Hé lộ hình ảnh đầu tiên về trang phục dân tộc của Phạm Hương

Ngày 08/12/2015 08:16 AM (GMT+7)

Thuận Việt chính là người thiết kế trang phục dân tộc cho Phạm Hương tỏa sáng tại HHHV 2015.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, nhà thiết kế Thuận Việt đã bất ngờ đăng tải hình ảnh đầu tiên về trang phục truyền thống của Phạm Hương. Trong ảnh Phạm Hương với chiếc mấn hạc mạ vàng được chạm khắc tinh xảo, tuy bức ảnh chỉ để lộ phần trên nhưng mọi người đã phần nào đoán được chiếc áo dài mà đại diện Việt Nam sẽ mặc trong HHHV 2015.

Thuận Việt là nhà thiết kế áo dài có tiếng của Việt Nam, anh từng giới thiệu các bộ sưu tập áo dài đẹp mắt ở nhiều nơi trên thế giới như: Pháp, Mỹ, Nhật, Ukraine, Hàn Quốc, Singapore... anh còn là sự lựa chọn hàng đầu của các người đẹp khi tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế, trang phục dân tộc của Hoa hậu Diễm Hương, Trương Thị May tại Miss Universe những năm trước cũng do chính tay anh lên ý tưởng và thiết kế.

Thuận Việt cho biết, anh muốn làm những gì Việt Nam nhất cho người đẹp Phạm Hương. Chiếc áo dài có màu vàng ánh kim lấp lánh.

Màu vàng tượng trưng cho sự uy quyền của vua chúa ngày xưa. Họa tiết cây trúc được thêu tỉ mỉ trên thân áo làm tăng thêm sự hấp dẫn cho bộ trang phục.

Điểm nhấn đặc biệt là chiếc mấn chim hồng hạc được mạ vàng. Theo chia sẻ của NTK Thuận Việt, để có được tác phẩm này nhà thiết kế cùng các nghệ nhân đã phải bàn luận, trao đổi thậm chí là tranh cãi nhau để cho ra được một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Được biết, chiếc mấn được tạo hình đậm tính hoàng gia với hình ảnh chim hồng hạc sải cánh. Anh Ngô Anh Khôi là một thợ chế tác trẻ tuổi, cùng với hai cộng sự của mình đã hoàn thành chiếc mấn trong 15 ngày.

Quan trọng hơn là Phạm Hương sẽ truyền tải đúng tinh thần và làm nổi bật lên bộ trang phục kì công này tại HHHV 2015.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về trang phục dân tộc của Phạm Hương - 1

Hình ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của nhà thiết kế.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về trang phục dân tộc của Phạm Hương - 2

Người đẹp Phạm Hương vô cũng quyền lực và kiêu sa trong bộ trang phục truyền thống của Thuận việt thiết kế. Biểu tượng "nhất phẩm điểu" được nhấn mạnh và làm rõ nét bằng chiếc mấn, tượng trưng sự quân tử, chính trực, ấm no và hạnh phúc.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về trang phục dân tộc của Phạm Hương - 3

Hình ảnh chiếc mấn hạc trong giai đoạn đầu cho thấy sự kì công trong các khâu thực hiện tác phẩm này, đôi cánh của chim hồng hạc sẽ là phần thân mấn cuộn tròn quanh đầu của Phạm Hương, tạo nên những đường cong đẹp mắt và tinh tế.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về trang phục dân tộc của Phạm Hương - 4

Hai chiếc nan được mạ vàng với những cành trúc, thể hiện sự mềm dẻo khéo léo, nhưng cũng rất mạnh mẽ của người phụ nữ Việt Nam.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về trang phục dân tộc của Phạm Hương - 5

Phần đầu chim hồng hạc cũng được mạ vàng 24k, đây là điểm nhấn quan trọng nhất của chiếc mấn, chỉ có chi tiết đầu này nhưng phải làm đi làm lại rất nhiều lần để có thể mang đến một tác phẩm hoàn hảo như trong bảng vẽ.

Video: Nghệ nhân Ngô Anh Khôi thực hiện những tác phẩm điêu khắc kim loại

Hy vọng sự giao thoa giữa sắc đẹp, thần thái của Phạm Hương sẽ hòa quyện tuyệt đối cùng bộ  trang phục dân tộc này, để tạo nên kì tích, giúp cho Việt Nam đoạt giải trang phục dân tộc đẹp nhất.

Đặc biệt là chiếc mấn chim hồng hạc sẽ mang lại sự may mắn cho đại diện của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì thế giới này.

Theo Khắc Bình - Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phạm Hương

Video chọn lọc