NTK Võ Công Khanh: Đồ của tôi hay lọt top mặc xấu nhưng khách của tôi vẫn thoả mãn

Ngày 27/08/2017 13:32 PM (GMT+7)

NTK điên nhất Việt Nam cuối cùng cũng chịu làm show cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp.

2016 và 2017 đã đánh dấu xu hướng nhà thiết kế Việt tổ chức show thời trang riêng để khẳng định tên tuổi, quảng bá thương hiệu rộng rãi đến với công chúng và những người yêu thời trang.

Hòa cùng dòng chảy đó lần đầu tiên nhà thiết kế Võ Công Khanh sẽ ra mắt show thời trang riêng với tên gọi “COCOON” cùng những thiết kế mà anh tâm đắc nhất trong quãng đời theo đuổi sự nghiệp thời trang của mình, đồng thời cũng là dịp đánh dấu mốc son kỉ niệm 10 năm làm nghề. 

Vẫn trung thành với signature “thời trang là cuộc chơi sắc màu” quen thuộc, anh mượn lại hình ảnh loài bướm để kể lại câu chuyện cuộc đời mình bằng những thiết kế cầu kỳ, độc đáo, “có một không hai”.

Nói dễ hiểu hơn chính là quãng đường thời trang hơn 15 năm với bao nhiêu khó khăn, vất vả và có cả những vinh quang, tất cả sẽ được làm nên một câu chuyện bằng ngôn ngữ và giọng kể của thời trang.

ntk vo cong khanh: do cua toi hay lot top mac xau nhung khach cua toi van thoa man - 1

Chân dung NTK Điên nhất Việt Nam. 

- 15 năm làm nghề nhưng vẫn mãi được xem là cái tên mới, anh thấy như thế nào?

 Thời trang đối với tôi đó là một giấc mơ đẹp mà tôi luôn đắm chìm trong nó suốt những năm qua. Đó là những cuộc hành trình của vui, buồn, thất bại rồi thành công.

Từ một chàng sinh viên học mỹ thuật bước lên bục nhận giải thưởng danh giá về thời trang đầu tiên vào năm 19 tuổi để trở thành một cái tên quen thuộc trong làng thời trang hôm nay, đó là cả một chặng đường mà tôi luôn kiêu hãnh và tự hào mỗi khi ai đó gọi mình với danh xưng ‘nhà thiết kế’. 

Sự nghiệp thời trang của tôi đã có lúc bị gián đoạn, khi tôi tập trung vào công việc kinh doanh, và chỉ chính thức trở lại là tôi với show diễn tại ELLE năm 2012. Nên nói tôi là một cái tên mới cũng không hẳn là sai.

- Chọn cho mình một hướng đi và phong cách riêng biệt là điều không phải ai cũng làm được như anh. Thế nhưng có vẻ đồ của anh rất kén người mặc?

Tôi không nghĩ như vậy, có thể khi nhìn vào những bộ trang phục của tôi làm ra, người ta sẽ có cái nhìn như bạn vừa nói, nhưng tôi chắc chắn khi khoác chúng lên người bạn sẽ trông thật sự thú vị. Tôi không nói sẽ làm cho khách hàng mình đẹp hơn, mà chỉ luôn nói rằng tôi sẽ làm chọ họ trở nên thú vị hơn. 

- Vậy anh sống được bằng tiền bán đồ chứ?

Tất nhiền là được rồi, tôi có một lượng khách hàng ổn định và rất thích những sản phẩm tôi làm ra. Họ thậm chí còn mua cả một BST của tôi mà không cần tôi phải công bố hay làm rầm rộ trên truyền thông. 

Tôi không tiện nói tên hay chỉ đích danh những khách hàng VIP của mình, nhưng tôi khẳng định rằng những người yêu mến trang phục của tôi, họ cũng có gu thời trang rất đẹp chứ không lập dị như mọi người vẫn hay nghĩ.

ntk vo cong khanh: do cua toi hay lot top mac xau nhung khach cua toi van thoa man - 2

Võ Công Khanh không quan tâm những người không bỏ tiền ra mua đồ của mình. 

- Nhưng tôi thấy đồ của anh hay lọt top sao xấu?

Đó là do ánh mắt và gu thẩm mỹ của từng người thôi, tôi ví dụ như ca sĩ Văn Mai Hương hay diva Hà Trần hay diện trang phục của tôi trên các thảm đỏ và được cho là mặc không đẹp.

Những lần như vậy tôi đều nhắn tin để trao đổi với khách hàng của mình, tôi hỏi về cảm giác của họ và họ có thấy thích khi khoác lên những bộ trang phục đó không. Và câu trả lời là có, họ cảm thấy thoả mãn cũng như thích diện chúng.

Tôi chỉ cần như vậy là đủ, khách hàng của mình hài lòng là được. Còn những người không bỏ tiền ra để mua đồ của mình, tôi không quan tâm.

- Tại sao anh lại chọn Lan Khuê mà không phải một siêu mẫu đình đám nào khác?  

Thật ra tôi và Lan Khuê đã làm việc với nhau rất nhiều lần, tôi thích vẻ đẹp cũng như tính cách của cô ấy. Và sau những quá trình để đến được ngày hôm nay, tôi thấy Khuê cũng giống như tôi vậy. Đó là sự đồng điệu của những con người vượt qua mọi khó khăn để trở nên tốt hơn từng ngày như câu chuyện kén hoá thân thành bướm. 

ntk vo cong khanh: do cua toi hay lot top mac xau nhung khach cua toi van thoa man - 3

Chọn Lan Khuê vì sự đồng cảm. 

- Liệu Lan Khuê có sử dụng sức ảnh hưởng của cô ấy để học trò The Face được diễn trong show của anh?

Tôi chọn các em The Face vì các mẫu thiết kế lần này của tôi đánh vào nhiều đối tượng khác nhau, vẻ đẹp cũng như thần thái của các bé rất phù hợp với những thiết kế lần này nên tôi chọn. Sẽ có nhiều nhân tố mà các bạn sẽ cho là không thể làm model xuất hiện trên sàn diễn lần này. 

Trong show diễn lần này của tôi còn có các em Next Top All Star nữa nên đây sẽ là sự kết hợp lần đầu tiên của các thí sinh đình đám của 2 chương trình đang hot này. 

- Cảm ơn Võ Công Khanh và rất mong chờ show diễn lần này của anh! 

ntk vo cong khanh: do cua toi hay lot top mac xau nhung khach cua toi van thoa man - 4

Những thiết kế ấn tượng và đầy nghệ thuật.

ntk vo cong khanh: do cua toi hay lot top mac xau nhung khach cua toi van thoa man - 5

Thiết kế bất đối xứng luôn được xem là thế mạnh và nét đẹp riêng biệt.

ntk vo cong khanh: do cua toi hay lot top mac xau nhung khach cua toi van thoa man - 6

Từng cánh bướm, hoa được sắp xếp một cách có tổ chức để trang phục thêm phần ấn tượng.

ntk vo cong khanh: do cua toi hay lot top mac xau nhung khach cua toi van thoa man - 7

Mỗi một thiết kế đều là một sản phầm độc nhất. 

Theo Khắc Bình - Ảnh : Chu Dũng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề NTK Võ Công Khanh