Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look

Ngày 27/08/2014 10:48 AM (GMT+7)

Giám đốc sáng tạo Henri Hubert thị phạm kĩ năng catwalk cho thí sinh Elite Model Look.

Sau những ngày đầu với các hoạt động nhằm kết nối giữa các thí sinh, là những gương mặt người mẫu trẻ triển vọng đến từ khắp mọi nơi tại Việt Nam, ngày hôm nay các cô gái của Elite Model Look đã chính thức bước vào giai đoạn huấn luyện kĩ năng vô cùng khắc nghiệt cùng với đội ngũ chuyên gia trong nước và quốc tế.

Vị huấn luyện viên đầu tiên của cuộc thi là một người gần gũi với các thí sinh khi trực tiếp tham gia casting – giám khảo Henri Hubert.

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 1
Giám đốc sáng tạo Henri Hubert hướng dẫn các thí sinh phong cách trình diễn.

Từng là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thời trang, Henri không chỉ nổi danh tại Châu Âu, anh còn khẳng định tài năng của mình khi tham gia hoạt động sáng tạo và cộng tác với rất nhiều những nhân vật nổi tiếng được các tín đồ thời trang trên toàn thế giới ngưỡng mộ như: Paco Rabanne, Daniel Hechter, Issey MIAKE, Valentino...

Chính vì thế khi đến với Elite Model Look Việt Nam, Henri Hubert được giới chuyên môn và khán giả trong nước vô cùng tin tưởng trong việc mang đến một làn gió mới cho thời trang Việt Nam với những quy tắc, chuấn mực đậm chất quốc tế.

Mới đây, Henri đã trực tiếp thị phạm cho Top 30 thí sinh về kĩ năng catwalk với ba phong cách khác nhau: với trang phục jean, với đầm dạ hội và bikini. Là một người với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát hiện và đào tạo người mẫu thành danh, ngay sau khi quan sát với lượt đi đầu tiên, Henri đã đưa ra những thiếu sót của mỗi bạn và hướng dẫn nhiệt tình cách chỉnh sửa để giúp thí sinh đến gần hơn với chuẩn quốc tế.

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 2
Henri Hubert trao đổi cùng nữ giám khảo Hà Anh về các thí sinh.

Hiện nay ở Việt Nam, ngành thời trang vẫn chưa thực sự phát triển. Việc học hỏi của người mẫu chủ yếu dựa vào sự quan sát từ các đồng nghiệp trong nghề. Thêm vào đó, do yêu cầu của các nhà thiết kế trong nước mà rất nhiều bạn bị ảnh hưởng bởi phong cách trình diễn phức tạp và có đôi phần rườm rà. Tuy nhiên, với tiêu chuẩn quốc tế để trình diễn bộ trang phục thành công phong cách trình diễn của bạn phải thực sự đơn giản, tự tin nhằm tôn lên vẻ đẹp của bộ trang phục” – vị huấn luyện viên thẳng thắn chia sẻ.

Bên cạnh đó, Henri cũng đồng thời nhắc nhở các thí sinh không chỉ phải học hỏi và phát triển những kĩ năng về nghề từ những nền tảng cơ bản, trải nghiệm từ xung quanh mà còn phải học cách tin vào chính bản thân mình để thực sự tỏa sáng trên sàn diễn.

Được biết vào ngày 6/9 sắp tới, Top30 của Elite Model Look sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm chung kết tại TP Hồ Chí Minh để tìm ra người thắng cuộc đại diện cho Việt Nam tham gia Elite Model Look quốc tế được tổ chức tại Pháp vào tháng 11 sắp tới.

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 3

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 4
Thí sinh Elite Model Look được luyện tập tại khuôn viên bên cạnh bãi biển gần khu vực nghỉ ngơi của các thí sinh. BTC khéo léo lựa chọn khu vực tập có nhiều dạng địa hình khác nhau để có thể ứng dụng cho nhiều bài tập đặc trưng.

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 5

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 6
Rất nhiều thí sinh tham gia Elite Model Look là những gương mặt mới, chưa có nhiều kinh nghiệm về nghề người mẫu và được Henri hướng dẫn cặn kẽ.

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 7
Huỳnh Thị Yến Nhi - đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 8
Lê Thị Hà Chiêu - Lâm Đồng.

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 9
Trần Hải Yến - Hà Nam.

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 10
Nguyễn Thị Thanh Khoa - Hồ Chí Minh.

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 11
Nguyễn Mai Hải Phượng - Hà Nội.

Hậu trường luyện catwalk của Elite Model Look - 12
Lại Thanh Hương - Hải Phòng.

Theo H.M - Ảnh: Thành Cân (Khampha.vn)