Thanh Hằng đang gồng mình cho vị trí Host?

Ngày 14/10/2013 08:02 AM (GMT+7)

Có vẻ như Thanh Hằng vẫn chưa thoải mái với vai trò mới của mình.

Đêm qua, tập 2 của Vietnam’s Next Top Model 2013 đã diễn ra với bài học đầu tiên dành cho các thí sinh trong ngôi nhà chung: kỹ năng catwalk. Buổi học được dẫn dắt bởi siêu mẫu Thanh Hằng và chuyên gia đào tạo catwalk Adam Williams. Dù được chờ đợi rất nhiều nhưng có vẻ như host của chương trình năm nay vẫn chưa nhập vai thực sự tốt. Có lẽ Thanh hằng cần một vài tập nữa để có cảm giác tốt hơi về vai trò của mình. Bên cạnh bài học về catwalk, các thí sinh cũng đã được thử sức trước ống kính với concept hậu trường. Đây được xem là một ý tưởng khá mới trong loạt các thử thách của Vietnam’s Next Top Model 2013.

Thanh Hằng đang gồng mình cho vị trí Host? - 1
Phần trình diễn kỹ năng catwalk của 18 thí sinh ngôi nhà chung

Thanh Hằng chưa thoát khỏi bóng của Xuân Lan

Trong 2 năm gần đây nhất của chương trình Người mẫu Việt Nam, Xuân Lan đã trở thành biểu tượng của cuộc thi và đã để lại một hình ảnh rất tốt trong lòng khán giả. Song song với những giá trị mà cô mang lại được cho các thí sinh, Xuân Lan còn gây ấn tượng với cách “dạy” nghiêm khắt của mình. Có lẽ chính vì thế mà sau khi nhận lại vị trí cực kỳ quan trọng từ Xuân Lan, Thanh Hằng vẫn đang loay hoay tìm cho mình cách thể hiện riêng. Và trong lúc chưa thực sự hòa nhập tốt với vị trí mới, cô lại có cách thể hiện rất Xuân Lan.

Thanh Hằng đang gồng mình cho vị trí Host? - 2
Thanh Hằng vẫn chưa thoát được cái bóng của Xuân Lan

Vốn không phải là một người quá khắt khe, Thanh Hằng có vẻ đang rất “gồng mình” với một vị trí cần sự nghiêm khắt như vậy. Bằng chứng là trong tập thứ 2, với thử thách đầu tiên, những chỉ trích hay nhắc nhở của Thanh Hằng vẫn còn rất gượng gạo. Người xem vẫn chưa thấy được cá tính riêng của Thanh Hằng trong vị trí này. Tất cả những gì cô thể hiện dường như chỉ là một vai diễn tròn bên cạnh những giám khảo khác của cuộc thi. 

Thanh Hằng đang gồng mình cho vị trí Host? - 3
Thanh Hằng chỉ đang đóng tròn vai bên cạnh các giám khảo khác

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng Thanh Hằng chính là yếu tố thu hút rất mạnh mẽ cho cuộc thi năm nay. Lực lượng fan của cô tỏ ra hùng hậu hơn nhiều so với host của các mùa trước. Trong các cuộc nói chuyện bên ngoài thử thách, Thanh Hằng lại có được sự gần gũi nhất định với các thí sinh. Có vẻ như đây mới là thế mạnh của cô. Thời gian của cuộc thi vẫn còn khá dài để khán giả không chỉ chờ đợi sự xuất sắc của các thí sinh mà còn là cách thể hiện của siêu mẫu Thanh Hằng. Hi vọng cô sẽ sớm thể hiện tốt hơn vai trò của mình trong các tập tiếp theo.

Thanh Hằng đang gồng mình cho vị trí Host? - 4
Là nhân tố thu hút của chương trình năm nay, Thanh Hằng được kỳ vọng nhiều hơn những gì cô đang thể hiện

Vòng thi bất ngờ ở hậu trường

Với tính chất mang đến những thử thách thú vị nhất xung quanh cuộc sống của nghề người mẫu, chương trình Vietnam’s Next Top Model luôn có những phần thi phụ không kém phần quan trọng. Trong tập thứ 2, thử thách này chính là tạo dáng trong hậu trường. 

Thanh Hằng đang gồng mình cho vị trí Host? - 5
Phần thi bất ngờ ở hậu trường

Hầu hết các thí sinh đều cho rằng, đây là một phần thi đơn giản, chỉ cần thể hiện tự nhiên nhất cá tính của mình. Thế nhưng, ngay khi bước vào phần shooting của nhiếp ảnh gia, các cô gái đã ngay lập tức bị hoang mang với những lời nhận xét thẳng thắn của giám khảo Nam Trung. Rõ ràng, để bảo vệ hình ảnh của một người mẫu chuyên nghiệp, các thí sinh cần nhiều hơn sự tự nhiên sẵn có. Dù make up, làm tóc, thay đồ hay trò chuyện với nhau, họ đều phải luôn nhạy bén với các ống kính xung quanh. Bất kỳ một khoảnh khắc nào cũng có thể trở thành công cụ để truyền thông đè bẹp mọi cố gắng của người mẫu. Đó là lý do khiến Nam Trung cực kỳ khắt khe với các thí sinh của mình.

Thanh Hằng đang gồng mình cho vị trí Host? - 6
Các thí sinh của Vietnam's Next Top Model 2013 cần nỗ lực nhiều hơn nữa

Hầu hết các thí sinh của ngôi nhà chung đều đã có được những bức ảnh chất lượng. Cộng với sự nỗ lực trên sàn catwalk, cả 18 gương mặt tiềm năng của Vietnam’s Next Top Model 2013 đã được đi tiếp vào vòng trong và chưa có người phải ra về. Tuy nhiên, càng về sau, cuộc thi chắc chắn sẽ khắc nghiệt hơn. Để là người đi tiếp, các thí sinh sẽ phải nỗ lực nhiều để cạnh tranh với nhau. Đặc biệt là khi dàn thí sinh năm nay có cả nam lẫn nữ nhưng giải thưởng cao nhất vẫn chỉ có một.

Kết:

Tập 2 của Vietnam’s Next Top Model 2013 đã khép lại với số lượng thí sinh không thay đổi. Tuy nhiên, trong các tập tới, điều này chắc chắn không thể tiếp tục diễn ra, đòi hỏi các thí sinh phải nỗ lực nhiều hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là thời gian để chính siêu mẫu Thanh Hằng tìm cách hòa nhập với vị trí mới.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Next Top Model