Chà My "hụt" tuần lễ thời trang cao cấp Paris

Ngày 22/01/2014 07:52 AM (GMT+7)

Chà My buộc phải ngậm ngùi chia tay Paris Haute Couture Fashion vì không có đủ giấy tờ pháp lý

Sau khi nhận lời mời làm người mẫu mở màn trong show diễn của nhà thiết kế Julien Fournie tại tại Paris Haute Couture Fashion mùa Xuân Hè 2014, ngày 18/1, Chà Mi đã chính thức lên đường sang Paris để cùng NTK và những người mẫu quốc tế tập luyện cho buổi trình diễn của chương trình.

Mặc cho cái lạnh 4 độ C tại Paris, ngay sau khi đến đây Chà Mi lập tức bắt tay vào buổi làm việc đầu tiên với nhà thiết kế này. NTK Julien Fournie rất vui mừng khi gặp lại Chà Mi, Ông nói rằng Ông đã nhận thấy sự trưởng thành của cô kể từ lần gặp Chà Mi đầu tiên tại Singapore Fashion Week và lần gặp thứ 2 tại Paris cách đây không lâu khi cô còn là thí sinh của Vietnam’s Next Top Model. Buổi làm việc diễn ra rất tốt đẹp, mọi công việc đã hoàn tất và chỉ còn đợi tổng duyệt lần cuối và hoàn thiện các giấy tờ pháp lý cho show diễn tối ngày 21/1.

Chà My quot;hụtquot; tuần lễ thời trang cao cấp Paris - 1

Mọi công việc đã hoàn tất và chỉ còn đợi tổng duyệt lần cuối và hoàn thiện các giấy tờ pháp lý cho show diễn tối ngày 21/1.

Nhưng sự cố đã xảy ra, vì theo quy định của Pháp thì tất cả những người mẫu tham gia trình diễn tại Tuần Lễ Thời Trang Paris – Paris Fashion Week đều buộc phải có giấy phép làm việc (working visa) và phải có hợp đồng chính thức với một công ty quản lý người mẫu tại Pháp, thì mới được chính thức xuất hiện trên sàn diễn của Paris Fashion Week, nếu không toàn bộ show diễn đó sẽ bị dừng lại ngay lập tức. Dù đã giải thích rằng Chà Mi là khách mời đặc biệt của mình, và NTK Julien Fournie rất mong muốn Chà Mi sẽ là người mẫu mở màn cho show diễn của ông, nhưng những việc liên quan đến vấn đề thủ tục pháp lý thì hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của NTK Julien Fournie. Vì từ trước đến giờ ông luôn sử dụng những người mẫu đến từ những công ty quản lý người mẫu tại Pháp, vì vậy các thủ tục pháp lý đều do các công ty này thực hiện, NTK không tham gia vào. Chà Mi là trường hợp ngoại lệ duy nhất được đích thân ông mời, nên dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng  cho buổi biểu diễn nhưng NTK Julien Fournie cũng không lường được tình huống này.

Chà My quot;hụtquot; tuần lễ thời trang cao cấp Paris - 2

Chà My quot;hụtquot; tuần lễ thời trang cao cấp Paris - 3

Nhưng Chà My buộc phải ngậm ngùi chia tay Paris Haute Couture Fashion vì không có đủ giấy tờ pháp lý

Sau khi nhận được thông báo Chà Mi chưa hoàn tất đủ thủ tục pháp lý để có thể trình diễn tại Paris Fashion Week, NTK Julien Fournie tỏ ra rất buồn và tiếc nuối. Vì để có giấy phép làm việc (working visa) Chà Mi cần tối thiểu 15 -30 ngày, trong khi đó chỉ còn vài giờ nữa show diễn của ông sẽ diễn ra.

Có thể nói, đây là sự cố đáng tiếc cho cả Chà Mi và NTK Julien Fournie, chia sẻ về điều này ông cho biết: “Tôi rất tiếc khi Chà Mi không thể xuất hiện trong show diễn của tôi, vì tôi đã đặt nhiều kỳ vọng vào cô ấy. Tuy nhiên, vì Chà Mi vẫn là “nàng thơ” của tôi nên tôi rất mong muốn cô ấy sẽ mặc chiếc áo của tôi và ngồi ở vị trí danh dự bên cạnh những ngôi sao hàng đầu để theo dõi show diễn. Bây giờ tôi rất bận vì chỉ còn vài giờ nữa show diễn sẽ diễn ra, nhưng ngày mai tôi sẽ gửi một bức thư xin lỗi chính thức đến Chà Mi để thể hiện sự trân trọng của tôi với cô ấy. Tôi vẫn hi vọng sẽ tiếp tục được hợp tác với Chà Mi trong show diễn thời trang tiếp theo của mình tại Paris Fashion Week Thu - Đông sẽ diễn ra vào tháng 7/2014.

Khá tiếc vì không trình diễn trong show diễn lần này của NTK Julien Fournie, Chà Mi cho biết: “Dù không thể tham gia trình diễn trong chương trình lần này. Nhưng tôi rất vẫn rất tự hào và biết ơn khi nhận được đánh giá cao và những hỗ trợ từ NTK nổi tiếng Julien Fournie. Tôi mong chờ để được tiếp tục hợp tác làm việc cùng với ông trong những show diễn tiếp theo.” Dù không tham gia trình diễn trong show diễn lần này của NTK Julien Fournie vì những lý do khách quan, nhưng việc được mời đến Paris Fashion Week, nhận được đánh giá cao từ NTK Julien Fournie, và được danh dự ngồi ở vị trí hàng đầu trong show diễn của ông cùng với những ngôi sao nổi tiếng quốc tế cũng chính là niềm vinh dự và sự khởi đầu tốt đẹp trong sự nghiệp người mẫu của Chà Mi.

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tuần lễ thời trang cao cấp