Đỗ Mạnh Cường, Chung Thanh Phong: Người quăng bom, kẻ ném lựu đạn

Ngày 25/11/2014 16:41 PM (GMT+7)

Không hẹn mà gặp Đỗ Mạnh Cường và Chung Thanh Phong cùng chọn ý tưởng “Sinh Đôi” cho BST mới sắp ra mắt.

Đỗ Mạnh Cường ra mắt BST “The Twins” trong show diễn cá nhân cùng tên ngày 25/11 còn Chung Thanh Phong sẽ giới thiệu BST mới nhất “Cat in the City” trong ngày diễn thứ hai thuộc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week).

Đỗ Mạnh Cường đã lên ý tưởng cho BST thu đông mới nhất từ ngay sau khi kết thúc đêm diễn xuân hè và tổ chức casting rầm rộ các cặp người mẫu song sinh cho show diễn của mình. NTK cũng đã cho ra mắt không dưới 2 bộ hình với chủ đề Sinh đôi với các cặp người mẫu Kim Nhung – Kha Mỹ Vân và Thanh Thảo – Lê Thuý ở nhiều địa điểm độc đáo như bãi cát trắng Phan Thiết, khu rừng bí ẩn và tấm gương phản chiếu độc đáo trong studio.

Đỗ Mạnh Cường và  BST thu đông mới nhất với chủ để Sinh đôi

Vừa qua Chung Thanh Phong đã mời hai nữ diễn viên chính trong phim điện ảnh Hương Ga là Trương Ngọc Ánh và Trang Trần hoá thân trong bộ ảnh mang chủ đề “Sinh Đôi”. Mới đây trên trang cá nhân, Chung Thanh Phong đã ra mắt hình ảnh mới của BST sắp trình diễn tại tuần lễ thời trang với hai người mẫu Phan Linh và Minh Tú được trang điểm và tạo phong cách như hai nàng mèo sinh đôi với ý tưởng chủ đạo cho BST là “Cat In The City”.

Chung Thanh Phong cũng mời hai nữ diễn viên chính trong phim điện ảnh Hương Ga là Trương Ngọc Ánh và Trang Trần hoá thân trong bộ ảnh mang chủ đề “Sinh Đôi”.

Đỗ Mạnh Cường, Chung Thanh Phong: Người quăng bom, kẻ ném lựu đạn - 5

Ngụ ý của anh là hai nàng mèo sinh đôi với ý tưởng chủ đạo cho BST là “Cat In The City”.

Ý tưởng trùng hợp của hai nhà thiết kế trong nước ngay lập tức gây chú ý với người hâm mộ. Đặc biệt, chính Đỗ Mạnh Cường cũng lên trang cá nhân để “đá xoáy” những người mà anh cho rằng đang bắt chước mình. Anh viết: “Tôi thấy sợ các em đồng nghiệp cạnh tranh rẻ tiền bằng cách thấy tôi làm cái gì là các em làm ngay cái đó. Đến lượt tôi sắp làm Twins thì các em thi nhau chụp Twins, làm Twins… Tôi không muốn chỉ mặt từng người mà nói vì như vậy không hay, nhưng sống phải nên biết điều một chút”. Nhà thiết kế cá tính cũng khẳng định sẽ “vạch mặt” từng người sau khi show diễn của anh kết thúc.

Trong khi đó, trước nghi vấn là đối tượng bị đàn anh “đá xéo”, Chung Thanh Phong cho biết anh không quan tâm chuyện này nhiều. “Thực tế, tôi đã làm thời trang sinh đôi từ năm 2010. Bộ ảnh tôi chụp Trương Ngọc Ánh và Trang Trần là để PR cho phim Hương Ga, theo ý của đoàn phim. Trang Trần từng là người mẫu trong bộ sưu tập sinh đôi của tôi mấy năm trước. Trào lưu thiết kế thời trang sinh đôi đang thịnh hành khắp thế giới. Nếu tôi muốn bắt chước thì sẽ bắt chước nhà thiết kế nước ngoài chứ không cần ăn theo nhà thiết kế trong nước. Tôi cũng không muốn mình bị dính vào những chuyện ồn ào như thế nào. Tôi muốn khán giả công nhận mình qua năng lực và bộ sưu tập chứ không phải từ những câu chuyện bên lề”.

Đỗ Mạnh Cường và Chung Thanh Phong

Trước Đỗ Mạnh Cường, Chung Thanh Phong, nhiều nhà mốt danh tiếng trên thế giới như Louis Vuitton cũng từng cho người mẫu trình diễn thành từng cặp được trang điểm, làm tóc và mặc trang phục tương tự nhau, hay NTK Giorgio Armani cũng thường xuyên cho 2 người mẫu bước ra một lượt trên catwalk với những bộ cánh tương đồng nhau về kiểu dáng, màu sắc và phong cách. Đây là một dụng ý đặc biệt để nhấn mạnh vào thiết kế khi mà kiểu catwalk truyền thống đã có phần quá quen thuộc và không còn hấp dẫn nữa.

Những băn khoăn sẽ sớm được giải đáp khi cả 2 NTK chính thức trình diễn BST mới của mình. Tuy nhiên trong hiện tại về mặt hình ảnh, có thể thấy sự tương đồng về ý tưởng “Sinh đôi” lên đến 80%, dù Đỗ Mạnh Cường và Chung Thanh Phong đều đi theo những phong cách thiết kế khác nhau và có đối tượng khách hàng riêng biệt.

Liệu Đỗ Mạnh Cường và Chung Thanh Phong ai "đạo" ý tưởng của ai?

Theo Như Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đỗ Mạnh Cường