Những yếu tố giúp Vietnam Next Top Model 2017 như "từ cõi chết trở về"

Ngày 09/09/2017 00:07 AM (GMT+7)

Trải qua những thử thách khó khăn, nước mắt có, nụ cười cũng có, Vietnam Next Top Model 2017 có thể nói đã đạt được những dấu ấn nhất định trong lòng công chúng.

So với mọi năm, sức hút của Vietnam Next Top Model 2017 tăng lên đáng kể. Chẳng ít khán giả đánh giá rằng đây là chương trình hay và hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân cũng có nhiều yếu tố, việc quay trở lại của các người mẫu nổi tiếng hay những thử thách ngày càng khó khăn khiến chương trình thu hút lượt xem của đông đảo khán giả.

Tối 9/9, Chung kết Vietnam Next Top Model 2017 dự kiến sẽ diễn ra vô cùng hoành tráng.

Không khí trước thềm chung kết đang nóng dần lên. Và quả thật đây sẽ là một bài toán khó cho ban giám khảo khi Chà Mi, Thùy Dương và Kim Dung đều là những thí sinh có những thế mạnh riêng của mình.

Cùng nhìn lại chặng đường dài của thí sinh và chương trình trước thềm chung kết, điểm nào được khán giả đánh giá cao và đâu là lý do mất điểm.

ĐIỂM CỘNG KHIẾN KHÁN GIẢ HẢ HÊ

Giám khảo xuất sắc về chuyên môn

Nói đến giám khảo mùa này, nhiều người cảm thấy hài lòng về kinh nghiệm chuyên môn của Trương Ngọc Ánh, Hoàng Yến, Nam Trung. Tất cả đều có những thành tích đáng kể khi làm nghề.

Về sự tâm huyết thì chẳng phải bàn, bởi ai cũng rõ những nỗ lực của giám khảo dành cho các thí sinh khi liên tục thực hiện chương trình và đào tạo học trò từ ngày tới đêm trong quá trình thi.

Trong khi Hoàng Yến liên tục chỉ dạy cho các thí sinh cách thể hiện sao cho tốt nhất từ cách đi đứng cho tới thần thái thì Nam Trung lại "đóng vai ác" khi liên tục lấy uy để cổ vũ thậm chí là... đe dọa học trò để có những sản phẩm tốt nhất.

Trương Ngọc Ánh luôn thể hiện bản lĩnh của host với những quyết định rõ ràng và hợp lý.

Những yếu tố giúp Vietnam Next Top Model 2017 như amp;#34;từ cõi chết trở vềamp;#34; - 1

Trương Ngọc Ánh, Hoàng Yến, Nam Trung thể hiện chuyên môn tốt trong các phần đánh giá và thị phạm cho các thí sinh.

Thí sinh đúng chất... All Stars đầy chiêu trò, lắm mưu mẹo

Chính sự quay trở lại của những gương mặt quen thuộc khiến tăng sự chú ý của người xem một cách đặc biệt. Đã có một hành trình làm mẫu, các thí sinh rõ ràng có khả năng lẫn kinh nghiệm để tạo nên cuộc cạnh tranh khốc liệt để tìm ra top 3.

Những cái tên như Chà Mi, Thùy Dương, Cao Thiên Trang, ... không còn xa lạ gì trong làng mẫu. Họ hội tủ mọi yếu tố để giúp thế hệ mẫu mới của Việt Nam vươn xa hơn.

Không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn, dàn thí sinh của mùa năm nay được xem là cực kỳ nhiều chiêu trò, mưu mẹo. Các thí sinh "chia bè kéo phái" để tạo sự chia rẻ sâu sắc và rồi đẩy sự khác biệt lên kịch điểm cao nhất.

Không chỉ thế, riêng những biểu cảm, ngôn ngữ hình thể của các thí sinh cũng làm khán giả thích thú và mạng xã hội phát sốt. Có thể nói, chưa bao giờ Vietnam Next Top Model lại được chế ảnh nhiều và liên tục như thế.

Những yếu tố giúp Vietnam Next Top Model 2017 như amp;#34;từ cõi chết trở vềamp;#34; - 2

Dàn thí sinh mạnh ngang ngửa, có kinh nghiệm khiến khán giả hồi hộp từng vòng thi.

Các thử thách hấp dẫn

So với những thử thách bị đánh giá là nhạt và nhàm của The Face thì những thử thách của VNTM hấp dẫn hơn hẳn.

Thử thách của VNTM được lên kế hoạch và đầu tư công phu từ hậu trường cho tới trang phục để giúp các thí sinh có thể bộc lộ hết tiềm năng chưa được khai phá.

Việc treo lơ lửng trên cao hay những thử thách chụp hình với sản phẩm không chỉ có nhiều yếu tố chuyên môn mà còn mang tính giải trí cho khán giả.

Những yếu tố giúp Vietnam Next Top Model 2017 như amp;#34;từ cõi chết trở vềamp;#34; - 3

Những thử thách của chương trình buộc các thí sinh phải nỗ lực hết mình nếu không muốn bị ra về.

 ĐIỂM TRỪ KHIẾN KHÁN GIẢ LẮC ĐẦU NGÁN NGẨM

Những cuộc tranh cãi nảy lửa của thí sinh

Ở những tập đầu phát sóng, sự tranh cãi, thể hiện bản thân thái quá khi cùng chung sống tại nhà chung của các thí sinh khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm. Thí sinh thậm chí còn có những hành vi thô bạo trước ống kính.

Team Sang liên tục đối đầu với team Ảo khiến người xem bẽ bàng vì cách hành xử của các thí sinh.

Những yếu tố giúp Vietnam Next Top Model 2017 như amp;#34;từ cõi chết trở vềamp;#34; - 5

Nguyễn Hợp và Thùy Dương không ngại to tiếng, ẩu đả trong chương trình.

Mâu thuẫn đỉnh điểm của giám khảo

Nam Trung và Hoàng Yến là những người bạn thân thiết ngoài đời nhưng khi lên sóng họ lại đôi khi bất đồng ý kiến. Từ việc tranh cãi khi cho rằng Hồng Xuân được ưu ái cho tới việc khiến Trương Ngọc Ánh tức giận mời ra khỏi phòng đánh giá loại.

Về chuyên môn thì không có gì đáng bàn nhưng về thái độ cư xử thì cả 2 dường như nên tiết chế hơn.

Những yếu tố giúp Vietnam Next Top Model 2017 như amp;#34;từ cõi chết trở vềamp;#34; - 7

Hoàng Yến và Nam Trung tranh cãi gay gắt khiến Trương Ngọc Ánh nổi đóa.

Xấu là từ để tả trang phục của giám khảo

Kể cũng lạ, làm việc lâu năm trong lĩnh vực thời trang nhưng cả 3 giám khảo mùa này liên tục bị la ó vì mặc đồ không đẹp mắt.

 Trang phục kém sang trọng cùng với những chi tiết, màu sắc quá rối mắt khiến một chương trình mang tính thời trang bị xuống tầm khá nhiều.

 Những nhận xét về chuyên môn hay và sâu sắc là chưa đủ, công chúng mong muốn ngắm nhìn các vị giám khảo, cố vấn quyền lực thể hiện phong cách thời trang hấp dẫn. Hy vọng, đêm chung kết tới họ sẽ làm khán giả thấy hợp nhãn hơn.

Những yếu tố giúp Vietnam Next Top Model 2017 như amp;#34;từ cõi chết trở vềamp;#34; - 9

Trang phục của bộ 3 khiến khán giả ngán ngẩm, mặc dù đều có vóc dáng đẹp nhưng Hoàng Yến và Trương Ngọc Ánh thường xuyên xóa nhòa hình ảnh với những lựa chọn sai lầm.

Trải qua những thử thách khó khăn, nước mắt có, nụ cười cũng có, VNTM mùa 8 có thể nói đã đạt được những dấu ấn nhất định trong lòng công chúng. Khán giả đã tạm hài lòng với những gì BGK và thí sinh đã cống hiến.

Và đêm chung kết tới, Thùy Dương, Chà Mi hay Kim Dung đăng quang cũng đều khiến nhiều người ủng hộ bởi đó đều là những gương mặt vô cùng ấn tượng.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trương Ngọc Ánh