Hoa hậu Việt Nam 2016: Scandal liên tiếp khiến khán giả lắc đầu ngao ngán

Ngày 26/08/2016 00:54 AM (GMT+7)

Không chỉ đau đầu với sự vụ trong nội tại cuộc thi, ban tổ chức còn phải đau đầu chống đỡ những rắc rối xung quanh.

Hoa hậu Việt Nam vẫn là cuộc thi sắc đẹp danh giá và uy tín nhất Việt Nam hiện nay mặc dù nhiều năm gần đây có không ít các cuộc thi nhan sắc trong nước được ra đời. Tuy nhiên,  năm nay, dường như Hoa hậu Việt Nam đang dần "mất điểm" trong mắt khán giả khi đêm chung kết tìm ra chủ nhân chiếc vương miện hoa hậu chưa diễn ra nhưng đã lắm scandal lùm xùm, tốn nhiều giấy mực của báo chí.

Ở đâu có nhiều người đẹp, ở đó ắt hẳn có "cuộc chiến chốn thâm cung". Chuyện thí sinh ngầm tố cáo nhau là chuyện 'thường như ở huyện ở các cuộc thi nhan sắc và Hoa hậu  Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Nhưng chưa một năm nào, câu chuyện tố cáo trước thêm chung kết Hoa hậu Việt Nam năm nay lại gay gắt hơn như năm nay và cũng chưa có một năm nào mà số lượng các thí sinh phải rút lui trước thềm đêm chung kết lại nhiều như thế. Cũng chưa có năm nào, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam phải đứng ra xử lý rất nhiều vụ việc bằng những cuộc họp báo "phát sinh" để giải trình với cơ quan truyền thông và dư luận.

Không chỉ đau đầu với sự vụ trong nội tại cuộc thi, ban tổ chức còn phải đau đầu chống đỡ những rắc rối xung quanh mà ồn ào nhất là trường hợp của Hoa hậu Kỳ Duyên.

1. Lần đầu tiên trong lịch sử, Hoa hậu đương nhiệm không được xuất hiện tại chung kết

Kỳ Duyên là hoa hậu đương nhiệm và theo thông lệ cô sẽ là người vinh dự được trao lại vương miện cho Hoa hậu kế nhiệm tại đêm chung kết thế nhưng điều đó đã không xảy ra tại đêm chung kết năm nay khi Kỳ Duyên liên tiếp vướng phải những scandal không đáng có.

Sau clip hút thuốc lá bị đăng tải trên mạng, Hoa hậu Việt Nam 2014 đã vấp phải làn sóng phản đối từ dư luận. Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng chừng đó vẫn không làm một bộ phận khán giả nguôi ngoai. Nhiều người thậm chí yêu cầu tước vương miện của Hoa hậu kỳ Duyên.

hoa hau viet nam 2016: scandal lien tiep khien khan gia lac dau ngao ngan - 1

Trước sức ép của dư luận, ban tổ chức HHVN đã phải thành lập một hội đồng xem xét xử lý vụ việc. Và vào ngày 5/8, BTC đã đưa ra quyết định không cho phép Kỳ Duyên đồng hành cùng với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Điều đó có nghĩa là, Kỳ Duyên sẽ không có mặt trong bất kỳ hoạt động nào của cuộc thi cũng như không được xuất hiện trên sân khấu của đêm chung kết để trao lại vương miện cho Hoa hậu năm 2016.  

Ông Lê Xuân Sơn, trưởng ban tổ chức HHVN 2016, còn cho biết thêm: "Kỳ Duyên có thể đến với tư cách khán giả, chúng tôi không ngăn cấm. Trước đó đều là Ban tổ chức trao lại vương miện nhưng từ năm 2010 mới là đương kim Hoa hậu. Khả năng cao sẽ là trưởng Ban tổ chức sẽ trao vương miện."

2. Thí sinh tố cáo Ban tổ chức, công an phải vào cuộc điều tra

Trước đó, Nguyễn Thị Thành bị tố cáo làm răng thẩm mỹ và buộc phải rời khỏi cuộc thi theo quy định. Tuy nhiên, do không chấp nhận xử lý của BTC vì cho rằng việc BTC không thông báo rõ ràng việc thí sinh làm rằng có thể bị cấm tham gia chương trình, cô đã quay lại tố cáo BTC yêu cầu mình rút lui và giữ im lặng để giữ mọi chuyện được êm đẹp.

Sự việc bị đẩy lên cao, BTC buộc phải nhờ công an vào cuộc điều tra trường hợp của Nguyễn Thị Thành. Đồng thời, tổ chức một cuộc họp báo để giải thích rõ vụ việc từ đầu đến cuối. Trong buổi họp báo, BTC đã kết luận rằng Nguyễn Thị Thành và những người đứng sau đang cố tình bôi nhọ, tấn công có chủ ý làm ảnh hưởng tới uy tín cuộc thi.

hoa hau viet nam 2016: scandal lien tiep khien khan gia lac dau ngao ngan - 2

Cụ thể, BTC đã điều ra được Nguyễn Thị Thành đã ngụy tạo hồ sơ giả, chứng minh những chiếc răng thẩm mỹ là vì té ngã, cần sự can thiệp của trung tâm thẩm mỹ. Để giữ thể diện cho thí sinh và cũng không muốn cuộc thi có quá nhiều ồn ào, BTC đã đề nghị Nguyễn Thị Thành tự nhiện rút khỏi cuộc thi nhưng thí sinh này đã dựa vào đó để tố cáo lại BTC.

Sự việc được bắt nguồn từ việc  Nguyễn Thị Thành đột ngột rút khỏi cuộc thi mặc dù đang là ứng viên sáng cho vương miện Hoa hậu.  Ngay sau đó, thí sinh này đã lên tiếng tố BTC đã xử ép và bắt bỏ thi.

3. Khủng hoảng vì hàng loạt thí sinh bỏ thi

Có lẽ, Hoa hậu Việt Nam 2016 là cuộc thi có nhiều thí sinh bỏ thi nhất trong lịch sử. Ồn ào nhất là sự việc của thí sinh Nguyễn Thị Thành và sau đó là trường hợp của ứng viên sáng giá Lê Trần Ngọc Trân khiến nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối.

Người đẹp đến từ Huế dính phải nghi vấn từng tham gia một cuộc thi Hoa hậu ở Nhật không không xin phép. Không chịu nổi sức ép từ dư luận, Ngọc Trân đã xin rút lui khỏi cuộc thi kèm theo một bức "tâm thư" khá dài.

hoa hau viet nam 2016: scandal lien tiep khien khan gia lac dau ngao ngan - 3

Tiếp theo đó, tiếp tục có tới 3 thí sinh xin rút lui là  Phạm Châu Tường Vi (Kiên Giang), Trần Ngô Thu Thảo (Tiền Giang), Nguyễn Thị Như Thủy (Đà Nẵng). Lý do BTC đưa ra là vì những lý do cá nhân khác nhau như: không phù hợp, không đáp ứng thể lệ, quy chế, vì lý do sức khỏe nên BTC đã đồng ý cho các thí sinh rút lui khỏi cuộc thi.  

Trước đó,  chiều 15/8, BTC HHVN 2016 đã ra thông báo về việc thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323) cũng đã rút khỏi cuộc thi. Lý do của BTC là do cô không đáp ứng điều kiện phải có "vẻ đẹp tự nhiên", ở thời điểm này không phục hồi nguyên trạng ban đầu.

Như vậy, từ 36 thí sinh cuộc thi chỉ còn 30 thí sinh trên đường đua tới vương miện Hoa hậu vào 28/8 tới đây.

Theo Hạo Nhiên (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ