NTK Huy Trần: Thanh Hằng là nguồn cảm hứng của tôi

Ngày 02/08/2013 05:20 AM (GMT+7)

Huy Trần hiện nay đang là NTK được nhiều ngôi sao tin tưởng giao phó về mặt hình ảnh cũng như trang phục xuất hiện tại các sự kiện của làng giải trí.

Khoảng cuối năm 2012 – 2013, Huy Trần đang là cái tên “làm mưa, làm gió” trong giới thời trang Việt Nam. Chưa phải là cái tên đình đám nhưng nhắc đến Huy Trần mọi ngôi sao thời trang của làng giải trí đều dành cho chàng trai 24 tuổi này những lời khen có cánh. Giành giải thưởng tại một cuộc thi thiết kế thời trang và là NTK riêng của Thanh Hằng sau cuộc thi, Huy Trần đã có một bước tiến vượt bậc khi được làm việc “chân dài” số một làng thời trang. Hiện tại rất nhiều ngôi sao tin tưởng vào đôi tay khéo léo của Huy Trần như: Linh Nga, Ngô Thanh Vân, Angela Phương Trinh, Trà Ngọc Hằng, Thái Hà….

Thanh Hằng nổi bật và tinh tế trong những thiết kế của Huy Trần

Angela Phương Trinh từng ghi điểm tuyệt đối khi lấy lại hình ảnh trong những thiết kế của Huy Trần

Từng theo học nghề của hai NTK đình đám là Công Trí và Đỗ Mạnh Cường, giờ đây Huy Trần đang trên đường phát triển con đường thời trang và mong muốn đưa thời trang Việt ra gần hơn với thế giới.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Huy Trần về con đường thời trang và những xu hướng thời trang đang thịnh hành trong năm 2013 này.

-Anh học thiết kế thời trang từ đâu?

Tôi có theo học trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ, nhưng hầu hết là tôi đều tự học từ chính bản thân mình chứ không theo hệ chính quy về thời trang nào hết. Từ cắt may hay khâu vá thì tôi đều tự mày mò và ở nhà học, tôi nghĩ niềm đam mê có sẵn ở trong tôi nên việc học không quá khó.

-Ở Việt Nam anh có thần tượng NTK nào không?

Thần tượng thì có lẽ là không nhưng có hai người mà tôi luôn nể phục và kính trọng đó chính là anh Công Trí và anh Đỗ Mạnh Cường. Đây là hai người cũng có thể coi là người anh và là người thầy của tôi. Ngày trước tôi có làm việc tại xưởng của anh Trí và anh Cường.

NTK Huy Trần: Thanh Hằng là nguồn cảm hứng của tôi - 3

NTK trẻ Huy Trần

Sinh năm 1989 tại Tây Ninh, Huy Trần giờ đây đã có sở hữu một cửa hàng và nhãn hàng thời trang riêng

-Ai là người truyền cảm hứng cho anh nhiều nhất khi thiết kế thời trang và là người mà anh nghĩ mặc trang phục của mình phù hợp nhất?

 Có lẽ tôi không cần phải suy nghĩ, người đó chính là chị Thanh Hằng. Ngoài chị Thanh Hằng thì còn có Thùy Dương Next Top. Vì trang phục của tôi thiết kế dành cho phom người khá gầy nên khi siêu mẫu Thanh Hằng mặc thì tôi lại có cảm hứng thiết kế và làm việc nhiều hơn.

-Nhiều mẫu trang phục của anh được các ngôi sao trưng diện tại các event lớn nhưng khiến không ít người nhầm tưởng là của NTK Đỗ Mạnh Cường, anh cảm thấy sao?

Tôi thấy cũng bình thường, có lẽ là do tôi làm việc 2 năm với anh Cường nên cũng ảnh hưởng một chút nhưng tôi tự tin những sản phẩm của mình đều có những nét riêng nhất định.

Bận rộn với các bản vẽ và công việc thiết kế hằng ngày

Huy Trần là học trò của 2 NTK Công Trí và Đỗ Mạnh Cường

-Anh đánh giá về tình hình thiết kế của các NTK trong nước hiện nay như thế nào?

Tôi thấy rằng các bạn thiết kế nhưng chưa chuyên sâu về chuyên môn của mình lắm. Đa số khâu cắt may các NTK đều truyền đạt cho thợ cho nên khi sản phẩm được sản xuất ra thì vẫn không được 100% so với ý muốn của các NTK.

-Xu hướng thời trang mà hiện nay anh đang theo là gì?

Tôi đang theo các xu hướng của thế giới, ở các tuần lễ thời trang có gì mới thì tôi rất chịu khó update và học hỏi. Tôi không đi theo một xu hướng nhất định, có thể lúc thì cổ điển, lúc hiện đại, nhẹ nhàng. Việc thay đổi xu hướng giúp mình có những cái nhìn nhận đa dạng hơn về thời trang.

-Theo anh phong cách thời trang đang thịnh hành cuối năm 2013 này là gì?

Theo tôi thì đó là những gì nhẹ nhàng, lãng mạn và bay bổng.

NTK Huy Trần: Thanh Hằng là nguồn cảm hứng của tôi - 7

NTK Huy Trần: Thanh Hằng là nguồn cảm hứng của tôi - 8

Những mẫu trang phục mới nhất của NTK 24 tuổi

-Là một NTK trẻ nhưng rất được nhiều ngôi sao của làng giải trí tin tưởng về mặt hình ảnh và trang phục tại các event lớn, anh cảm thấy thế nào?

Tôi nghĩ rằng đó là cái may mắn của mình, mặc dù thiết kế chưa được lâu nhưng lại được chị Thanh Hằng tin tưởng mặc các trang phục ở nhiều thảm đỏ lớn. Rồi nhiều ngôi sao cũng đặt rất nhiều trang phục cho các event mà họ tham dự, và tôi nghĩ mình phải cố gắng và sáng tạo hơn nữa để không phụ lòng những “khách hàng” đặc biệt này.

-Có một sự kiện mà rất nhiều ngôi sao diện trang phục của anh thì anh có sợ bị nhàm chán không?

Khi khách hàng tìm đến thì mình phải nhận lời thôi chứ không thể làm quần áo cho người này mà không làm váy cho người kia. Cá nhân tôi cũng muốn mỗi ngôi sao đều có một phong cách riêng khi xuất hiện nên hầu hết trước khi sự kiện diễn ra họ đều đặt đồ trước khá nhiều.

-Ở showbiz Việt, theo anh ngôi sao nào là ăn mặc đẹp nhất hiện nay?

Đó là Thanh Hằng và Hà Hồ, ở hai chị luôn toát ra thần thái quyến rũ và đặc biệt là cả hai đều rất có gu và nhạy cảm với thời trang.

-Hiện nay các NTK trong nước cũng rất nhiều, bên cạnh đó các thương hiệu lớn cũng dần dần đánh chiếm vào thị trường Việt Nam, anh nghĩ mình sẽ làm gì để có thể giữ được “khách hàng” luôn chọn Huy Trần?

Đó là việc mà tôi luôn cập nhật và thay đổi phong cách thời trang từng tháng, từng tháng khác nhau. Tôi sẽ sản xuất các sản phẩm đó trong một tháng thôi và sau đó không ra nữa để dành cho các sản phẩm mới. Tôi muốn khi khách hàng tìm đến Huy Trần thì sẽ có được sự mới lạ thay đổi liên tục hơn là sự nhàm chán, một màu.

Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà trong những thiết kế đầy thanh lịch

"Chim công" làng múa Linh Nga cũng rất mê đắm những mẫu thiết kế của Huy Trần

-Bận rộn như vậy thì liệu anh có đủ thời gian để cắt may các bộ trang phục hay anh giao hết lại cho thợ?

Vì tôi là người cầu toàn nên các sản phẩm mà tôi thiết kế thì đều tự tay tôi lo phần cắt. Vì tôi không yên tâm lắm về khâu này, thợ nhiều khi không hiểu được ý tưởng thì sẽ làm hỏng mất sản phẩm nên tôi sẽ lo phần cắt và thợ lo các phần còn lại.

 -Không biết thu nhập hiện tại của một NTK trẻ như anh thì sẽ như thế nào?

Chưa lỗ, tôi có thể nói ngắn gọn như vậy. Tôi cũng đang cố gắng dành dụm và ấp ủ sẽ tổ chức một show thời trang riêng cho mình vào giữa năm 2014. Sẽ có trang phục thiết kế, thời trang ứng dụng, trình diễn cũng như trang phục Haute cauture.

Cám ơn anh về những chia sẻ.

Một số mẫu thiết kế của Huy Trần được các ngôi sao ưu ai trưng diện:

Những mẫu trang phục được rất nhiều ngôi sao Việt Nam ưa chuộng

Trang phục của Huy Trần phủ sóng tại nhiều thảm đỏ của làng giải trí

Á hậu Tú Anh và Angela Phương Trinh ghi điểm với những mẫu váy tuyệt đẹp

Ngô Thanh Vân đơn giản và sang trọng

Thanh Hằng quý phái và kiêu sa trên thảm đỏ

Quế Vân lẫn Chung Thục Quyên đụng hàng với nhau

Văn Mai Hương tin tưởng Huy Trần trong trang phục cho single mới nhất của mình

Theo Minh Trần
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc