Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình

Ngày 16/02/2018 02:31 AM (GMT+7)

Hoa hậu Kỳ Duyên trải lòng về hành trình tìm lại ánh hào quang đích thực trong dịp đầu năm mới.

Có nhiều người đẹp, khi đội lên đầu chiếc vương miện danh giá như Hoa hậu Việt Nam, thì cuộc đời sẽ bước sang một trang mới với nhiều hào quang cũng như những thứ tốt đẹp nhất. Mặt khác, với Hoa hậu Kỳ Duyên, ngày đăng quang có lẽ chính là ngày mà giông bão bắt đầu kéo đến suốt ba năm dài sau đó.

Duyên làm gì cũng bị lên án, mọi cử chỉ hành động, thậm chí khi ngủ trên máy bay cũng không được buông tha. Áp lực, sự chỉ trích cùng với những ánh mắt thiếu thiện cảm đã tạo nên những giọt nước mắt thầm lặng.

Chiêc túi đầu tiên tôi mua được là của Louis Vuitton, có giá 120 triệu đồng 

- Kỳ Duyên -

Nhưng sau những phút yếu lòng, Duyên càng mạnh mẽ, bản lĩnh và quyết tâm hơn bao giờ hết, để giành lấy sự công nhận của người hâm mộ mà một cô gái trẻ như Duyên xứng đáng nhận được.

Gặp nàng Hoa hậu trong một ngày cuối năm, cách cô nói chuyện cũng như nhìn nhận cuộc sống đã khác hoàn toàn Kỳ Duyên của 3 năm trước. Trưởng thành, thẳng thắn và có phần "chai lì" hơn. 

Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ độc quyền về những sở thích thời trang của cô với Eva.vn. 

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 1

Điều gì là thành công nhất đối với bản thân Duyên trong suốt một năm qua?

Tôi nghĩ rằng việc thành công nhất đối với bản thân mình chính là tìm ra được định hướng cho con đường sự nghiệp cũng như hình ảnh mà tôi đã theo đuổi là một IT girl, là người mà luôn dẫn đầu các xu hướng thời trang và là những cô gái tươi trẻ theo cách riêng của mình, có cá tính, bản lĩnh, có khả năng tạo nên xu hướng, chi phối trào lưu.

Mọi người cũng có thể thấy tôi đẩy mạnh hình ảnh của mình trong suốt một năm qua, với những bộ ảnh thời thượng. Cũng như góp mặt trong rất nhiều show diễn thời trang danh tiếng với những vị trí như Vedette, first face.

Tôi nghĩ định hình được phong cách, hình ảnh cũng như trở thành một vị HLV trẻ tuổi nhất trong lịch sử The Look và chiến thắng tại chương trình này, là những điều làm tôi thấy tự hào.

Tôi nghĩ những thành công này đáng lẽ sẽ đến với Duyên sớm hơn?

Tính đến thời điểm hiện tại thì cũng đã hơn 3 năm rồi, kể từ ngày tôi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. 3 năm không quá ngắn cũng không quá dài, để tôi nghiệm được những điều đã trải qua trong suốt khoảng thời gian vừa rồi.

Tôi mất khá lâu để loay hoay và va vấp rất nhiều, khoảng thời gian sau đăng quang thì ồn ào và những scandals liên tục quây lấy tôi. Đó là những điều mà bản thân tôi thật sự không muốn. 

Giờ đây tôi thấy bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều, ngồi nhìn lại những gì đã qua, tìm hiểu nguồn gốc cũng như cách xử lý để làm sao nó không xảy đến với tôi nữa. Tôi đã cố gắng rất nhiều, thay đổi từng lời ăn tiếng nói, học cách đối diện với mọi tình huống xảy ra trong cuộc đời.

Tôi thầm cảm ơn những khó khăn, ồn ào trong suốt 3 năm qua, vì phải có những cái như vậy mới có được một Kỳ Duyên như ngày hôm nay.

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 2

Hơi lâu để Duyên nhận ra được những điều này nhỉ? 

Thật ra thì tôi mất 2 năm để hoạt động trên cương vị của một Hoa hậu Việt Nam, thì khi đang hoàn thành trọng trách lớn như vậy, tôi cũng gặp nhiều hạn chế. Bởi vì, Hoa hậu Việt Nam sẽ có những quy tắc mà mình phải theo, nên nhiều khi với cá tính của tôi sẽ không thể thực hiện được những điều mà bản thân mong muốn. 

Sau khi tôi hết 2 năm đương nhiệm thì mọi việc nó cũng đã nhẹ nhàng hơn rất là nhiều, tôi học được cách làm sao để giữ gìn danh hiệu của mình cũng như bộc lộ và phát huy cá tính, điểm mạnh của mình ra. 

Tôi cố gắng dung hòa cả hai yếu tố này để có được sự cân bằng hoàn hảo nhất. 

Tôi nghĩ sự ràng buộc đó rất cần thiết đối với một nàng Hoa hậu! 

Tôi nghĩ nó rất là cần thiết, tôi nghĩ mỗi con người đều nên có những quy tắc riêng cho bản thân mình. Không thể sống một cách không có quy tắc, bản năng hay buông thả được, đó là điều khá khó nhưng chúng ta nên thực hiện được.

Khi đăng quang tôi cũng chỉ là một cô bé 18 tuổi mọi việc đang là con số 0, và bắt buộc phải thích nghi với những cái mới mẻ. Đó là thời điểm khó khăn đối với tôi, khi gặp những sự vấp ngã cũng là điều khó tránh khỏi. 

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 3

Tôi nghĩ những quy tắc sẽ giúp mình rèn luyện để tốt đẹp hơn chứ đừng sống bản năng và buông thả, sẽ không tốt một chút nào hết.

Nhưng rất nhiều người đã thấy những hình ảnh "buông thả" của Duyên, bạn nghĩ sao?

Tôi cũng đã nói là nhưng khoảng thời gian đó tôi quá ngây thơ nên không thể nào tránh khỏi những chuyện không hay, khiến mình gặp phải những sự cố như vậy. Tôi không phải như chị Phạm Hương, chị Huyền My, vì hai chị đã trải qua rất nhiều cuộc thi cũng như hoạt động trong showbiz trước đó, nên các chị sẽ có nhiều kinh nghiệm để đối mặt với những điều đó.

Còn tôi thì hoàn toàn khác, tôi không biết cách bắt nhịp được với sự nổi tiếng như thế nào cả. Từ một người bình thường, hàng ngày đi học rồi đi về nhà, lại trở nên quá nổi tiếng, nếu là một cô gái khác tương tự, cũng sẽ có nhiều sự bỡ ngỡ như tôi. 

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 4

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 5

Nghĩa là từ một cái gái ngoan lại trở nên kém ngoan khi trở thành Hoa hậu? 

Khái niệm ngoan hay không còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người, có thể người khác thấy tôi suốt ngày đi học rồi về nhà là ngoan, nhưng số khác lại đánh giá tôi nhàm chán chẳng hạn vậy.

Cũng có những cô gái người ta độc lập, đi làm được và tận hưởng được. Tuy nhiên, họ vẫn biết kiểm soát cũng như có giới hạn và ý thức được việc tận hưởng cuộc sống để không ảnh hưởng công việc, thì tôi nghĩ đó cũng là những cô gái ngoan.

Tôi không biết rõ quan điểm của mọi người như thế nào, nhưng với tôi có làm được thì có tận hưởng. Mình nên cần bằng mọi thứ để cuộc sống thú vị và ý nghĩa hơn.

Bây giờ Kỳ Duyên ngoan chưa?

Bây giờ tôi vẫn ngoan, nhưng ngoan theo cách khác! 

Nếu như có thể quay lại năm 18 tuổi, Kỳ Duyên vẫn thi Hoa hậu Việt Nam chứ?

Chắc chắn là tôi sẽ thi Hoa hậu Việt Nam, nhưng mà hiện tại mình đã trải qua hết tất cả mọi chuyện rồi, nhưng nếu được quay trở lại thì mình sẽ biết cách làm thế nào cho đúng đắn và không bị mọi người "để ý" như trước.

Hoa hậu Việt Nam là một cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi. Chiếc vương miện lấy đi của tôi quá nhiều thứ, nhưng lại mang đến rất nhiều bài học ý nghĩa. Có thể nếu ngày ấy tôi không đăng quang, cuộc sống sẽ dễ dàng và êm ấm hơn, nhưng mà sẽ không có được những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có là Hoa hậu Việt Nam, tôi mới được biết đến.

Cái gì cũng có cái giá của nó và mình phải biết chấp nhận và để bản thân mình phải xứng đáng với vị trí như thế.

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 6

Vương miện dù lấy nhiều thứ của bạn, nhưng nó vẫn không rời bỏ bạn đấy! 

Công bằng mà nói, những scandals của tôi xảy đến nó chỉ thuộc về phạm trù về sự vô tư, thiếu kinh nghiệm của bản thân tôi. Nó không hề vi phạm đạo đức hay thuần phong mỹ tục. Tôi đâu có lộ clip sex hoặc bị đánh ghen đâu? Nên tôi nghĩ những việc tôi mắc sai lầm vẫn có thể cứu vãn được.

Và bản thân tôi luôn cố gắng, để xây dựng lại hình ảnh của mình để vương miện không rời bỏ tôi.

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 7

Vedette các sàn diễn năm nay là Kỳ Duyên, bạn nghĩ sao nếu người hâm mộ quên đi hình ảnh một Hoa hậu? 

Thật ra đến thời điểm này thì vẫn chưa có một ai gọi tôi là người mẫu hay vedette Kỳ Duyên cả. Tất cả mọi người đều gọi tôi là Hoa hậu Kỳ Duyên, nên tôi nghĩ cái danh xưng này, sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời.

Hoa hậu Việt Nam qua các thời kỳ, ai cũng xây dựng cho mình một hình ảnh để mọi người luôn nhắc đến. Bản thân tôi cũng vậy, tôi chọn con đường thời trang, bởi thật sự đam mê với nó, tôi rất là thích thú. Thời trang như đang chảy trong dòng máu của tôi vậy, tôi nghĩ mình thật sự hợp với nó.

Tôi nghĩ sau này người ta cũng gọi rằng Hoa hậu Kỳ Duyên trong vai trò vedette, người mẫu, chứ không ai gọi tôi là người mẫu Kỳ Duyên cả.

Nhưng có rất nhiều Hoa hậu, Á hậu đã chứng minh tài năng để thoát khỏi danh xưng Hoa hậu đấy! 

Hình ảnh tôi hướng đến không phải là một siêu mẫu, hay thoát khỏi danh xưng Hoa hậu, Tôi chỉ muốn hướng đến là một fashion icon thực thụ. Tôi muốn trải nghiệm, thử sức sáng tạo với những phong cách thời trang mà mình đã đang và sẽ có.

Tôi mong muốn cho mọi người nhìn vào sẽ thấy được phong cách thật sự của Hoa hậu Kỳ Duyên, không giống bất cứ một Hoa hậu nào khác cả. 

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 8

Vậy sàn diễn chỉ là bệ phóng để bạn trở thành một fashion icon thực thụ?

Vâng, tôi cũng rất vui mừng khi phong cách của mình được mọi người đón nhận. Khi tôi xuất hiện trên sàn diễn hay bất cứ đâu, thì mọi người đều nhận ra đây là Hoa hậu Kỳ Duyên, chứ không phải nhìn vào đồ rồi nhận nhầm là Hoa hậu Đặng Thu Thảo hay Hoa hậu Phạm Hương.

Tôi nghĩ đấy cũng là một thành công trong việc định hình phong cách thời trang của mình. 

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 9

Nhưng nói thật nhé, tôi không đánh giá cao phong cách thời trang của bạn khoảng 2 năm trước! 

Bản thân tôi cũng cảm thấy những hình ảnh đó rất thảm hoạ. Bởi vì khoảng thời gian đó, tôi đang loay hoay rất nhiều trong việc đi tìm phong cách cũng như cá tính đang nằm trong con người mình, chưa thật sự biết bản thân muốn gì.

Một phần trong thời gian đương nhiệm, buộc mình phải ăn mặc theo những nhận định bao năm qua như những chiếc váy xoè, váy hồng, váy ren công chúa... Chứ ít khi nào được trưng dụng những style cá tính hay menswear được. 

Từ đó Hoa hậu Kỳ Duyên luôn góp mặt trong Top sao xấu? 

(Cười) đúng là như vậy thật, nhưng khoảng 1 năm trở lại đây tôi đã bắt đầu nhận được những đánh giá tích cực từ tín đồ thời trang cũng như các đàn anh, đàn chị trong nghành.

Hầu như khoảng một năm trở lại đây, tôi chưa một lần nào phải lọt top sao mặc xấu nữa, thì đấy cũng là một thành quả của sự cố gắng, nỗ lực của bản thân tôi. 

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 10

Duyên gặp khó khăn gì khi đi tìm lại hình ảnh thời trang cho mình? 

Tôi nghĩ cái khó khăn nhất chính là tìm được một ekip phù hợp cũng như một người quản lý làm sao để hiểu ý mình. Mọi thứ phải đồng nhất với tổng thể từ đội ngũ makeup, làm tóc, các nhà thiết kế cũng như styist. 

Tuy nhiên, bản thân mình phải hiểu được mình muốn gì và đi theo hình ảnh nào. Bởi tất cả các cộng sự cũng sẻ hỗ trợ và làm mình đẹp hơn theo những định hình phong cách mà bản thân đã xác định trước đó.

Nếu stylist đưa cái gì mặc cái đó cũng không được, mình phải hiểu cái bào hợp với ngoại hình cũng như tính cách nữa.

Tôi thấy bạn có vẻ rất thích diện đồ đen nhỉ? 

Đúng rồi ạ, tủ quần áo của tôi có rất nhiều những món đồ mang tông màu trung tính như đen, trắng và xám. Những màu sắc sặc sỡ thì tôi cũng có thích màu đỏ booc-đô, xanh cô ban nhưng sắc thái của nó hơi đậm một chút.

Tôi có lời khen cho phong cách thời trang biến đổi liên tục trong The Look! 

Đó cũng chính là điều mà tôi mong muốn làm được, bản thân tôi muốn khi mình xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, phải làm sao cho người khác đặt ra câu hỏi rằng Kỳ Duyên sẽ mặc gì, xuất hiện với phong cách như thế nào.

Tôi không muốn tôi chưa xuất hiện mà người ta đã đóan ra được tôi sẽ mặc gì rồi. Đó là điều mà ở một fashion icon không nên mắc phải. Bản thân tôi muốn trải nghiệm tất cả mọi phong cách thời trang như The Look là một ví dụ. 

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 11

Sau The Look tôi thấy Duyên hay Hương và Tú không quá thân thiết nhỉ? 

Thật ra mối quan hệ của các chị em cũng không có một vấn đề gì cả. Chắc có thể là do dịp năm mới, nên ai cũng bận nên có thể sau tết sẽ có dịp gặp nhau. Trong chương trình có thể là rất nhiều drama, nhưng công việc là công việc thôi.

Tôi nghĩ từ "Vượt Mặt" đàn chị, cũng khiến một số mối quan hệ của bạn bị ảnh hưởng?

Thật sự về bài báo đó, có thể là các anh chị báo chí đã ưu ái cho tôi. Khi tôi chia sẻ bài báo lên trang cá nhân, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều và kỹ lưỡng trước khi đăng tải. Tôi cũng dự đoán được rằng, khi tôi chia sẻ thì cụm từ đó sẽ ít nhiều khiến các đàn chị không vui.

Nhưng nếu chúng ta đọc kỹ lại cái status đó thì tôi viết dựa trên tinh thần cảm ơn các anh chị báo chí, đã tổng hợp lại những thành quả trong công việc mà tôi đã làm được trong một năm qua mà thôi.

Tôi cũng nói rõ là cảm ơn đã quá ưu ái cho mình, chỉ như vậy thôi. Tôi không có mục đích chia sẻ bài báo vì vui mừng khi vượt mặt đàn chị đâu.

Nhưng sự thật là bạn đã càn quét hết các sàn diễn lớn của Việt Nam trong năm vừa qua đấy! 

Thật ra thì tôi cảm thấy cái từ đấy hơi quá so với mình thật, tôi lúc nào cũng là đàn em của các chị đại như chị Thanh Hằng hay Lan Khuê. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ vượt mặt các chị dù có chiếm hết các vị trí vedette trên sàn diễn. 

Lúc nào tôi cũng học hỏi và trao dồi những kỹ năng từ các đàn chị. Tôi Không dám vượt mặt ai cả. Nếu có những lời mời diễn ở các vị trí khác tôi vẫn nhận lời chứ không chỉ diễn với vai trog vedette. Tôi chỉ là vedette trên chính sàn diễn của cuộc đời mình mà thôi! 

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 12

Nghĩa là bạn và Lan Khuê vẫn mến nhau như bình thường?

Tôi và chị Khuê vẫn bình thường, không có gì cả. Tôi rất là tôn trọng ý kiến của người khác, vì dù sau người ta cũng là chị mà, người ta nói gì cũng được cho là đúng thôi.

Tôi nghĩ nếu Khuê nhắn tin riêng cho bạn thì sẽ hay hơn đăng tải status gây ồn ào chứ! 

Tôi không biết chắc được là cái chia sẻ đấy chị Khuê có viết cho mình hay không. Chuyện đấy tôi không để bụng quá nhiều. Nhưng nếu giả sử cái status ấy chị Khuê dành cho tôi, thì tôi cảm thấy khá là bất ngờ đấy.

Nếu chị Khuê xem tôi là một người xem thật sự, như cách tôi xem chị ấy là chị, thì tôi nghĩ chị ấy nên nhắn tin riêng cho tôi để nói cho đàn em mình hiểu. Chị ấy có bảo gỡ cái trạng thái đấy xuống, tôi chắc chắn sẽ xoá ngay. 

Nhưng tôi cũng thấy một status mà Duyên nhắc về mối quan hệ đã từng tốt đẹp nhưng giờ lại không, nghĩa là sao?

Tôi viết để đánh giá những cái chung trong cuộc sống xung quanh mà mình gặp phải, chỉ vậy thôi! Tôi nghĩ tạm gác chuyện này lại vì tất cả đều đã qua rồi, tôi cũng không để bụng gì nhiều.

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 13

Qua chuyện này, tôi thấy tình bạn trong showbiz thật khan hiếm, khi tất cả đều muốn lợi ích thuộc về mình? 

Đúng chính xác, trong showbiz để tìm được người bạn tri kỷ thật sự khó. Nếu như may mắn mình tìm được, thì cái người bạn đó phải khác lĩnh vực của mình, ví dụ tôi là Hoa hậu, tôi sẽ kết thân được với ca sĩ, diễn viên chẳng hạn.

Các mối quan hệ bạn bè của tôi cũng ít lắm, tôi cũng không có quá nhiều bạn bè trong showbiz đâu.

Tôi nghe bảo sắp tới Kỳ Duyên sẽ thi một cuộc thi nhan sắc quốc tế?

Thì cái này để bí mật đi ạ, mọi chuyện đều chưa chắc chắn gì cả. Tôi chưa dám công bố trước vì tất cả đều trong suy nghĩ thôi. Nhưng tôi nghĩ nếu đi thi, tôi cũng rất tự tin và sẵn sàng chuẩn bị cho những cuộc thi quốc tế.

Duyên nghĩ vẻ đẹp của bạn phù hợp với cuộc thi quốc tế nào? 

Bản thân tôi nghĩ mình thích nhất và nếu được mong muốn thì chính là thi Miss Universe. 

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi chính là Vedette trên sàn diễn cuộc đời của mình - 14

Nếu vậy bạn phải vượt qua được Hoa hậu H' Hen Niê và Hoàng Thuỳ? 

Đây chỉ là mong muốn thôi, chứ trên thực tế chắc tôi phải đi thi lại Hoa hậu Hoàn vũ thôi (Cười). 

Giả sử có tham gia đấu trường quốc tế, Duyên nghĩ mình nổi bật bằng điều gì? 

Chắc chắn là phong cách thời trang, bởi khi những bạn bè quốc tế nhìn vào tôi sẽ nhận ra được phong cách ngay là người đẹp đến từ Việt Nam. 

Ngoài ra tôi nghĩ gương mặt hay hình thể của tôi cũng phù hợp với rất nhiều cuộc thi quốc tế khác. 

Cảm ơn Hoa hậu Kỳ Duyên và chúc bạn có một năm mới thật thành công hơn nữa! 

Photo: Thiên An 

Clip: Thục Quyên

Thiết Kế: Diệp Sa 

Trợ Lý: Sho Nguyễn 

Áo Dài: Thủy Design House

Theo Khắc Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Kỳ Duyên