Mẫu Việt gây sốt tại ANTM: Tôi lệch chuẩn chứ không hề xấu

Ngày 22/03/2016 00:07 AM (GMT+7)

Mai Ngô, chân dài đang gây sốt tại Asia' Next Top Model 2016 đã có chia sẻ thắng thắn về những nhận xét tiêu cực của các thí sinh trong cuộc thi đối với cô.

Mai Ngô ( Ngô Thị Quỳnh Mai) chân dài sinh năm 1995, đang gây được tiếng vang tại cuộc thi Asia' Next Top Model ( ANTM) 2016.

Kinh nghiệm chinh chiến qua nhiều cuộc thi đã giúp cô ghi dấu ấn ở 2 tập đầu tiên của cuộc thi tiềm kiếm siêu mẫu châu Á.

Dù xảy ra nhiều mâu thuẫn cũng như những nghi vấn bị xử ép khi tham gia thi đấu, Mai Ngô vẫn tự tin đáp trả bằng những nổ lực đáng khen ngợi.

Hãy cùng lắng nghe mẫu Việt đang gây sốt này chia sẻ về những điều thú vị tại cuộc thi Asia' Next Top Model năm nay.

Mẫu Việt gây sốt tại ANTM: Tôi lệch chuẩn chứ không hề xấu - 1

Chân dài sinh năm 1995 Mai Ngô được chú ý đặc biệt trong cuộc thi ANTM 2016.

Asia' Next Top Model 2016 là định mệnh

- Có nhiều người nói "cuộc thi nào cũng thấy Mai Ngô" bạn nghĩ sao?

Hình ảnh chính mà Mai muốn xây dựng là một người đẹp đa năng, nên từ lúc bắt đầu bước chân vào showbiz, Mai đã nhắm đến các cuộc thi, tìm hiểu những tiêu chí của nó xem nếu phù hợp với khả năng của bản thân thì sẽ tham gia.

Vì thế nên mình cũng góp mặt trong khá nhiều cuộc thi từ quy mô nhỏ cho đến lớn như Fidol, So you think you can dance, VNNTM, Hoa hậu Hoàn Vũ 2015 và hiện tại là Asia' Next Top Model 2016.

Nhưng vì tham gia nhiều cuộc thi như thế, cũng giúp cho mình ngày càng trưởng thành hơn, tự tin hơn cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm và vốn sống cho bản thân trên con đường nghệ thuật.

- Cơ duyên nào đưa Mai đến với Asia' Next Top Model 2016?

ANTM 2016 giống như là định mệnh, mình đến với nó hoàn toàn là sự ngẫu nhiên, vì thú thật mình không hề biết một thông tin gì trước đó về chương trình cả, cho đến khi nhận được lời mời bất ngờ từ một giám đốc sáng tạo của chương trình là anh Sam.

Mình nhớ rất rõ hôm đó là lần đầu mình tham dự một sự kiện thời trang trong khuôn khổ VIFW, khi mình đến sự kiện được một lúc thì Sam mới lại gần và bắt chuyện với mình.

Anh ấy nói "Bạn tên là gì? Tôi sẽ là một trong những người tổ chức cuộc thi tìm kiếm siêu mẫu châu Á 2016, bạn nghĩ như thế nào nếu tôi mời bạn sang Singapore để tham dự cuộc thi vào tháng 11 ".

Thật sự lúc đó mình rất bất ngờ, trong lòng thì hoang mang, cũng nghĩ là anh này đang PR cho chương trình thôi, mình nghĩ phải còn nhiều yếu tố khác như tiêu chuẩn, casting nữa nên mình chỉ trả lời một câu ngắn gọn: "Đó là niềm hân hạnh của bản thân tôi, khi được đại diện cho các người mẫu Việt Nam thi đấu với các người đẹp ở châu Á ".

Mình cũng không lại có cơ hội đến với cuộc thi, chỉ một ngày sau đó mình nhận được thông báo của đại diện chương trình từ Singapore là đã được chọn để vào nhà chung.

Mẫu Việt gây sốt tại ANTM: Tôi lệch chuẩn chứ không hề xấu - 2

Dù tham gia khá nhiều cuộc thi nhưng cho đến khi tập đầu tiên của ANTM 2016 phát sóng, Mai Ngô mới thật sự gây được ấn tượng đối với người hâm mộ và giới truyền thông. Chân dài xem cuộc thi như một định mệnh đối với cô.

Cuộc sống thay đổi khi tham gia cuộc thi

- Cuộc sống của Mai Ngô trước và sau 2 tập đầu tiên Asia' Next Top Model 2016 được phát sóng có gì thay đổi?

Thật sự thay đổi rất nhiều anh ạ, từ ngoài đời cho đến mạng xã hội. Mai được quan tâm hiều hơn, truyền thông cũng ưu ái hơn.

Khi đi ngoài đường được mọi người nhận ra cảm thấy vui lắm, có bạn còn lại xin chụp ảnh và dành những lời động viên cho Mai nữa. Điều đó thật sự ý nghĩa đối với Mai ở thời điểm hiện tại.

Mẫu Việt gây sốt tại ANTM: Tôi lệch chuẩn chứ không hề xấu - 3

Mẫu Việt rất vui khi được mọi người nhận ra khi đi trên đường.

- Bạn nhận xét như thế nào về hiệu ứng truyền thông của cuộc thi ở thời điểm hiện tại?

Lại thêm một sự bất ngờ lớn nữa, sau khi quay hình xong ở Sing và trở về Việt Nam, Mai nghĩ trong đầu là, thôi rồi lần này mang danh là đại diện cho đất nước mình đi thi ở đấu trường quốc tế, mà lại không gây được ấn tượng gì nhiều đã vậy lại còn cãi nhau và bị các thí sinh khác ghẻ lạnh nữa.

Mọi người trong cuộc thi thường trêu mình là nói tiếng anh không chuẩn, mình biết điều đó nên cũng cố gắng rất nhiều khi dược phỏng vấn, rồi những chuyện như ăn uống không hay vừa qua, mình nghĩ lần này về chắc sẽ bị mọi người tẩy chay luôn, nên thật lòng mình không mong đợi gì nhiều.

Nhưng mà sau khi tập 1 phát sóng, phản ứng của mọi người hoàn toàn trái ngược với những gì mình đã nghĩ trước đó, quá bất ngờ và có một chút vui trong lòng. Đây là điều nằm ngoài dự đoán của bẩn thân, nên cứ đinh ninh là nhận những lời nhận xét không hay, thế nên cũng không nghĩ ra những phương án mới khi nhận được sự ủng hộ như bây giờ.

Mẫu Việt gây sốt tại ANTM: Tôi lệch chuẩn chứ không hề xấu - 4

Chân dài hoàn toàn bất ngờ trước hiệu ứng tích cực từ giưới truyền thông nước nhà, cô ngày càng hoàn thiện bản thân để tạo dựng một chỗ đứng trong làng mẫu Việt.

Tôi không bị loại sớm như vậy

- Bạn vừa nói đến việc không mong đợi gì nhiều ở cuộc thi, điều đó có đồng nghĩa với việc bạn phải ra về sớm?

Thật sự thì mình không thể nói trước được điều gì cả, vì đó là những thông tin bí mật của chương trình.

Nhưng mình cũng muốn bật mí một đôi chút cho các bạn yêu mến Mai được yên tâm, là mình sẽ không dễ bị loại sớm như vậy.

- Cảm giác của bạn như thế nào khi bị các thí sinh khác nhận xét không hay về ngoại hình và chuyện ăn uống?

Trước khi xách vali lên đường sang Sing thì mình cũng phần nào hình dung ra được vấn đề này, mình không phải sở hữu một thân hình mỏng manh size 0 như các bạn mẫu khác, mà lại ăn khá nhiều so với tiêu chuẩn của một model, nên để đưa ra quyết định đến với cuộc thi cũng là một việc khó khăn đối với bản thân mình.

Tính tình thì thẳng thắn mà lại phải ở chung nhà với 13 cô gái xa lạ từ nhiều nước khác, nên cũng hoang mang lắm, khi mới vào nhà chung khoảng 3 ngày, mình cũng rất thân thiện với mọi người trong nhà nhưng mà không hiểu sao họ lại đồng loạt quay sang ghét mình.

Nhưng những lời nhận xét như vậy mình cũng từng nghe nhiều rồi và đã tập làm quen với nó, việc quan trọng cần làm là thể hiện khả năng của bản thân ở đấu trường này và cũng xin nhấn mạnh là "thân hình tôi không chuẩn chứ không xấu như các cô thường nói về tôi " và từ đó Mai cũng không nói chuyện nhiều với họ nữa.

Mẫu Việt gây sốt tại ANTM: Tôi lệch chuẩn chứ không hề xấu - 5

Chân dài khắng định thân hình cô không chuẩn nhưng không hề xấu.

Theo đuổi hình tượng người đẹp đa năng

- Bạn có lo ngại về vấn đề "thân hình không chuẩn" của mình sẽ khó phát triển tại thị trường thời trang Việt Nam?

Như Mai đã nói trong chương trình, người mẫu không chỉ cần một ngoại hình mà còn phải có cá tính, đặc biệt là chất riêng để người khác nhận diện bạn là ai.

Thân hình Mai không phải là size 0 nhưng nó đôi khi cũng là một lợi thế, bởi mình vẫn có thể biến hóa trong nhiều chủ đề khác nhau khi chụp ảnh.

Và Mai cũng quyết định không diễn runway (trình diễn thời trang) nên body không phải là vấn đề quá lớn. Người đẹp đa năng mới là hình mẫu phát triển trong tương lai của Mai.

Nền công nghiệp thời trang ngày một phát triển, nhu cầu về model ngày một nhiều, ở thị trường quốc tế bắt đầu xuất hiện những model "lệch chuẩn" nhưng họ vẫn tỏa sáng bằng phong thái và cá tính riêng biệt của họ đấy thôi.

Mai nghĩ quan trọng là bản thân mình phải đa năng và biết thay đổi để thích nghi với từng môi trường làm việc, điều đó sẽ mang đến thành công.

Mẫu Việt gây sốt tại ANTM: Tôi lệch chuẩn chứ không hề xấu - 6

Chân dài đa năng này sẽ tích cực tham gia các hoạt động giải trí trong thời gian tới.

Cần cù bù thông minh

-Tại sao khi bị người khác nghĩ xấu về mình, thay vì  phải mở lòng mình hơn thì bạn lại không trao đổi nhiều với họ nữa?

Đối với mình việc trụ lại ở cuộc thi và có được thành tích cao mới là điều quan trọng, mình không quan tâm quá nhiều về những lời bàn tán về bản thân.

Luôn cố gắng nổ lực để có thể gây ấn tượng cũng như làm mọi người thay đổi suy nghĩ về bản thân, mới là điều mình thật sự quan tâm.

Ngoại ngữ cũng là một bất lợi của hầu hết các thí sinh đến từ Việt Nam, và đây cũng là một trong những lí do mình không nói quá nhiều với mọi người. Bởi có những cá nhân thích châm chọc người khác trong cuộc thi này.

Họ có thể mang bạn ra giễu cợt mà chẳng hề suy nghĩ đến cảm nhận của bạn như thế nào. Có những lúc mình cảm thấy tủi thân lắm, nhưng điều đó càng làm cho ý chí cũng như động lực mạnh mẽ để mình phấn đấu nhiều hơn trong cuộc thi.

- Vậy làm cách nào để bạn có thể đạt được thành tích tốt trong mỗi buổi chụp ảnh?

Thật ra ở Việt Nam, Mai cũng chưa có nhiều kinh nghiệm về nghề người mẫu, mỗi thứ mình biết đa phần là những điều cơ bản, mà qua các cuộc thi, tự bản thân tích góp được.

Vì thế khi chuẩn bị lên đường tham gia Asia' Next Top Model 2016, mình đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đối đầu với những khó khăn và áp lực.

Người ta thường nói "cần cù bù thông minh" mình đã không có nhiều kinh nghiệm bằng người khác, thì phải cố gắng quan sát và học hỏi nhiều hơn.

Trước mỗi thử thách, các giám khảo sẽ bật mí cho bạn biết một vài từ khóa, để bạn có thể hình dung và suy luận trong đầu.

Đặc biệt là khi các giám hảo hướng dẫn bạn phải thật tập trung, quan sát thật kỹ và từ đó sáng tạo ra những biểu cảm, cách tạo dáng phù hợp với bản thân. Mình luôn theo dõi từng cử chỉ của các vị giám khảo khi họ thị phạm cho thí sinh, đó là bí quyết học hỏi của mình tại cuộc thi này.

Mẫu Việt gây sốt tại ANTM: Tôi lệch chuẩn chứ không hề xấu - 2

Mai Ngô biến những buồn phiền thành động lực để phấn đấu trong cuộc thi.

Chưa hề có ý định từ bỏ cuộc thi

- Tham gia một cuộc thi có quá nhiều áp lực cũng như những bất công như thế, đã bao giờ bạn muốn từ bỏ?

Hành trình để mình quyết định tham gia và lên đường sang Singapore để thi đấu cũng gặp không ít khó khăn, mình xem như đây là một cơ hội và là định mệnh, vì mọi thứ bắt đầu hết sức tự nhiên và đầy bất ngờ.

Đồng ý là có những lúc cũng yếu lòng và buồn lắm, nhưng mình chưa hề có ý định từ bỏ nó, bởi mình ý thức được rằng cuộc thi này không còn là cho bản thân nữa mà còn vì màu cờ sắc áo vì  người hâm mộ ở Việt Nam.

- Vậy bạn đã học được những gì từ Asia' Next Top Model 2016?

Đầu tiên là cách khiến cho người khác tôn trọng bản thân mình hơn, mình trưởng thành lên rất nhiều, biết kiếm chế những cảm xúc của bản thân và nói những gì phù hợp với hoàn cảnh sự việc.

Biết lắng nghe và tiếp thu những kiến thức bổ ích về nghề người mẫu, đó là những điều thật sự cần thiết cho công việc tương lai của mình.

Những điều đó làm mình cảm thấy tự tin và xinh đẹp hơn cả về hình thức lẫn tri thức, mình không nói trước được điều gì trong tương lai, nhưng chắc chắn sẽ không làm những người yêu mến Mai Ngô phải thất vọng.

Mẫu Việt gây sốt tại ANTM: Tôi lệch chuẩn chứ không hề xấu - 8

Dù có những lúc mỏi mệt nhưng Mai Ngô vẫn luôn cố gắng vì màu cờ sắc áo Việt Nam.

- Vậy theo bạn thì làm cách nào để người khác tôn trọng mình?

Muốn được người khác tôn trọng thì trước tiên mình phải biết tôn trọng họ trước, trong trường hợp họ vẫn hiểu sai vấn đề thì mình nên xem xét lại bản thân đã làm đúng chưa, và mắc phải sai lầm ở đâu.

Và đôi khi không cần nói quá nhiều, hãy hành động và thể hiện bản thân để người khác nể phục và tôn trọng bạn, chính những điều đó sẽ làm tăng giá trị của mình đối với người khác.

- Cảm ơn Mai Ngô và chúc bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Theo Khắc Bình - Ảnh: Gió (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mai Ngô