ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette

Ngày 29/11/2013 08:57 AM (GMT+7)

Bởi tên tuổi của người mẫu góp phần không nhỏ vào việc tôn giá trị và sức hút cho bộ trang phục.

Đến hẹn lại lên, chương trình ELLE Show Xuân/Hè 2014 đã chính thức trở lại vào tối qua 28/11 tại Cảng Sài Gòn, Q.4, TP.HCM. Chương trình giới thiệu đến khán giả yêu thích thời trang 4 BST của các NTK Hiền Lê, Leroy Nguyễn, Công Trí và thương hiệu RUE DES CHATS.

Hội tụ trong trong ELLE Show Xuân/Hè 2014 là các gương mặt quen thuộc như Lâm Thu Hằng, Minh Triệu, Oanh Di, Ngọc Oanh và khá đông các gương mặt đến từ chương trình Vietnam’s Next Top Model những mùa vừa qua như: Huyền Trang, Hoàng Thùy, Trà My, Thuỳ Trang, Kha Mỹ Vân,  Thiên Trang , Hoàng Oanh, Phương Nghi, Nhã Trúc,...

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 1

Người mẫu Huyền Trang được chú ý trong mỗi lần xuất hiện, nhưng cô không phải là vedette trong show diễn tối qua.

Đúng như chia sẻ từ phía BTC trước đêm trình diễn chính thức, ELLE Show Xuân/Hè 2014 không đặt nặng tiêu chí vedette để “câu khách”tiếp tục tiên phong mở ra những cơ hội công bằng cho các model trong hành trình tạo nên hình ảnh vedette của chính mình. Chỉ cần các người mẫu phù hợp với tinh thần của BST, làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và cầu tiến đều có quyền sải bước trên sàn catwalk của ELLE Show. Người mẫu giỏi nhất chính là người thổi hồn vào trang phục, tôn vinh trang phục qua từng bước catwalk. Và khi đó, mọi người mẫu đều có thể trở thành vedette.

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 2

Trang Trần được xem là một trong số hiếm người mẫu đàn chị góp mặt trong ELLE Show Xuân/hè 2014. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cô trên sàn diễn tối qua không để lại ấn tượng, vì yêu cầu catwalk chậm chậm vốn không hợp với phong cách sải chân nhanh, gọn, lẹ, dứt khoát và mạnh mẽ của Trang Trần.

Khó ai có thể phủ nhận một điều, nguyên tắc "nói không" với vedette là một quyết định đột phá của ELLE Show Xuân/Hè 2014. Chính điều này không chỉ tạo ra một sân chơi công bằng đối với các người mẫu, xóa sổ ranh giới vị trí giữa các chân dài, hướng đến tính chuyên nghiệp trên sàn catwalk Việt để sánh kịp với ngành công nghiệp thời trang thế giới. Tuy nhiên, việc "nói không" với vedette trên sàn diễn tối qua cũng chính là một "con dao hai lưỡi" để lại điều đáng tiếc.

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 3

Người mẫu Hoàng Thùy cũng xuất hiện đều đều và thoáng qua như bao chân dài khác.

Công chúng đến xem các chương trình thời trang tại Việt Nam vì quá quen thuộc với hình ảnh một mẫu vedette xuất hiện trong các BST trình diễn.  Tuy nhiên, ELLE Show Xuân/Hè 2014 diễn ra tối qua lại hoàn toàn vắng danh vedette trên sàn diễn, phần nào giảm rõ sức hút đối với khán giả khi ngồi xem 4 BST trình làng. 

Thực tế, khi đã xác định đến xem chương trình thời trang thì khán giả chỉ biết quan tâm đến chuyện bộ trang phục, mẫu thiết kế đó được may với những đường nét thế nào, chất liệu ra sao, có phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của mình hay không. Nhưng cũng khó có ai dám phủ nhận rằng, chính vị trí và tên tuổi của người mẫu trình diễn cũng phần nào tôn vẻ đẹp, sự cá tính và thậm chí là đẳng cấp của bộ trang phục.

Hơn nữa, ELLE Show Xuân/Hè 2014 chỉ là giới thiệu những mẫu thiết kế có tính ứng dụng cao dễ gây cảm giác nhàm chán, trái ngược với những chương trình giới thiệu phong cách đồ trình diễn, có tính nghệ thuật cao, nên việc nhiều khán giả bày tỏ sự nhàm chán, thậm chí bày tỏ những cái "lắc đầu" vì chưa đủ "đã mắt" và "phê lòng" sau khi rời khỏi show là điều không quá bất ngờ.

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 4

Siêu mẫu Ngọc Oanh cũng góp mặt trong ELLE Show tối qua.

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 5

Thiên Trang

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 6

Lan Khuê

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 7

Thùy Dương

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 8

Quanh Đi

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 9

Lâm Thu Hằng

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 10

Minh Tú

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 11

Phùng Ngọc Yến

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 12

Trang Lạ

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 13

Thanh Thủy

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 14

Phương Nghi

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 15

Chương trình mờ nhạt phần nào bởi đã "nói không" với vedette.

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 16

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 17

Minh Triệu

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 18

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 19

Phạm Đức Long

ELLE Show 2014 nhạt vì thiếu danh vedette - 20

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: Lý Võ Phú Hưng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Elle Fashion Show