Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victoria's Secret

Ngày 13/11/2014 10:03 AM (GMT+7)

Cánh thiên thần là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp đầy tính thẩm mỹ gợi cảm mà Victoria's Secret luôn nỗ lực để xây dựng trong nhiều năm qua.

Victoria's Secret Show được đánh giá là một trong những show thời trang đáng xem nhất và được mong chờ nhất trong năm. Đây không chỉ là một "bữa tiệc" của thời trang, của những chân dài xinh đẹp nhất thế giới khoe dáng nỏng bỏng trong bộ nội y mà còn là bữa tiệc tràn ngập âm thanh và ánh sáng. Thời trang và âm nhạc trên sân khấu Victoria's Secret Show được hòa quyện trong một không gian rộng lớn có thể người xem phải nín thở để cảm nhận từng nhịp chân của các chân dài sở hữu đường cong mỹ miều.

Một trong những yếu tố mang tính biểu tượng của Victoria's Secret Show chính là những đôi cánh thiên thần. Những đôi cánh không chỉ là một phụ kiện tô điểm cho các thiết kế nội y nóng bỏng mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp đầy tính thẩm mỹ gợi cảm mà Victoria's Secret luôn nỗ lực để xây dựng trong nhiều năm qua.

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 1

Người mẫu Candice Swanepoel trong buổi thử đôi cánh thiên thần màu vàng ánh kim lộng lẫy

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 2

Câu chuyện về mỗi một đôi cánh thiên thần và cả quá trình chế tác chúng thực sự là một gánh nặng không hề nhỏ đối với đội ngũ nhân viên của Victoria's Secret. Họ phải làm việc miệt mài từ sáng tới tối trong tình trạng tập trung cao độ để có thể làm nên hững đôi cánh tinh xảo, bền chắc và đạt các thông số kỹ thuật hoàn hảo nhất. Những đôi cánh thiên thần của Victoria's Secret Show 2014 được làm từ rất nhiều chất liệu từ da cho tới ren, có những đôi cánh được trang trí những viên pha lê Swarovski có tổng khối lượng lên đến 5 pounds ( hơn 2kg).

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 3

Mất khoảng 1 tuần để Victoria's Secret lên khung sản phẩm nhưng quá trình trang trí lại ngốn một khoảng thời gian không hề ngắn

Từ năm 2009,  Marian Hose aka Killer  luôn là nhà thiết kế đảm nhận vai trò "hiện thực hóa" những đôi cánh thiên thần trên bản vẽ của những người lên ý tưởng, đưa ra concept của Victoria's Secret. Cô cùng đội ngũ thợ thủ công của mình luôn cống hiến và làm việc miệt mài để cho ra đời những sản phẩm xứng đáng là một tác phẩm nghệ thuật.

Sau khi bản vẽ được hoàn thiện, nó sẽ được trình chiếu trên một màn hình lớn - nơi mà các người mẫu sẽ đứng trước màn hình đó để xác định tỷ lệ cơ thể và đôi cánh. Đội ngũ thợ sau đó sẽ bắt đầu làm việc.

"Sẽ mất khoảng một tuần để lên khung sản phẩm nhưng quá trình để trang trí chi tiết cho đôi cánh lại mất một khoảng thời gian dài gấp 3,4 lần như thế. Ví dụ như đối với một sản phẩm đính đá tinh tế thì chúng tôi có riêng hẳn một đội ngũ thợ chỉ chuyên làm công việc trang trí đá mà thôi" - Killer chia sẻ.  

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 4

Marian Hose Aka Killer  là người cùng đồng hành với những đôi cánh thiên thần từ năm 2009

Số lượng và cấu trúc của những đôi cánh vẫn có thể được thay đổi ngay trước khi show thời trang diễn ra nhưng trước tháng 10, tất cả các thiết kế phải được lên ý tưởng và lựa chọn gương mặt người mẫu nào sẽ khoác lên mình mẫu cánh thiên thần nào. Việc bắt cặp người mẫu và cánh thiên thần không phải là lựa chọn ngẫu nhiên và cũng không phải là công việc đơn giản khi mà các nhân viên cần phải xem xét đến các yếu tố cân nặng, thiết kế của đôi cánh với thân hình của người mẫu để có thể tạo nên một diện mạo với tỷ lệ hoàn hảo trên sàn catwalk.

Đôi cánh khổng lồ nhất mà Killer từng thực hiện là một đôi cánh có cân nặng lên đến 21 pounds ( khoảng 9,5 kg). Đó là đôi cánh lông vũ màu trắng được dành cho người mẫu Lindsey Ellington - một người mẫu có hình thể tốt với chiều cao 1m80.

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 5

Cận cảnh khung của một đôi cánh thiên thần

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 6

Sau khi tạo được khung, các người thợ sẽ bắt tay vào phần trang trí

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 7

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 8

Đôi cánh màu vàng ánh kim mà Candice Swanepoel sẽ khoác lên mình tại show thời trang năm nay

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 9

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 10

Đội ngũ làm việc rất cẩn thận chi tiết để tạo nên đôi cánh phù hợp với chỉ số cơ thể và vóc dáng của người mẫu

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 11

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 12

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 13

Thiết kế của cánh thiên thần có thể bị thay đổi vào phút chót

Đột nhập lò chế tác cánh thiên thần của Victorias Secret - 14

Video chia sẻ cảm xúc được mang đôi cánh thiên thần của người mẫu Candice Swanepoel

Theo Flion/ Theo Huffingtonpost (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Victoria Secret Show