Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục

Ngày 26/05/2014 00:07 AM (GMT+7)

Thí sinh nhỏ tuổi nhất, Lý Giám Tiền tiếp tục chinh phục giám khảo Project Runway.

Lý Giám Tiền là thí sinh nhỏ tuổi nhất tại Ngôi nhà chung Project Runway 2014, tuy nhiên, đây chưa phải là điều đặc biệt nhất của chàng trai 18 tuổi này. Trước khi đến với niềm đam mê thiết kế, Lý giám Tiền đã phải trải qua một cuộc sống rất khó khăn khi phải đảm đương rất nhiều công việc khác nhau như phụ hồ, bán hàng rong.... Tại vòng sơ khảo của Project Runway, Giám Tiền đã khiến ban giám khảo rất ngạc nhiên khi mọi kỹ thuật cắt may cũng như kiến thức về thời trang hiện tại mà anh có được đều do quá trình tự mày mò trên mạng và tự thực hành mà không qua bất kỳ trường lớp nào. Và giờ đây, khi trải qua 3 tập phát sóng của Project Runway, Lý giám Tiền đã và đang chứng tỏ là một đối thủ nặng ký tại Ngôi nhà chung khi anh liên tiếp giành chiến thắng ở 2 thử thách đầu tiên.

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 1

Lý Giám Tiền đã khéo léo kết hợp các chất liệu để tạo thành một thiết kế vừa nữ tính, vừa rất mạnh mẽ và đặc biệt đôi giày mà người mẫu mang cũng chính do anh tự tay làm. Giám khảo đặc biệt thích cách xử lý chất liệu và sự sáng tạo của anh và thống nhất chọn anh tiếp tục trở thành người chiến thắng.

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 2

Phần trình diễn các thiết kế của 11 thí sinh

Sau phần thử thách biến hóa các nguyên liệu tưởng chừng như không liên quan đến thời trang như phao bơi, vỏ gối, lót nồi thành một bộ trang phục thời trang, các nhà thiết kế tiếp tục phải chinh phục thử thách biến chất liệu những bộ trang phục rằn ri mà họ đã mặc trong trò chơi bắn súng sơn trở thành một thiết kế mang cảm hứng quân đội. Đồng thời, đội chiến thắng trong cuộc chiến bắng súng sơn nhận được 1 triệu đồng mỗi người để mua nguyên liệu phục vụ cho thử thách này và đội thua cuộc sẽ chỉ nhận được 500 nghìn đồng. Như vậy, với thử thách này, ban giám khảo không chỉ muốn kiểm tra khả năng xử lý chất liệu của các nhà thiết kế mà còn muốn họ thể hiện khả năng kiểm soát tài chính, chi phí thiết kế sao cho thật hợp lý, đây cũng là việc mà mỗi nhà thiết kế cần học hỏi khi xây dựng thương hiệu riêng cho mình.

Kết thúc 20 tiếng thực hiện trang phục, các nhà thiết kế bước vào vòng đánh giá nhận xét loại đầy căng thẳng. Siêu mẫu Xuân Lan bất ngờ xuất hiện với cương vị giám khảo khách mời cùng Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Công Trí và nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương. Kết quả, Lý Giám Tiền tiếp tục giành chiến thắng thử thách tuần này dưới sự bất ngờ của các nhà thiết kế còn lại. Lý Giám Tiền đã khéo léo kết hợp các chất liệu để tạo thành một thiết kế vừa nữ tính, vừa rất mạnh mẽ và đặc biệt đôi giày mà người mẫu mang cũng chính do anh tự tay làm. Giám khảo đặc biệt thích cách xử lý chất liệu và sự sáng tạo của anh và thống nhất chọn anh tiếp tục trở thành người chiến thắng.

Các thí sinh vào nhóm an toàn:

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 3

Thiết kế của thí sinh Minh Quân khi Minh Quân biến khuyết điểm mù màu thành ưu điểm khi kết hợp các loại màu sắc rất thuyết phục và đặc biệt.

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 4

Đình Chiến từ nhà thiết kế lọt top nguy hiểm đã lội ngược dòng vào nhóm an toàn khi lấy cảm hứng từ bố mình, vốn là một cựu chiến binh của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 5

Diệu Linh kết hợp nhiều loại dây xích và những khoảng hở táo bạo trên bộ trang phục

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 6

Nguyên Phong với một thiết kế lấy cảm hứng từ không quân rất ấn tượng và mạnh mẽ

Rơi vào nhóm nguy hiểm gồm nhà thiết kế Tuấn Vũ, Đặng Khánh, Hồng Lan, Nguyễn Thảo và Thùy Nga. Và thí sinh Đặng Khánh khi "không hiểu thực sự mình muốn gì" theo nhận xét của giám khảo Thiên Hương đã phải rời khỏi Ngôi nhà Chung.  Lấy cảm hứng từ các Samurai huyền thoại, nhưng Đặng Khánh lại tạo ra một thiết kế có hơi hướng của trang phục đấu võ. Giám khảo Công Trí cho rằng anh tham lam quá nhiều chi tiết. Trong khi đó, giám khảo Trương Ngọc Ánh hoàn toàn đồng ý với việc dám kết hợp các thứ tưởng chừng không liên quan lại với nhau.

Phần loại và đánh giá các thí sinh vào nhóm nguy hiểm

Các thiết kế rơi vào nhóm nguy hiểm

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 7

Thùy Nga gặp rắc rối trong việc lựa chọn và xử lý chất liệu. Giám khảo Xuân Lan cho rằng trang phục của cô không có điểm nhấn đơn điệu và nhàm chán.

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 8

Hồng Lam có một bộ trang phục quá tham lam nhiều chi tiết theo như nhận xét của nhà báo Thiên Hương. Giám khảo Xuân Lan không thích đường xẻ ở đùi và cả việc kết hợp giữa yếu tố mềm mại và cá tính. Giám khảo Trương Ngọc Ánh cũng chỉ rõ rằng việc kết hợp này không thành công bởi Hồng Lam không có được sự chuyển giao hợp lý khi kết hợp giữa hai phong cách khác biệt.

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 9

Tuấn Vũ bị phản ứng mạnh khi tạo ra một bộ trang phục khá nữ tính, không phù hợp với chủ đề chung về quân đội. Sự kết hợp các loại phụ kiên như dây đeo cổ, dép sandal trở nên thừa thãi và quá khác biệt với tổng thể của bộ trang phục.

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 10

Riêng Nguyễn Thị Thảo, nhà thiết kế Công Trí nhận xét trang phục của cô không có tính thời trang và có phần luộm thuộm.

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 11

Đặng Khánh là nhà thiết kế tiếp theo nói lời chia tay với Project Runway Vietnam 2014 khi anh cho ra đời một thiết kế mà theo các giám khảo thì anh không biết mình muốn gì và tham lam chi tiết

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 12

Project Runway: Chàng phụ hồ tiếp tục chiến thắng ngoạn mục - 13

Đặng Khánh ngậm ngùi chia tay Ngôi nhà chung

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Project Runway 2016