HH Thùy Dung "gây thương nhớ" với áo dài Công Trí

Ngày 16/04/2014 14:08 PM (GMT+7)

HH Thùy Dung mang nét đài các, dịu dàng trong bộ trang phục áo dài truyền thống.

Trong bộ ảnh mới nhiếp ảnh gia Tang Tang thực hiện với hoa hậu Thuỳ Dung, bối cảnh lại là khuôn viên xanh mát của Dinh Độc Lập. Đây là một ý tưởng táo bạo nhưng cực kì sáng tạo, bởi Dinh Độc Lập cũng có thể xem là một biểu tượng cho khởi đầu mới của đất nước Việt Nam, giàu giá trị biểu tượng như chính chiếc áo dài truyền thống mà NTK Nguyễn Công Trí đã dày công gìn giữ và tô điểm.

Hoa Hậu Việt Nam 2008 - Thùy Dung thướt tha, đài các trong tà áo dài chấm gót chân, thư thái an nhiên giữa khu vườn xanh mát, đôi lúc đằng sau là những chiếc máy bay thời chiến, nhưng vẫn toát lên một tinh thần tự tại, yên bình. Điều đọng lại duy nhất sau thời gian và mọi biến cố, vẫn là những giá trị đẹp của truyền thống dân tộc luôn tiềm ẩn trong những điều giản đị nhất.

Chủ đề chính của bộ sưu tập là “Chờ một cơn mưa”, lấy cảm hứng từ những nét đẹp của truyền thống nông nghiệp và đặc trưng khí hậu thú vị của nông thôn miền Trung Việt Nam. Sau những đợt hạn hán kéo dài, ai cũng trông chờ những cơn mưa mát lành tưới mát cỏ cây, đồng ruộng, đất đai, để vạn vật hồi sinh, đâm chồi nảy lộc, cũng là khởi đầu mới tốt lành cho tất cả.

Vẫn trung thành với dáng áo dài truyền thống quen thuộc, NTK Nguyễn Công Trí tiếp tục vận dụng kĩ thuật in màu chuyển nhiệt trên nền lụa để mang đến những chất liệu và hình ảnh mới cho tà áo dài Việt.

Hoạ tiết đất đai cằn cỗi, hay vỏ thân cây cổ thụ, hay chi tiết đan lát thủ công tương hợp với cây cối cỏ cây um tùm trong khuôn viên Dinh Độc Lập, kết hợp với vài điểm nhấn của thời trang hiện đại như chiếc kính mát, túi xách và nón lá bằng nhựa trong suốt, vừa thời trang nhưng cũng vô cùng tinh tế. 

Cảnh và người hoà quyện làm một, đọng lại duy nhất một tinh thần Việt, một tình yêu lớn dành cho những giá trị đẹp bất diệt với thời gian.

Những họa tiết trên áo dài thể hiện sự sáng tạo và gần gũi với đời sống con người Việt Nam.

HH Thùy Dung vừa đài các, sang trọng vừa mộc mạc, giản dị theo đúng tinh thần mà những họa tiết trên chiếc áo dài truyền thống mang lại.

Theo Thanh Nhàn, ảnh: Tang Tang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bộ sưu tập thời trang