Những điều ít ai biết về The Face và Next Top Model

Ngày 21/06/2016 13:46 PM (GMT+7)

Cùng là chương trình thực tế về nghề người mẫu, nhưng cả The Face và Next Top Model đều có những tiêu chí rất khác nhau.

Có thể nói, The Face và Next Top Model là hai chương trình thực tế về nghề người mẫu thành công vang dội và có sức ảnh hưởng lớn nhất từ trước đến nay.

Cũng chính vì thế mà hai cuộc thi thường bị đem ra so sánh một cách vô tội vạ, nhiều người thích The Face hơn nhưng cũng có rất nhiều người yêu thích Next Top Model, bên cạnh đó cũng có những người là fan của hai chương trình.

Ngoài có cùng mục đích là tìm kiếm người mẫu, thì chính vì sự bất đồng của hai nàng Host lừng danh, siêu mẫu Naomi Campell (The Face) và Tyra Banks (Next Top Model), cũng làm giới thời trang trên toàn thế giới phải đặt hai chương trình này lên bàn cân.

Sẽ có rất nhiều điểm khác biệt của hai cuộc thi, tuy nhiên có 3 đặc điểm dễ dàng nhận biết được sau đây, có thể giúp chúng ta thấy được sự khác biệt của hai chương trình gây sốt trên toàn thế giới trong một thời gian dài nói chung và Việt Nam nói riêng.

1. Tiêu chí khác biệt

Next Top Model tìm kiếm những gương mặt mới lạ, một thân hình và chiều cao chuẩn mực của một model từ đó sẽ phát triển những nhân tố này lên hàng top trong làng mốt. Về gương mặt và ngoại hình phải đáp ứng đủ tiêu chí của một người mẫu quốc tế, và thiên về thời trang cao cấp.

Còn đối với The Face, họ tìm kiếm những gương mặt tài năng cho thị trường quảng cáo. Điều đó đòi hỏi các thí sinh không chỉ có ngoại hình, mà gương mặt phải ưa nhìn phù hợp với số đông đại chúng và khả năng biến đổi linh hoạt, nhằm phù hợp với nhiều hợp đồng quảng cáo khác nhau.

Những điều ít ai biết về The Face và Next Top Model - 1

Quán quân Việt Nam Next Top Model mùa đầu tiên Trang Khiếu hiện rất thành công trong vai trò người mẫu quốc tế.

Những điều ít ai biết về The Face và Next Top Model - 2

Lê Hà được xem là gà chiến của Team Hồ Ngọc Hà trong The Face Việt Nam.

2. Thành Phần BGK đa dạng

Nếu như Next Top Model có Host quyền lực là một siêu mẫu lẫy lừng, và hai đến ba cố vấn bao gồm các chuyên gia top 1 trong làng mốt, nhiếp ảnh gia, cố vấn thời trang...

The Face lại là một mảng màu hoàn toàn mới với dàn giám khảo quyền lực và hùng hậu. Sẽ có một host của chương trình và ba siêu mẫu lừng danh thế giới trong vai trò HLV đảm nhận việc huấn luyện, tư vấn cho các thí sinh thuộc đội của họ.

Ngoài ra trong mỗi tập của chương trình và các thử thách khác nhau của The Face và Next Top Model, đều có những vị giám khảo khách mời làm tăng thêm phần kịch tính cho chương trình.

Những điều ít ai biết về The Face và Next Top Model - 3

Một Naomi Campell quyết liệt, đanh đá và cực kỳ tài giỏi của The Face có thể khiến các thí sinh vực dậy tinh thần, nhưng nếu làm không tốt bạn sẽ phải lãnh mọi hậu quả từ 'báo đen".

Những điều ít ai biết về The Face và Next Top Model - 4

Chúng ta cũng có một Tyra Banks nhã nhặn, tràn đầy năng lượng và luôn đưa ra những nhận xét quý giá cho thí sinh ở Next Top Model. Cô thậm chí không ngại tìm kiếm những thí sinh đặc biệt và dị biệt để họ trở nên vụt sáng trong làng mốt.

3. Tính khốc liệt tùy thuộc vào format mỗi chương trình

Format là hai đối trọng hoàn toàn khác nhau giữa hai cuộc thi trên. Nếu như ở phiên bản Next Top Model, các thí sinh được thực hiện thử thách cùng nhau dưới sự chỉ dẫn của ban giám khảo, và đánh giá dựa trên những bức ảnh, tvc mà họ đã thực hiện. 

Thì với The Face, các cô gái sẽ được chia vào 3 đội do 3 siêu mẫu hàng đầu dẫn dắt. Các thí sinh ở The Face phải vừa hợp tác để đội được về nhất và vừa cạnh tranh để không bị các HLV đội thắng cuộc loại khỏi cuộc thi, vì thế tính cạnh tranh và khốc liệt của chương trình cũng được nâng cao.

Những điều ít ai biết về The Face và Next Top Model - 5

 Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương và Lan Khuê là ba HLV quyền lực của The Face Việt Nam mùa đầu tiên.

Những điều ít ai biết về The Face và Next Top Model - 6

Thanh Hằng là người quyền lực nhất trong Next Top Model phiên bản Việt Nam.

Theo Lee - Ảnh: Tổng Hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề The Face Việt Nam