Sao Việt và "cơn sốt" vòng cổ thánh giá

Ngày 28/11/2013 14:43 PM (GMT+7)

Dolce & Gabbana là thương hiệu góp phần làm nên "cơn sốt" trang sức thánh giá trong năm nay.

Thánh giá vốn được xem là một biểu tượng đặc trưng của các giáo hội Ki tô giáo, thế nhưng giờ đây biểu tượng  mang ý nghĩa thần thánh này đang trở thành nguồn cảm hứng thời trang cho các nhà thiết kế để tạo nên những món trang sức vô cùng ấn tượng.

Những năm gần đây, thời trang phong cách gothic - một nét văn hóa, nghệ thuật phổ biến vào khoảng thế kỷ 12 - đang tấn công mạnh mẽ làng thời trang thế giới. Thời trang gothic là sự kết hợp giữa vẻ đẹp lãng mạn và huyền bí với tông màu trang phục chủ đạo là đen trắng cùng với cách trang điểm ma quái như tóc xù xì, mắt môi kẻ màu tối đậm. Mặc dù không nhận được sử hưởng ứng từ xã hội bởi sự phá cách có phần "khác người" thế nhưng Gothic là phong cách giúp giới trẻ thể hiện cá tính thời trang của những người trẻ muốn phá vỡ nguyên tắc thời trang xưa xua và "giải phóng" khỏi cái vòng lỏng quần trong quan niệm và tư tưởng. Cùng với sự lan rộng mạnh mẽ của thời trang Gothic, nhiều món phụ kiện được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu khẳng định cá tính riêng của giới trẻ, trong đó những món trang sức hình thánh giá đang là trào lưu "nở rộ" trong khoảng 1 năm trở lại đây. Trang sức thánh giá mang vẻ đẹp tổng hòa của 2 phong cách "gây sốt" trong mùa thời trang năm ngoái là: phong cách Gothich và Baroque. Không dừng lại là biểu tượng cho lịch sử, tôn giáo và văn hóa, các nhà mốt đã tạo nên những món trang sức thánh giá vô cùng ấn tượng như vòng cổ, dây chuyển, vòng đeo tay, hoa tai. Tuy đã xuất hiện từ khá lâu nhưng phải cho đến 1,2 năm trở lại đây khi trào lưu Gothic quay trở lại, những chiếc vòng thánh giá mới thực sự được tôn vinh là món đồ thời trang.

Nếu như Chanel có công rất lớn trong việc làm "sống dậy" sức hút của vòng ngọc trai thì Dolce & Gabbana là thương hiệu góp phần làm nên "cơn sốt" trang sức thánh giá khi trong bộ sưu tập thu đông 2012, Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã tạo dấu ấn mạnh mẽ với phong cách baroque, đi cùng với đó là những món trang sức thánh giá được chế tạo rất cầu kỳ và tinh xảo.

Sức hút của loại trang sức này đã lan tỏa đến giới giải trí Việt khi thời gian gần đây, vòng cổ thánh giá rầm rộ xuất hiện tại các bữa tiệc sang trọng cùng các người đẹp sành điệu hàng đầu showbiz như Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng. Cho dù chỉ đeo một dây mảnh hay kết hợp vòng layer thì vòng cổ thánh giá cũng có một sức hút vô cùng đặc biệt:

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 1

Người đẹp Quế Vân dù diện một bộ trang phục không mấy thời trang nhưng có thể thấy cô đã "bắt nhịp" rất nhanh mốt vòng thánh giá đang được các tín đồ thế giới yêu thích

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 2

"Gái một con" Mi Vân mới đây cũng tạo sức hút với bộ đầm trễ vai gợi cảm. Cô kết hợp bộ đầm với vòng cổ layer với chiếc thánh giá là điểm nhấn

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 3

Hồ Ngọc Hà không hổ danh là "Biểu tượng thời trang" của Vbiz khi update nhanh chóng xu hướng này

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 4

Và tất nhiên "yêu nữ thời trang' Thanh Hằng cũng không thể bỏ lỡ

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 5

Lan Hương kiêu kỳ với mẫu vòng thánh giá ấn tượng

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 6

Trong khi Hồng Quế lại sở hữu chiếc vòng khá giản dị

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 7

Thánh giá là nguồn cảm hứng tạo nên những mẫu trang sức rất độc đáo

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 8

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 9

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 10

Chúng nở rộ kể từ sau bộ sưu tập thu đông 2012 của Dolce & Gabbana

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 11

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 12

Trang sức thánh giá tạo nên vẻ đẹp huyền bí rất thu hút

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 13

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 14

Bằng những các tân hiện đại, cây thánh giá trong thời trang mang một diện mạo tinh tế và đẳng cấp

Sao Việt và quot;cơn sốtquot; vòng cổ thánh giá - 15

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phụ kiện thời trang