Chọn băng đô hoàn hảo cho mùa hè

Ngày 24/05/2013 14:35 PM (GMT+7)

Cùng Eva tìm hiểu các lưu ý khi chọn băng đô, để có mái tóc hoàn hảo.

Không chỉ có tác dụng giữ gọn những mái tóc trong ngày hè nóng bức, băng đô còn là món trang sức điểm tô cho mái tóc, thể hiện nhanh nhất phong cách thời trang của bạn. Vậy hãy cùng Eva khám phá những gợi ý để có được chiếc băng đô hoàn hảo, hợp với bản thân nhé!

Phù hợp lứa tuổi

Những chiếc băng đô không phải là món đồ dành riêng cho những cô gái trẻ nhưng nếu bạn hơi "đứng tuổi" thì không nên lựa chọn những chiếc băng đô quá điệu đà kiểu nơ hoa tung trời hay quá mức phá cách với đinh tán, hình in xì tin... Bạn nên lựa chọn những chiếc băng đô kiểu dáng đơn giản, hoa văn nhã nhặn, có thể nhấn nhá vơi băng đô đính đá sang trọng.

chon bang do hoan hao cho mua he - 1
Hơi đứng tuổi bạn nên lựa chọn những chiếc băng đô kiểu dáng đơn giản, hoa văn nhã nhặn

chon bang do hoan hao cho mua he - 2chon bang do hoan hao cho mua he - 3
Có thể nhấn nhá với băng đô đính đá sang trọng

Chọn băng đô phù hợp với khuôn mặt

Nếu có gương mặt vuông hay hơi góc cạnh, những chiếc băng đô bản to sẽ cân bằng và phù hợp với bạn hơn, tránh băng đô bản nhỏ càng khiến lộ rõ sự tương phản giữa mặt và băng đô.  Băng đô được làm từ các chất liệu mền mại như vải, lụa, ren.. hoặc có các chi tiết mềm mại như lông vũ, đính hoa, nơ... cũng sẽ giúp khuôn mặt cuả bạn trông mềm mại hơn. Băng đô vừa phải kết hợp cùng kiểu tóc phồng cao sẽ giúp gương mặt bạn trông thon hơn.

chon bang do hoan hao cho mua he - 4

Với gương mặt quá nhỏ, bạn nên tìm đến những chiếc băng đô nhỏ hoặc vừa phải. Chúng giúp nhấn mạnh cấu trúc xương mặt, giúp gương mặt trông rộng ra. Hãy tránh xa những chiếc băng đô bản to với nhiều chi tiết cầu kỳ, chúng sẽ "nuốt hết" vẻ đẹp trên gương mặt bạn.

chon bang do hoan hao cho mua he - 5

chon bang do hoan hao cho mua he - 6

Sở hữu gương mặt thon dài bạn có thể cá tính cũng những chiếc băng đô kiểu boho ngang trán nhưng hãy tránh chúng ra nêu gương mặt tròn và ngắn.

chon bang do hoan hao cho mua he - 7

Gương mặt tròn bạn nên chọn các kiểu băng đô bản to mền mại, quấn quanh đầu phía trên phần tóc mái, nên kết hợp cùng tóc đánh phồng, và có phần tóc xõa che bớt khuôn mặt hay mái chéo tạo ảo giác gương mặt thon hơn.

chon bang do hoan hao cho mua he - 8

chon bang do hoan hao cho mua he - 9

chon bang do hoan hao cho mua he - 10

Băng đô phù hợp với kiểu tóc

Nếu bạn có mái tóc ngắn, những chiếc băng đô là cách nhanh nhất để tô điểm cho mái tóc. Bạn có thể chọn những chiếc băng đô mảnh ôm sát đầu hoặc chọn băng đô có những chi tiết trang trí nổi bật như đính đá, nơ, hoa nhưng không nên quá to, tạo sự tương phản quá đà với mái tóc ngắn của bạn. Tóc ngắn mỏng và ôm sát da đầu thì băng đô mảnh là hoàn hảo.

chon bang do hoan hao cho mua he - 11

chon bang do hoan hao cho mua he - 12

chon bang do hoan hao cho mua he - 13

Còn với những mái tóc dài, dày dặn, bạn có thể tha hồ chọn lựa nhiều mẫu băng đô với đủ kiểu cách bắt cặp cùng những kiểu tóc khác nhau.

chon bang do hoan hao cho mua he - 14

Băng đô đồng điệu cùng trang phục

Là món phụ kiện gần nhất với khuôn mặt, băng đô giúp người đối diện nhận ra nhanh nhất phong cách thời trang của bạn. Vì vậy chúng cần đồng điệu với cá tính, độ tuổi và phong cách trang phục của bạn: Trẻ trung và ưa phong cách điệu đà ngọt ngào bạn có thể chọn những chiếc băng đô nơ đáng yêu, cá tính phóng khoáng những chiếc băng đô mảnh ngang trán phong cách boho...

chon bang do hoan hao cho mua he - 15
Sienna Miller chọn băng đô đinh đi cùng trang phục đậm chất punk rock

chon bang do hoan hao cho mua he - 16
Những chiếc băng đô ngang trán là đặc trưng của phong cách Boho

chon bang do hoan hao cho mua he - 17
Những cô nàng phong cách vintage thì bắt cặp cùng băng đô nơ đáng yêu

Màu sắc của chiếc băng đô cũng nên tiếp tông với một trang phục hoặc phụ trang nào đó trên người bạn như cùng màu với thắt lưng, giày hay túi... Hoặc nếu băng đô đã quá nổi bật bạn nên chọn trang phục đơn giản. Với những chiếc băng đô lớn, gắn đá bắt mắt bạn nên chọn kiểu tóc đơn giản, không trang sức: vòng cổ hay khuyên tai... để tránh bị loạn vì quá nhiều điểm nhấn.

chon bang do hoan hao cho mua he - 18
Màu sắc của chiếc băng đô cũng nên tiếp tông với trang phục

chon bang do hoan hao cho mua he - 19

chon bang do hoan hao cho mua he - 20
Băng đô lớn, gắn đá bắt mắt bạn nên chọn kiểu tóc đơn giản, không trang sức: vòng cổ hay khuyên tai... để tránh bị loạn vì quá nhiều điểm nhấn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phụ kiện thời trang