ELLE Show 2014 ‘nói không’ với vedette

Ngày 23/11/2013 16:13 PM (GMT+7)

Siêu mẫu Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, Ngọc Quyên,... sẽ vắng mặt, thay vào đó là một dàn gương mặt trẻ thay thế.

Đến hẹn lại lên, chương trình ELLE Show chính thức trở lại vào ngày 28/11 tới đây tại Cảng Sài Gòn, Q.4, TP.HCM. Đây là cơ hội cho các người mẫu Việt được cùng nhau tham gia một show diễn theo tiêu chuẩn quốc tế, thể hiện tên tuổi và tài năng của mình qua những bước catwalk chuyên nghiệp để tôn vinh trang phục của các nhà thiết kế đẳng cấp.

Hội tụ trong trong ELLE Show Xuân/Hè 2014 là các gương mặt quen thuộc như Lâm Thu Hằng, Minh Triệu, Oanh Di, Ngọc Oanh và khá đông các gương mặt đến từ chương trình Vietnam’s Next Top Model những mùa vừa qua như: Huyền Trang, Hoàng Thùy, Trà My, Thuỳ Trang, Kha Mỹ Vân,  Thiên Trang , Hoàng Oanh, Phương Nghi, Nhã Trúc,...

Với những BST đúng mùa, sàn catwalk đúng chuẩn quốc tế, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, thái độ làm việc nghiêm túc, khả năng trình diễn và toả sáng riêng, cơ hội làm vedette sẽ chia đều cho các model. Vậy ai sẽ là là gương mặt có khả năng trở thành vedette khi những cái tên đình đám như Thanh Hằng Võ Hoàng Yến, Ngọc Quyên,… hoàn toàn vắng mặt?

ELLE Show 2014 ‘nói không’ với vedette - 1

ELLE Show lần này vắng mặt những cái tên đình đám Thanh Hằng, Hoàng Yến, Ngọc Quyên,...

Không đặt nặng tiêu chí vedette để “câu khách”, ELLE Show luôn lựa chọn người mẫu theo sự thẩm định của chính các NTK, người hiểu nhất về tinh thần của các bộ trang phục được trình diễn. Trong danh sách người mẫu tham gia chương trình ELLE Show Xuân/Hè 2014, BTC chương trình chú trọng tới những model có form dáng phù hợp với các trang phục của NTK.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện BTC cho biết: “Cùng với việc nỗ lực mang chương trình về đúng quỹ đạo mùa, cập nhật xu hướng và dần theo kịp chuẩn quốc tế, ELLE Show cũng tiếp tục tiên phong mở ra những cơ hội công bằng cho các model trong hành trình tạo nên hình ảnh vedette của chính mình. Chỉ cần các người mẫu phù hợp với tinh thần của BST, làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và cầu tiến đều có quyền sải bước trên sàn catwalk của ELLE Show. Người mẫu giỏi nhất chính là người thổi hồn vào trang phục, tôn vinh trang phục qua từng bước catwalk. Và khi đó, mọi người mẫu đều có thể trở thành vedette”.

ELLE Show 2014 ‘nói không’ với vedette - 2

Hoàng Thùy

ELLE Show 2014 ‘nói không’ với vedette - 3

Tuyết Trang

ELLE Show 2014 ‘nói không’ với vedette - 4

Và Huyền Trang được ưa chuộng

Với tiêu chí này, có thể cho thấy, khi yếu tố “đi” thể hiện đúng vai trò so với yếu tố “diễn”, tinh thần “không có vedette” của ELLE Show lần này chính là thách thức cũng như cơ hội để các người mẫu thể hiện được bản lĩnh sân khấu và làm nổi bật lên cá tính của mình. Những danh hiệu quán quân, á quân hay siêu mẫu sẽ không còn quan trọng, mà chính sự chuyên nghiệp và cái riêng mới làm nên vedette.

Từ các kỳ ELLE Show trước đây, khán giả đã được làm quen với tiêu chuẩn của một chương trình thời trang ứng dụng quốc tế. Trong không gian trình diễn tối giản, không chiêu trò tạp kĩ mà tập trung chủ yếu vào ánh sáng trắng và âm nhạc gắn liền với tinh thần của từng BST, khán giả được tập trung chiêm ngưỡng những bộ cánh đẹp và cảm nhận rõ nét tài năng của người làm nên chúng.

Tất cả người mẫu đều được đồng bộ hoá trong cùng một layout trang điểm và làm tóc theo đúng tinh thần của từng bộ BST, thay cho tác phong mỗi người mỗi kiểu tự do tung tẩy trên sân khấu như ngày trước. Từ thái độ, cách sải bước, cách tạo dáng trước ống kính đều phải tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn quốc tế.

ELLE Show 2014 ‘nói không’ với vedette - 5

Hầu hết người mẫu tham dự đều xuất thân từ Vietnam's Next Top Model

Khán giả đến xem chương trình sẽ không còn hỏi “ELLE Show lần này có người mẫu hay ngôi sao nào, có gì hay?” mà thay vào đó là sự mong chờ một tên tuổi NTK mới hay sự đột phá trong sáng tạo của những tên tuổi đã thành công ở mùa trước.

ELLE Fashion Show không những là một sân chơi công bằng và bình đẳng cho những tài năng thiết kế trẻ hay dàn model chuyên nghiệp mà còn là hoài bão, niềm tin của một ê kíp tâm huyết đang cùng sống và thở với thời trang, mang tham vọng gắn hai chữ Việt Nam lên bản đồ thời trang của thế giới.

Dù quy mô chưa phải là tuần lễ thời trang của New York, Paris hay Milan, ELLE Show là một phiên bản thu nhỏ của một Fashion Week dài ngày. Mỗi show diễn chỉ vỏn vẹn chưa đến một tiếng, giới thiệu 4 -5 BST (mỗi BST khoảng 20 phút) mỗi mùa, những tín đồ thời trang đã có thể cập nhật được những xu hướng mới tiệm cận với thế giới.

ELLE Show 2014 ‘nói không’ với vedette - 6

Minh Triệu sẽ làm vedette?

Khán giả  của ELLE Show đã dần quen với khái niệm “front-row” (hàng ghế đầu quyền lực), hay “street-style” (thời trang đường phố). Giờ đây, chương trình không chỉ là nơi họ đến để chiêm ngưỡng thời trang, nắm bắt xu hướng mà còn là nơi để thể hiện ấn tượng cá nhân qua những bộ cánh hợp mốt của chính mình.

ELLE Fashion Show Spring/Summer 2014 sẽ giới thiệu xu hướng thời trang năm 2014 qua 4 bộ sưu tập của nhà thiết kế tài năng: Hiền Lê, Leroy Nguyễn, Công Trí, RUE DES CHATS (Anhuong Tran và Lê Minh) cùng sự tham gia chỉ đạo hình ảnh từ đạo diễn Phạm Hoàng Nam, chỉ đạo âm nhạc từ ca sỹ/nhạc sỹ Thanh Bùi.

Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Elle Fashion Show