Hotgirl Ngọc Thảo thể hiện vẻ đẹp phụ nữ Việt qua 100 năm

Ngày 07/05/2015 15:49 PM (GMT+7)

Ngọc Thảo đã tóm tắt rất rõ ràng sự thay đổi về xu hướng làm đẹp, trang phục của phụ nữ Việt Nam trong chiều dài lịch sử 100 năm.

Trên trang cá nhân của mình, Hotgirl Ngọc Thảo vừa chia sẻ một đoạn video ngắn giới thiệu sơ lược về vẻ đẹp phụ nữ Việt trong 100 năm qua. Trong bối cảnh đơn giản, nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ makeup, trang phục, Ngọc Thảo đã tóm tắt rất rõ ràng sự thay đổi về xu hướng làm đẹp, trang phục của phụ nữ Việt Nam trong chiều dài lịch sử 100 năm.

Qua clip này có thể thấy, Ngọc Thảo đã tìm hiểu rất kỹ về lịch sử trang phục cũng như cách làm đẹp của phụ nữ Việt Nam qua từng thời kỳ. Ví dụ như, trong khoảng những 1900, phụ nữ Việt luôn e ấp trong tà áo dài đơn sắc, đầu đội nón quai thao. Đến khoảng những năm 1950, tà áo dài được cách tân với nhiều loại màu sắc, phụ nữ Việt thời kỳ này rất yêu thích trang sức ngọc trai với mái tóc suôn thẳng, cài gọn. Vào khoảng nhưng năm 1960, phụ nữ thích mái tóc bới bồng cầu kỳ, trang điểm đậm và diện áo dài cổ thuyền.

Đến những năm 70 với sự du nhập của văn hóa phương Tây, phong cách của phụ nữ Việt cũng cách tân với kiểu tóc ngắn, áo dài cách tân hiện đại. Sau ngày giải phóng, phụ nữ có điều kiện tiếp cận với văn hóa thế giới nhiều hơn và cập nhật nhanh chóng các xu hướng hot trên thế giới như quần ống loe, hoa tái cá tính, trang điểm đậm....

hotgirl ngoc thao the hien ve dep phu nu viet qua 100 nam - 1

hotgirl ngoc thao the hien ve dep phu nu viet qua 100 nam - 2

hotgirl ngoc thao the hien ve dep phu nu viet qua 100 nam - 3

hotgirl ngoc thao the hien ve dep phu nu viet qua 100 nam - 4

hotgirl ngoc thao the hien ve dep phu nu viet qua 100 nam - 5

hotgirl ngoc thao the hien ve dep phu nu viet qua 100 nam - 6

hotgirl ngoc thao the hien ve dep phu nu viet qua 100 nam - 7

hotgirl ngoc thao the hien ve dep phu nu viet qua 100 nam - 8

Một số hình ảnh trong clip của Ngọc Thảo

Nguồn video: Facebook nhân vật

Theo Minh Hoàng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang