Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành

Ngày 18/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm ngoái, thậm chí nhiều mẫu vải còn giữ nguyên giá.

Sát Tết Nguyên Đán 2016, phái đẹp lại nô nức đi tìm vải may áo dài. Trong ngày Tết cổ truyền, những tà áo dài được nâng niu và ý nghĩa hơn rất nhiều. Theo tìm hiểu  của phóng viên, ngay từ bây giờ, thị trường vải may áo dài Tết đã rất nhộn nhịp và phong phú. 

Hãy cùng theo chân các cô các chị đi tìm và khảo giá vải may áo dài Tết.

Phùng Khắc Khoan là một trong những con phố bán vải nổi tiếng và được yêu thích tại Hà Nội. Rất nhiều loại vải được bày bán với mức giá phải chăng và thường không nói thách nhiều là ưu điểm khiến nhiều chị em lựa chọn đây là địa điểm mua sắm vải để may đồ.

Gần Tết, nhiều người có nhu cầu may áo dài những cửa hàng chuyên vải áo dài nhận được sự quan tâm của khách mọi lứa tuổi.

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành - 1

Các cửa hàng cung cấp đủ các loại vải để đáp ứng nhu cầu của khách. 

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành - 2

Màu sắc đa dạng, mẫu mã và chất liệu phong phú khiến các chị em tha hồ lựa chọn mẫu vải ưng ý.

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành - 3

Những người bán hàng ở đây cho biết, năm nay lượng khách mua vải có giảm so với năm ngoái. Chất liệu vải tốt và bền hơn nhưng giá cả hầu hết giữ nguyên. Khách hàng thường có nhu cầu may áo dài mới trước nửa tháng để đón Tết, vì vậy tuần này và tuần sau sẽ là cao điểm. Hàng mới vẫn liên tục về để đáp ứng nhu cầu của chị em. Năm nay, nhiều phụ huynh cũng may áo dài cho các bé đi chơi Tết với những chất liệu lụa màu sắc bắt mắt.

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành - 4

Vải gấm với nhiều màu sắc khác nhau được ưa chuộng nhất , giá cả vẫn như năm ngoái 400 - 500 ngàn đồng một áo. Tuy nhiên theo người bán thì loại vải này có nhược điểm là cứng và không thoải mái khi mặc.

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành - 5

Các mẫu vải voan  có giá từ 80- 120 ngàn/mét. Nhiều người thích sự bay bổng và chất vải mỏng vẫn lựa chọn voan may áo dài Tết. Đắt hàng nhất là voan họa tiết chấm bi, hoa nhí.

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành - 6

Nhiều người yêu thích lụa Hàng Châu khi lựa chọn may áo dài đón Tết vì hoa văn đẹp và lạ mắt.

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành - 7

Lụa Hàn Châu có ưu điểm nhẹ bay và ít nhàu, hoa văn đa dạng. Vải được in sắc nét và tinh tế về màu sắc khiến khách hàng hài lòng.

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành - 8

Hơn nữa loại lụa này có mẫu mới liên tục và được cho là độc đáo bởi số lượng vải được lấy về mỗi kiểu chỉ 1 cây. Lụa có giá từ 1 triệu - 3 triệu đồng một áo phụ thuộc tơ nhiều hay ít.

Theo Gmc Giang - Ảnh Như Hoàn (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang