NTK Đức Hùng tá hỏa khi con gái bị cuốn tà áo dài đồng phục vào bánh xe

Ngày 29/09/2016 15:02 PM (GMT+7)

Con gái NTK Đức Hùng gặp sự cố khi vô tình vướng tà áo dài vào xe máy.

Chia sẻ của NTK Đức Hùng trên trang cá nhân về việc con gái gặp nạn do sơ xuất với áo dài đồng phục nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Bé Bông (tên gọi thân mật của con gái Đức Hùng) mặc áo dài đi học bằng xe ôm, do không cẩn trọng đã gặp sự cố:

"Bà Bông đi học mặc áo dài, do sơ ý khi đi xe ôm không cuộn tà áo vào bụng nên bị nan hoa xe máy hút tà áo dài vào bánh xe, lôi bà Bông ngã vật xuống đường và bị vỡ mũ bảo hiểm, xước da vài chỗ.

Lúc xảy ra có một chị cho mượn áo chống nắng mặc tạm. Rất rất may, trời thương không bị sao. Chiếc áo dài bị cuốn vào xe nát tan thôi!".

NTK Đức Hùng tá hỏa khi con gái bị cuốn tà áo dài đồng phục vào bánh xe - 1

NTK Đức Hùng không còn xa lạ gì với những người yêu thích thời trang và đặc biệt là áo dài.

NTK Đức Hùng tá hỏa khi con gái bị cuốn tà áo dài đồng phục vào bánh xe - 2

Hình ảnh NTK chia sẻ về chiếc áo dài bị rách của con gái sau khi gặp sự cố.

Anh cho rằng việc mặc áo dài đồng phục dành cho học sinh cấp 3 là hoàn toàn đúng đắn và anh luôn ủng hộ. Tuy nhiên, anh cũng có những lưu ý dành cho các nữ sinh khi tới trường:

"Các con nên chủ động thời gian và đi học sớm hơn để không gặp những sự cố đáng tiếc khi quá vội vàng. Đặc biệt là thứ 2 khi đường đông thì càng cần phải lưu ý. Ngoài việc để ý đến trang phục thì việc tuân thủ luật lệ giao thông cũng là điều các con nên thực hiện".

Với tư cách là một NTK anh chia sẻ: "Với áo dài nữ sinh, không cần thiết phải may tà rộng, ống quần cũng không cần quá xoè và không nên bó eo. Ngay cả chi tiết cổ cũng cần làm sao cho hài hoà để các con có thể thoải mái nhất khi tới lớp.

Vẫn giữ được phom dáng truyền thống nhưng đảm bảo được sự an toàn cho lứa tuổi năng động của các con. Tôi cũng sẽ may cho con gái áo dài khác có phần tà sau ngắn hơn để hạn chế sự cố tương tự".

NTK áo dài nổi tiếng cũng nhắn nhủ tới các em học sinh việc làm thế nào để vừa đẹp, vừa an toàn khi tham gia giao thông với áo dài: "Con gái ở lứa tuổi 18 đôi mươi đã biết làm điệu, có khi buổi tối là lượt áo dài thật phằng phiu để tới trường nhưng nếu không cẩn thận khi vắt tà áo lên xe sẽ bị nhàu.

Tôi có một lưu ý nhỏ cho các con là nên đỡ nhẹ tà áo khi đi xe để tránh nhàu khi cầm quá chặt. Nếu nhà xa quá có thể mang theo áo dài và thay sau khi tới lớp".

Anh cũng đưa ra giải pháp của gia đình sau sự cố của con: "Khi đi hội, đi lễ, các chị, các mẹ thường đi taxi hoặc đi ô tô, người lớn cũng cẩn thận hơn nhiều nên việc lựa chọn nhưng thiết kế áo dài tà rộng và cách điệu là hợp lý.

Tuy nhiên, học sinh hiếu động, đi lại không tập trung và chưa đủ kinh nghiệm, kỹ năng nên trường hợp tương tự như con gái tôi từ trước đến nay không phải là hiếm. Đối với gia đình tôi, sau sự cố, cả nhà đã thống nhất cho con gái mang áo dài đi học rồi mới thay. Bông chỉ mặc áo dài vào ngày đầu tuần nên việc đó không có gì bất tiện".

NTK Đức Hùng tá hỏa khi con gái bị cuốn tà áo dài đồng phục vào bánh xe - 3

Áo dài trở thành hình ảnh quen thuộc của nhiều trường trung học.

NTK Đức Hùng tá hỏa khi con gái bị cuốn tà áo dài đồng phục vào bánh xe - 4

Tuy nhiên, với sự năng động của tuổi trẻ các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý nhắc nhở con cần chú ý để không gặp sự cố với áo dài.

NTK Đức Hùng tá hỏa khi con gái bị cuốn tà áo dài đồng phục vào bánh xe - 5

Các em nữ sinh luôn nhớ đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và nên lưu ý khi mặc áo dài tới lớp tránh sự cố đáng tiếc.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang