Hoa hậu Hương Giang nổi giận vì chuyên trang sắc đẹp lớn có hành vi kỳ thị

Ngày 09/08/2019 15:46 PM (GMT+7)

Hương Giang bày tỏ sự bức xúc vì trò đùa không vui của Missosology trên trang cá nhân. Đó là việc gương mặt Hương Giang lấp ló, chỉ xuất hiện một nửa sau 6 hoa hậu khác.

Mới đây, một ảnh ghép gương mặt của các hoa hậu quốc tế năm 2018 đăng tải lên fanpage chính thức diễn đàn Missosology lập tức khiến fan Việt phẫn nộ vì hình ảnh Hương Giang - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 xuất hiện một nửa khuôn mặt ở ở phía sau 6 người đẹp khác.

Hoa hậu Hương Giang nổi giận vì chuyên trang sắc đẹp lớn có hành vi kỳ thị - 1

Hình ảnh trên fanpage chính thức của Chuyên trang sắc đẹp Missosology khiến cộng đồng mạng dậy sóng và vô cùng bức xúc.

Từ phía Hương Giang cô cũng bày tỏ sự bức xúc, hay nói đúng hơn là nổi giận vì hành động có phần kỳ thị cộng đồng LGBT này. Trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 đã chia sẻ những dòng trạng thái bày tỏ quan điểm của mình. Nội dung chia sẻ được trích nguyên văn:

"JUST FOR FUN? So sorry its Not Funny Missosology!

Đầu tiên phải khẳng định Miss International Queen là cuộc thi Hoa Hậu lớn nhất hành tinh dành cho NGƯỜI CHUYỂN GIỚI! Dĩ nhiên nó không nằm trong BIG nào cả vì số lượng người chuyển giới trên Thế Giới so với Phụ Nữ dị tính chỉ chiếm một phần rất nhỏ!

Tuy nhiên cuộc thi nào cũng có giá trị riêng và Miss International Queen cũng không cần đứng cạnh hay so sánh với bất kì Cuộc thi Sắc đẹp nào khác cả cho nên đừng nghĩ rằng được nhắc tới cùng với các Hoa Hậu Thế Giới khác là vinh hạnh rồi còn đòi hỏi gì?

Tôi không cần đứng cạnh bất kì Hoa Hậu của một cuộc thi nhan sắc lớn nào theo kiểu như thế này bởi vì mỗi một cá nhân đều là duy nhất và có giá trị riêng! Giới tính không quyết định giá trị của bạn, chỉ có trái tim, việc bạn làm cho xã hội và cho cộng đồng mới nói lên bạn thực sự là ai!

Tôi chưa bao giờ xấu hổ mà luôn luôn tự hào khi mình là một người Phụ nữ có khối óc, bàn chân, tinh thần của một người Đàn ông, chính những điều đó giúp tôi đứng vững trước mọi sự kì thị, bất công và kém duyên như thế này!

Tôi lên tiếng vì những hành động này thể hiện họ đang nghĩ sai lệch và có thể sẽ tiếp tục làm tổn thương người khác bằng những trò đùa như thế này trong tương lai!

Hãy để mỗi người toả sáng theo cách của riêng họ và đừng bao giờ nghĩ rằng tôi cho bạn miếng bánh là may mắn rồi nên hãy ăn miếng bánh xấu xí và chán nhất này! Cái bạn nghĩ bạn đang ban phát cho người khác thực sự đôi lúc là cái người ta chẳng bao giờ cần!"

Hoa hậu Hương Giang nổi giận vì chuyên trang sắc đẹp lớn có hành vi kỳ thị - 3

Không chỉ bản thân Hương Giang, người hâm mộ trong nước và quốc tế cũng phẫn nộ và đòi tẩy chay trang này vì hành động được cho là coi thường cộng đồng LGBT.

Hoa hậu Hương Giang nổi giận vì chuyên trang sắc đẹp lớn có hành vi kỳ thị - 4

Ngay sau đó, rất nhiều hình ảnh được fans chỉnh sửa đã xuất hiện để lấy lại công bằng cho Hương Giang.

Hoa hậu Hương Giang nổi giận vì chuyên trang sắc đẹp lớn có hành vi kỳ thị - 5

Hương Giang cho rằng: Cuộc thi nào cũng có giá trị riêng và Miss International Queen cũng không cần đứng cạnh hay so sánh với bất kì Cuộc thi Sắc đẹp nào khác cả.

Hoa hậu Hương Giang nổi giận vì chuyên trang sắc đẹp lớn có hành vi kỳ thị - 6

Từ khi đăng quang, Hương Giang nhận được sự quan tâm và yêu mến từ fans trong và ngoài nước.

Hương Giang Idol (Nguyễn Hương Giang) đã đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 (Miss International Queen 2018) và đêm chung kết 09/03. Với thành tích này, Hương Giang lần đầu tiên đưa Việt Nam ghi tên trên bản đồ sắc đẹp thế giới dành cho người chuyển giới.

Miss International Queen (Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế ) được tổ chức thường niên và có quy mô lớn. Như những cuộc thi sắc đẹp khác, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế cũng có các phần thi như: Trang phục dân tộc, Bikini, Tài năng, Trả lời Phỏng vấn. Người đăng quang trong đêm chung kết sẽ nhận được phần thưởng trị giá 12.500 USD và được đội chiếc vương lấy từ cảm hứng sự tái sinh của loài bướm.

Hoa hậu Hương Giang nổi giận vì chuyên trang sắc đẹp lớn có hành vi kỳ thị - 7

Hương Giang đăng quang ngôi vị hoa hậu Miss International Queen 2018.

Hiện nay, có rất nhiều các cuộc thi tầm cỡ và uy tín. Trong đó, người ta hay nói về BIG 6 (6 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tính) bao gồm: Miss World (Hoa hậu Thế giới) , Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss International (Hoa hậu Quốc tế), Miss Grand International (Hoa hậu Hoà bình Quốc tế) , Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia), Miss Earth (Hoa hậu Trái đất).

Có rất nhiều tiêu chí để đáng giá và thực sự không biết đâu là cuộc thi danh giá nhất. Tuy nhiên, riêng với Miss International Queen (Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế) lần đầu tiên tổ chức năm 2004 và đã trở thành cuộc thi sắc đẹp uy tín, lớn nhất thế giới vì dành cho những người chuyển giới. Những người đẹp tham gia cuộc thi này phải sinh ra với giới tính nam nhưng được cô nhật là nữ, dù đã phẫu thuật chuyển giới hoàn toàn hoặc chưa hoàn toàn. Thí sinh có độ tuổi từ 18 đến 35 và chưa từng có bất kỳ bên bối nào liên quan đến sex hay khỏa thân.

Hoa hậu Hương Giang nổi giận vì chuyên trang sắc đẹp lớn có hành vi kỳ thị - 8

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng xã hội, Missosology đã gỡ bỏ hình ảnh và phân trần cho sự việc. Tuy nhiên vẫn không làm cộng đồng nguôi giận.

Hương Giang hoá chim công trong đêm chung kết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019
Hương Giang toả sáng với chiếc váy của NTK Linh San trong ngày trao lại vương miện Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.
Theo Jay - Ảnh: Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hương Giang Idol