Đỗ Mạnh Cường: "Không thừa tiền mua danh ông hoàng"

Ngày 17/11/2014 13:42 PM (GMT+7)

NTK họ Đỗ khẳng định anh không chi tiền tỷ làm show chỉ để củng cố vị trí "ông hoàng làng thời trang".

Vào ngày 25/11 tới đây, show diễn thời trang mang tên "The Twins - Sinh đôi" của NTK Đỗ Mạnh Cường sẽ chính thức diễn ra tại TP.HCM. Được biết anh chính là NTK đầu tiên đã chi rất mạnh tay cho đêm diễn này tại một địa điểm đắt đỏ nằm ngay trung tâm.

Show diễn lấy ý tưởng từ những điều kỳ diệu của tạo hoá đã mang lại cho những cặp song sinh sự giống nhau đến hoà hảo. Ngoài hình thức giống nhau là điều rất đặc biệt, họ còn ăn mặc hai như một, đẹp hài hoà bên cạnh nhau đó là điều rất thú vị trong cuộc sống.

Chính vì vậy Đỗ Mạnh Cường gợi ý các khách hàng của mình mặc các trang phục thu đông 2014 theo mốt giống nhau, hài hoà, đẹp và tôn vinh nhau.

Ngoài sự góp mặt của 140 người mẫu được tuyển chọn khắp cả nước và các khách hàng, show diễn "The Twins - Sinh đôi" càng được chú ý hơn khi quy tụ được dàn ngôi sao hạng A đến tham dự. Nổi bật trong số đó hứa hẹn sẽ là cặp đôi "song sinh" Tăng Thanh Hà và Ngô Thanh Vân khi cùng mặc đồ giống nhau.

do manh cuong: "khong thua tien mua danh ong hoang" - 1

NTK Đỗ Mạnh Cường

- Là một người làm thời trang, anh có cảm thấy áp lực khi biết thời điểm từ đây đến cuối năm có khá nhiều show thời trang lớn sẽ được tổ chức?

Đương nhiên là tôi sẽ xem đó là một niềm vui rồi, vì khi có nhiều show thời trang được tổ chức thì sẽ chứng tỏ ngành công nghiệp thời trang của nước ta đang phát triển. Làm bất cứ nghề nào cũng vậy, nếu mình cứ đứng một sân một mình thì chán lắm. Đối với tôi, thời trang là một thị trường rất sôi động, các NTK phải có sự cạnh tranh nhau thì mới tạo ra áp lực để có sản phẩm mới. 

Hiện tại, tôi là NTK có thể độc lập làm hai show lớn trong một năm, nên chẳng có gì áp lực khi thấy người ta tổ chức nhiều show. Tôi có khách hàng và cách làm riêng, nên nếu có những show diễn khác được tổ chức cũng nên mừng.

Tôi nói làm nghề gì cũng cần có sự cạnh tranh, nhưng cạnh tranh ở đây là phải lành mạnh, thấy đồng nghiệp giỏi thì mình phải thay đổi để tiến bộ và làm mới bản thân chứ đừng có lúc nào cũng hài lòng về những điều mình đã làm được. Hơn nữa, ngành thời trang tại Việt nam còn quá nhỏ để chúng ta thấy sự cạnh tranh là thế nào chứ ở các nước phát triển, sự cạnh tranh diễn ra kinh khủng lắm. 

- Vậy theo anh, thế nào mới là cạnh tranh không lành mạnh?

Tôi nói luôn một ví dụ dễ thấy nhất, đó là cứ mỗi khi tôi công bố sẽ làm gì trong show thời trang sắp tổ chức là có người trong nghề tung ra sản phẩm y chang vậy.

Đối với tôi, việc họ tung ra dòng sản phẩm giống y chang trước khi show của tôi diễn ra cũng chẳng ảnh hưởng gì, vì tôi có khách hàng riêng. Tuy nhiên, tôi cảm thấy hơi bị khó chịu và bị ức chế, vì cứ mỗi lần tôi làm show thành công là họ làm theo. 

do manh cuong: "khong thua tien mua danh ong hoang" - 2

Đỗ Mạnh Cường khẳng định anh là NTK duy nhất đến thời điểm hiện tại có khả năng làm show thời trang độc lập và có tính định kỳ hằng năm.

- Là NTK duy nhất đến thời điểm này đứng ra tự tổ chức show độc lập với quy mô lớn và chuyên nghiệp, anh có dự định sẽ "quốc tế hóa" các dự án sau này của mình không?

Gần đây mọi người hay bàn tán về các show diễn thời trang trong nước mang đẳng cấp quốc tế, nhưng theo mọi người thì thế nào mới là "quốc tế"? Đối với tôi, đừng dựa vào việc mời được những NTK nước ngoài tham dự là đã xứng tầm quốc tế rồi.

Người Việt Nam chúng ta hay có tâm lý thích chữ "quốc tế", nhưng đối với tôi, chính cách tổ chức chuyên nghiệp, quy mô mới là căn cứ để xem show có xứng tầm quốc tế hay không. Nếu một show diễn nào đó tổ chức với quy mô và đẳng cấp thua show của tôi thì không thể được gọi là quốc tế.

Tôi nghĩ, BTC các show diễn thời trang trong nước rất bị áp lực vì luôn cố gắng làm tốt hơn show của tôi. Tôi nghĩ, quốc tế là cách tổ chức, cách đón tiếp, đối tượng đến tham dự và quan trọng là họ có bán được đồ sau khi show kết thúc hay sẽ làm show vì mục đích gì. 

- Có khá nhiều người đang thắc mắc một điều rằng, anh "giàu ngầm" đến mức nào trong làng thời trang Việt?

Đừng nói tôi "giàu ngầm", tôi có kinh tế thì mới làm, có thành công thì tôi mới tổ chức, chứ làm show mà không bán được đồ thì tôi làm để làm gì. Tôi đâu có làm show để giải trí vui chơi.

- Thực tế cũng có không ít người vung tiền làm show để "mua danh" vị trí "ông hoàng, bà hoàng" đấy thôi. Anh nghĩ sao?

Tôi đâu có dư tiền để làm show "mua danh"! Tôi hoàn toàn kiếm tiền bằng nghề. Ai cũng nghĩ gia đình tôi giàu, nhưng tôi chưa từng xin tiền gia đình để làm show. Ngày xưa, gia đình chỉ nuôi tôi đi học, sau đó tôi tự kiếm tiền đến bây giờ.  Những gì tôi có được là do tôi tự làm, còn các nhà tài trợ vì quý mến thì ủng hộ tôi. 

Tôi chẳng giàu như người ta tưởng. Tôi cũng chẳng nói mình là người giàu nhất trong làng thời trang. Nếu tôi cứ tiếp tục làm show thì sẽ chứng tỏ tôi thành công.

- Có lẽ, anh là một người rất tham vọng?

Tôi không chỉ có tham vọng mà là tham vọng quá cao, vì nếu không có tham vọng thì tôi đâu có làm show thế này. Thay vì bỏ tiền tỷ làm show, tôi sẽ dùng số tiền đó để đi du lịch sẽ tốt hơn. Tham vọng sắp tới của tôi là cố gắng để tồn tại với nghề và làm đồ cho khách lâu hơn.

- Sao anh không có tham vọng sẽ mở rộng thị trường ra nước ngoài?

Làm tốt ở đây còn không xong thì ra nước ngoài làm gì. Tôi nghĩ, dù có mang danh nước ngoài về Việt Nam mà không kiếm ra tiền thì cũng thế thôi.

do manh cuong: "khong thua tien mua danh ong hoang" - 3

Show diễn "The Twins - Sinh đôi" sẽ diễn ra vào tối ngày 25/11 tới đây.

- Anh sẽ hứa hẹn điều gì đến khán giả khi đến xem show "The Twins - Sinh đôi sắp được diễn ra?

Đương nhiên khi làm mỗi show thì tôi sẽ có những áp lực riêng. Tuy nhiên, tôi không áp lực vì phải làm show sau hay hơn show trước, vì mỗi show diễn sẽ có những điểm nhấn thú vị riêng. Tôi chỉ cố gắng làm show để sau mỗi show, khán giả yêu thích sản phẩm của mình, đồ mình làm ra trở thành một trào lưu là tốt rồi. Mỗi NTK làm show cũng chỉ mong muốn được bấy nhiêu thôi, chứ tôi đâu phải ca sĩ hay diễn viên đâu mà sản phẩm sau phải hay hơn sản phẩm trước.

- Nhiều người vẫn có quan niệm, đồ của anh chỉ xứng đáng cho giới ngôi sao mặc đẹp. Liệu rằng anh sẽ thay đổi suy nghĩ này từ phía khách hàng sau khi xem xong "The Twins"?

Show này có thông điệp rất khác. Nếu trước đây ai cũng nghĩ đồ tôi chỉ có ngôi sao mới mặc được, nhưng show này thì "The Twins" chỉ là một điểm nhấn, còn mục đích là tôi chọn những cặp song sinh hình thể khác nhau cùng diễn trong một sân khấu chuyên nghiệp. Với 140 người mẫu chuyên nghiệp lẫn "tay ngang" cùng trình diễn, đối với tôi, xấu đẹp không còn quan trọng, tôi chỉ cần họ đẹp khi mặc trang phục của tôi thôi.

Tôi muốn nói với mọi người rằng, trang phục của tôi phù hợp với nhiều đối tượng, bất kỳ ai cũng có thể trở thành khách hàng của tôi chứ không chỉ có ngôi hay hay những người phụ nữ có ngoại hình chuẩn.

do manh cuong: "khong thua tien mua danh ong hoang" - 4

Hà Tăng và Vân Ngô sẽ mặc đồ "sinh đôi" khi đến tham dự show diễn này.

- Anh không sợ show "The Twins" sẽ xảy ra tình trạng người mẫu bị "vồ ếch" khi có sự xuất hiện của khá nhiều mẫu "tay ngang" sao?

Họ có vấp ngã chẳng sao. Nhiều người quan niệm người mẫu "vồ ếch" là thế này, thế nọ, nhưng tôi thấy chẳng có gì đáng xấu hổ. Đó chỉ là một tai nạn nghề nghiệp mà ở thế giới còn gặp huống chi là mình.  

- Trong show diễn sắp tới, anh vẫn để Lê Thúy làm vedette chứ?

Từ lâu tôi đã không còn quan trọng vị trí vedette trên sàn diễn. Tại người xem cứ gắn mác chứ tôi luôn chọn trang phục phù hợp với người mẫu. Họ thấy Lê Thúy đi đầu hoặc đi cuối là nghĩ cô ấy vedette, nhưng chưa chắc chiếc váy Lê Thúy mặc lại bán được.

- Anh có rút kinh nghiệm gì để tránh tình trạng Lê Thúy gặp vấn đề về sức khỏe trong show diễn của anh như lần trước?

Chắc lần này tôi sẽ để Lê Thúy diễn ít hơn. Sự cố cô ấy ngã khụy trên sân khấu là việc ngoài ý muốn, vì sức khỏe trong lúc tập vẫn tốt. Quan trọng hơn, sự cố đó không ảnh hưởng gì đến sự thành công của show diễn khi được khán giả vỗ tay ủng hộ.

do manh cuong: "khong thua tien mua danh ong hoang" - 5

NTK Đỗ Mạnh Cường và Linh Nga

- Được biết, Linh Nga đang là đại sứ thương hiệu của NTK Phương My, trong khi đó anh và cô ấy vốn là đôi bạn thân thiết. Vậy liệu rằng Linh Nga sẽ xuất hiện như thế nào trong show sắp tới của anh?

Việc Linh Nga làm đại sứ cho Phương My chẳng ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của tôi, vì chúng tôi vẫn là bạn, Linh Nga vẫn mua đồ ủng hộ. Khi làm đại sứ cho Phương My, đương nhiên trong nhiều sự kiện quan trọng thì Linh Nga sẽ ưu tiên mặc đồ Phương My, nhưng khi đến em show của tôi, cô ấy sẽ mặc đồ của tôi.

Tôi nghĩ giữa Linh Nga và Phương My cũng đã có thỏa thuận, vì My cũng biết chúng tôi là bạn thân thiết lâu nay. Tôi  tin Phương My cũng hiểu chuyện, vì nếu Linh Nga tới xem show của tôi mà mặc đồ của cô ấy thì cũng hơi kỳ kỳ.

Xin cảm ơn NTK Đỗ Mạnh Cường và chúc anh thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Soi thời trang của sao
Tin hay đừng bỏ lỡ