gia Isidi trực tiếp đo thể hình cho thí sinh

Những bà mẹ đơn thân tự tin

Nếu chỉ thấy họ trên sàn diễn, sẽ khó biết được họ đã làm mẹ, thậm chí chỉ mới sinh con. Tuy vậy, sự tự tin đã đưa họ vào vòng này, bỏ lại hàng trăm thí sinh. 

Lê Thị Anh, 22 tuổi, mới sinh con 3 tháng nhưng vì chế độ ăn kiêng khá nghiêm ngặt, Anh vẫn giữ vóc dáng thon gọn như một thiếu nữ. Chia sẻ về hoàn cảnh riêng của mình, Anh cho biết đã giấu gia đình để tới cuộc thi. Là một bà mẹ đơn thân, vừa sinh con tròn 3 tháng, không được gia đình ủng hộ nhưng sự tự tin và quyết tâm thì Anh luôn có sẵn. 

"Em sẽ thi và thuyết phục gia đình sau. Vào được tới vòng nào là tốt chừng đó. Em mong được học hỏi để nếu không là quán quân thì cũng có được trải nghiệm và được làm nghề người mẫu."

Cù Thị Thu Thùy, 23 tuổi, tới từ Hà Nội, đã dự thi từ mùa đầu tiên, sau đó sinh con một mình, giờ đây sau khi con gái đã 3 tuổi, bắt đầu đi học mẫu giáo, Thùy mới yên tâm quay lại với đam mê.

"Em vẫn khá run, nhưng năm nay là cơ hội cuối cùng, sang năm hết tuổi dự thi rồi, em phải cố gắng hết sức. Em muốn vừa có được đam mê vừa có thể cho con mình một tương lai tốt. Em vẫn chọn nghề người mẫu"

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 9

Thu Thùy, bà mẹ đơn thân tự tin với ước mơ làm người mẫu

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 10

Lê Thị Anh, mới sinh con 3 tháng vẫn giữ vóc dáng thanh mảnh

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 11

Bi hài trong phòng đo hình thể VNTM 2014 - 12

Các thí sinh chuẩn bị vào đo thể hình

Theo Minh - Ảnh: Chanh Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Next Top Model