Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu

Ngày 06/05/2014 10:07 AM (GMT+7)

Phía sau sàn catwalk hào nhoáng là hậu trường bề bộn, vội vã của người mẫu.

Nhiều người vẫn tưởng tượng rằng thế giời của những người mẫu chân dài luôn tràn ngập ánh sáng, trải đầy hoa hồng. Bởi họ luôn được khoác lên mình những bộ cánh đẹp, gương mặt luôn trang được xinh đẹp và xuất hiện trong những không gian sang trọng, đắt đỏ nhất. Thế nhưng tất cả đó chỉ là bề nổi, những người hoạt động trong ngành thời trang và thậm chí là cả người mẫu đã từng thừa nhận rằng nghề người mẫu không hề hào nhoáng như những gì được thể hiện, đằng sau đó là bao khó khăn, vất vả và cả tủi nhục mà người mẫu phải gánh chịu. Những bức hình tổng hợp hậu trường người mẫu dưới đây sẽ phần nào phản ánh một bức tranh chân thực về cuộc sống của giới người mẫu đằng sau ánh hào quang.

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 1

Giãn tĩnh mạch là bệnh nghề nghiệp của người mẫu. Đôi chân của họ phải chịu đựng rất nhiều nỗi đau bởi giày cao gót và những lần trình diễn trên sàn catwalk dài nhiều mét. Hình ảnh trên là cận cảnh của một đôi chân người mẫu bị phù nề và giãn tĩnh mạch .

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 2

Vì luôn phải trang điểm và làm tóc theo yêu cầu của nhà thiết kế nên làn da và mái tóc của người mẫu luôn chịu tác động rất khắc nghiệt. Trong khi đó họ không có thời gian và điều kiện để chăm sóc kỹ lưỡng.

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 3

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 4

 Sau khi kết thúc một đợt trình diễn họ phải nhanh chóng thay đồ cho phần diễn tiếp theo. Chính vì thế thay đồ "nhanh như cắt" là một trong những kỹ năng mà người mẫu phải rèn luyện. Tại đây, có thể cảm nhận được sự hối hả, vội vã và cả những tủi nhục mà người mẫu phải chịu đựng khi phải thay đồ trong điều kiện không gian chật chội, tối tăm.

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 5

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 6

Phía sau hậu trường không còn có giới hạn về giới tính. Tất cả thay đồ giữa căn phòng có cả nam lẫn nữ và chỉ có các thiết kế mới được quan tâm hàng đầu.

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 7

Giấc ngủ cũng không hề được trọn vẹn... 

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 8

Những bữa ăn vội vã và qua loa...

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 9

Nhưng vẫn cố gắng mỉm cười và tạo dáng khi nhìn thấy ống kính của truyền thông đang nhắm vào

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 10

Nhiều người mẫu phải tìm đến thuốc lá để giải tỏa những căng thẳng và mệt nhọc

Bộ ảnh bóc trần sự thật về hậu trường người mẫu - 11

Nhưng cũng có nhiều người tranh thủ thời gian dành cho những sở thích của cá nhân. Họ cũng thích những thứ văn minh như đọc sách hay tạp chí.

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thế giới bí ẩn của làng mẫu