Đỗ Mạnh Cường: "Show của tôi dư sức mang tầm quốc tế"

Ngày 19/04/2014 14:07 PM (GMT+7)

NTK nổi tiếng trả lời về tin đồn bị nhiều "đại gia" cắt bớt tài trợ khi làm show "Biển nhớ".

Trước khi show thời trang Biển nhớ diễn ra một ngày, NTK Đỗ Mạnh Cường thú nhận, anh đang gặp không ít áp lực và lo lắng vì sự kỳ vọng của khách hàng được xem một show diễn xứng tầm đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên dưới đây, NTK được gắn cho danh xưng "ông hoàng làng thời trang" còn chia sẻ về tin đồn show Biển nhớ "bị cắt" bớt nhà tài trợ so với trước; chuyện "cơm không lành, canh không ngọt" với Lê Thúy và mới nhất là quyết định thuê vệ sĩ riêng để đảm bảo sự an toàn cho bản thân trước tình trạng cướp giật lộng hành.

do manh cuong: "show cua toi du suc mang tam quoc te" - 1

NTK Đỗ Mạnh Cường

Áp lực trước "giờ G"

- Có điều gì khiến anh phải thấp thỏm lo âu nhất trước ngày show "Biển nhớ" diễn ra không?

Tôi cũng có một chút lo lắng, vì show diễn này phải đầu tư quá nhiều thứ so với dự tính ban đầu. Tôi tự cảm thấy áp lực trước những thách thức mình đặt ra. Áp lực từ nhiều phía khiến tôi có đôi chút căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất trong khả năng có thể của mình. Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

- Đâu mới là lời hứa hẹn hấp dẫn nhất mà anh muốn gửi tới khách hàng của mình khi đến "Biển nhớ" so với những show trước đây?

Một chương trình thời trang đúng nghĩa mang tầm cỡ và quy mô quốc tế duy nhất tại Việt Nam, đó là lời hứa chắc chắn của tôi đến những người yêu thương mình. Có điều, tôi không muốn phải so sánh show diễn này với những show trước đây, vì mỗi lần đều là những tâm huyết của tôi. Vì vậy, mỗi BST mang đến cho công chúng đều có nét hấp dẫn và sức hút riêng. Khách hàng mới là người quyết định sự thành công của mỗi BST. Hãy để họ có câu trả lời của mình, còn tôi thì không nên hứa hẹn quá nhiều.

- Tất cả khách mời sẽ mặc đồ trong những BST mới nhất của anh để xuất hiện trên thảm đỏ chứ? Đồng nghĩa với việc anh sẽ "tài trợ" đồ để họ cùng mặc đồ của anh?

Tôi cũng đã nói nhiều lần rằng, tôi không có chính sách cho khách hàng mượn đồ để mặc đi thảm đỏ. Họ đều là khách hàng và ủng hộ tôi hết mình. Chính sự ủng hộ của nhiều người mới giúp tôi có động lực để cống hiến những show diễn như vậy.

Cũng nói luôn là tôi không có chính sách giảm giá theo mùa giống như nhiều thương hiệu khác vẫn làm. Ngược lại, từ năm nay tôi sẽ thay đổi chính sách tăng 10% giá trị sản phẩm theo mỗi năm. 

- Anh nghĩ gì về việc nếu hôm đó có một khách mời mặc đồ của NTK khác đến xem show của mình?

Đó là chuyện rất bình thường, vì show của tôi có đến 1000 khách, nên việc để tất cả mặc đồ của tôi là không thể. Quan trọng là họ luôn ủng hộ, tin tưởng và dành nhiều sự quan tâm đến sản phẩm của tôi thì mới là hạnh phúc.

- Mặc dù ê-kíp của anh đã bật mí một vài kiểu đồ trong show sắp tới, nhưng công chúng vẫn khó đoán được xu hướng chủ đạo là gì. Anh nghĩ đây là sự thành công trong việc "ém hàng"?

BST lần này của tôi sẽ giới thiệu đến những người yêu thời trang 3 xu hướng chính. Vẫn là phong cách đơn giản nhưng nổi bật vốn rất quen thuộc của tôi. 

do manh cuong: "show cua toi du suc mang tam quoc te" - 2

Tối mai (20/4), show diễn "Biển nhớ" sẽ diễn ra.

Dư sức mang tầm quốc tế

- Việc show "Biển nhớ" vắng mặt "nàng thơ" Lê Thúy khiến nhiều người nghĩ rằng mối quan hệ giữa hai người đang bất hòa. Có chuyện đó không?

Tôi chỉ sử dụng Huyền Trang làm poster thôi mà, Tôi đâu có nói Lê Thúy sẽ vắng mặt trong show diễn của tôi nhỉ? Việc một NTK làm việc với nhiều người mẫu là chuyện bình thường. Mọi người đừng quan trọng hóa vấn đề và đừng bắt tôi cả đời chỉ được làm việc với duy nhất một người, điều đó chắc chắn là không thể. Tôi khẳng định, mối quan hệ giữa mình với Lê Thúy là bình thường. 

- Anh tin tưởng gì về sự tỏa sáng của Huyền Trang trong show diễn lần này?

Tôi luôn tin tưởng Huyền Trang và 70 người mẫu khác sẽ tỏa sáng. Mọi người sẽ theo một phong cách của riêng mình. Họ đều là những nhân tố quan trọng làm nên sự thành công.

- Việc anh vừa chiêu mộ được một dàn mẫu mới toanh sau nhiều đợt casting khiến nhiều người cho rằng anh đang bắt đầu "ngán" người mẫu chuyên nghiệp. Anh nghĩ sao?

Nếu họ đã chuyên nghiệp rồi thì chẳng bao giờ khiến tôi ngán cả. Tôi được cái là luôn đón nhận những cái mới, nhưng luôn giữ gìn và trân trọng cái cũ. Tôi không có chuyện "thích mới nớ cũ" đâu. Tôi chỉ chán những người mẫu không chuyên nghiệp, làm việc thiếu trách nhiệm và không có sự tôn trọng.

- Một gương mặt mẫu thế nào thì sẽ không bao giờ được dịp xuất hiện trên sàn diễn "Biển nhớ" dù có chiều cao nổi bật hay có vị trí trong nghề?

Có nhiều người đủ chiều cao nổi bật, hay có vị trí trong nghề, nhưng nếu gương mặt không phù hợp với show diễn thì tôi vẫn không chọn. 

- Với đẳng cấp như show "Biển nhớ", anh làm show để kiếm tiền hay để tiếp tục khẳng định vị thế "ông hoàng làng thời trang" trong nghề?

Thứ nhất, tôi tổ chức những show diễn thường niên vì công việc của mình. Công việc đó là của một NTK, nên việc tổ chức show mang tầm quốc tế để giới thiệu sản phẩm đến công chúng là trách nhiệm. Dĩ nhiên, tôi là một NTK, đồng thời làm kinh doanh thời trang nên việc tổ chức show để kiếm tiền là dĩ niên. Tôi đâu có thừa tiền mà đi đốt. Tất cả đều là mồ hôi, công sức của mình mà. Tôi làm vì đam mê thì phải nhận lại được thứ xứng đáng.

Thiết nghĩ, trong nghề này ai cũng có vị trí riêng đối với khách hàng của họ. Chính vì vậy, tôi cũng chẳng có nhu cầu làm show để khẳng định vị thế "ông hoàng" làm gì. Tôi chỉ cần show diễn thành công, khách hàng yêu mến và ủng hộ sản phẩm là đủ. 

- Nghe nói rằng, show "Biển nhớ" của anh lần này được tổ chức không còn thu hút nhiều "đại gia" tài trợ như trước. Cụ thể là anh bị "cắt" nhiều nhà tài trợ hơn so với trước. Sự thật có phải vậy không?

Tôi luôn quan niệm rằng, tôi phải là người chủ động trong mọi tình huống. Tôi không muốn bị động và ép mình trong bất cứ chuyện gì. Nếu sau này kinh tế khó khăn, không còn nhiều nhà tài trợ đồng hành cùng với mình nữa thì tôi vẫn sẽ cố gắng tổ chức show cho riêng mình. Còn hiện tại, xin được tài trợ như tôi là giới lắm rồi. Như mọi người thấy, nhiều chương trình uy tín xưa nay ở Việt Nam còn không xin được tài trợ, dời show hoài, còn tôi, show tháng 11/2014 sắp tới đã có những nhà tài trợ hết rồi. Như vậy là đã có dư sức thu hút chưa?

Tôi nghĩ, mình là người làm việc một cách chuyên nghiệp và bài bản. Show diễn của tôi dư sức để đặt cạnh những show diễn trên thế giới. Khách hàng của tôi là những người thực sự quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn.  Vì vậy, chẳng có lý do gì tôi không thu hút được nhiều nhà tài trợ cả. Show này tôi vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhãn hàng và thương hiệu danh tiếng. 

do manh cuong: "show cua toi du suc mang tam quoc te" - 3

Sự kiện quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời nổi tiếng

- Đối với anh, hai chữ "đại gia" có ý nghĩa thế nào đối với một nghệ sĩ muốn khẳng định mình trong showbiz Việt lẫn thương trường?

Tôi chỉ nghĩ đơn giản, "đại gia" là những người thành công trong xã hội, kiếm được nhiều tiền và có vị trí nhất định.

- Vậy đến khi nào anh mới không cần "đại gia" và giờ anh đã tự là "đại gia" của chính mình chưa?

Tôi luôn tự hào vì mình là người có khả năng kiếm tiền bằng sức lao động của mình. Tôi tự mua nhà mua xe, mua những thứ mình thích. Tôi tự kiếm tiền và xài tiền mà không phụ thuộc vào ai.

Không lố bịch khi có vệ sĩ

- Nếu có ai đó hỏi, mục đích để anh cố gắng làm giàu là gì thì anh có ngại trả lời không?

Tôi nghĩ, ai sống và làm việc cũng đều có mục đích cả. Chuyện làm giàu thì ai mà không muốn, chỉ có điều không phải ai cũng làm được. Điều đó còn tùy thuộc vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh. Làm giàu bằng trí tuệ, bằng sức lao động của mình thì có gì xấu mà ngại trả lời. 

- Anh có nghĩ, thời nay càng giàu càng trở nên nguy hiểm và dễ cô đơn?

Điều đó có vẻ đúng. Tôi cũng cảm thấy cuộc sống của mình không được an toàn từ khi bắt đầu nổi tiếng. Tôi phải chịu nhiều thị phi hơn, bị người ta tìm cách hãm hại nhiều hơn. 

- Cách để anh bảo đảm sự  an toàn cho mình là thuê vệ sĩ riêng có đúng không?

Tôi đã dự tính thuê vệ sĩ riêng từ lâu, nhưng giờ mới quyết định làm chuyện đó. Tôi quá mệt mỏi với nhiều thứ xung quanh và nhiều chuyện tôi không thể chia sẻ trên mặt báo. Vì sự an toàn của bản thân, tôi nghĩ mình làm việc đó là cần thiết. 

- Sống giữa đất Sài Gòn bao năm qua, có bao giờ anh cảm thấy sợ mảnh đất với nhiều vụ cướp giật xảy ra liên tục không?

Bản thân tôi cũng từng bị cướp một lần ngay trước nhà. May mắn là tôi không bị mất đồ và cũng không gặp sự cố chấn thương nguy hiểm như nhiều nghệ sĩ gần đây. Sợ thì có sợ thật, nhưng xét cho cùng, sống ở đâu thì phải quen ở đó thôi. Tôi cũng đành chấp nhận chứ biết sao giờ. 

- Theo anh thì có biên pháp nào để hạn chế tình trạng cướp giật lộng hành diễn ra ban ngày? 

Với cá nhân riêng tôi thì tôi luôn hạn chế ra đường một mình ngoài đường. Ít khi tôi xuất hiện chốn đông người ngoài trừ những bữa tiệc ở một nơi nhất định, an ninh an toàn, tránh dùng điện thoại khi đi bộ, đeo trang sức mắc tiền và mang theo tiền mặt. 

- Khi biết anh có vệ sĩ riêng, nhiều người ủng hộ vì đó là cách đảm bảo an toàn, nhưng có người cho rằng anh đang cố "ra oai". Anh cảm thấy sao?

Họ có sống cuộc sống của tôi đâu mà hiểu như thế nào và tôi cần gì? Tôi chẳng nghĩ gì cả, ai muốn nghĩ sao thì tùy, cuộc sống của tôi mới là quan trọng nhất. Tôi chẳng cần thiết phải dùng một vệ sĩ để làm cho mình cảm thấy oai phong hơn. Vị trí của tôi trong nghề, trong cuộc sống đủ để làm tôi cảm thấy tự hào vì những gì mình đã làm được rồi. Người nổi tiếng ở nước ngoài đều có vệ sĩ, kể cả các NTK. Tôi chẳng thấy mình lố bịch gì cả. Bảo vệ cuộc sống của mình một cách an toàn là trách nhiệm của tôi. 

do manh cuong: "show cua toi du suc mang tam quoc te" - 4

Đỗ Mạnh Cường quyết định thuê vệ sĩ riêng

- Sự thật thì anh có phải người dễ để bị người khác ức hiếp? 

Hồi bé tôi nhút nhát lắm, đi học hay bị bắt bạt vì hiền quá. Chẳng hiểu sao khi theo nghề này, tôi trở nên dữ hơn. Có lẽ do môi trường làm việc cạnh tranh khốc liệt khiến tôi phải xù lông bảo vệ mình. Giờ khó có ai mà ức hiếp được tôi lắm.

- Vậy anh hung dữ nhất khi nào?

Khi có ai đó muốn hại tôi, gia đình và người thân của tôi.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang