Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí

Ngày 02/12/2014 07:35 AM (GMT+7)

Công Trí mở đầu Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế bằng Bst lấy cảm hứng giữa thế giới thật và ảo mang tới những cảm nhận phong phú và bất ngờ.

Lần đầu tiên một tuần lễ thời trang quốc tế được tổ chức tại Việt Nam đã nhen nhóm sự hứng khởi với tinh thần thời trang chuyên nghiệp. Quy tụ các nhà thiết kế tới từ Pháp, Italia, Hàn Quốc, Thái Lan, Mông Cổ, các nhà thiết kế Việt góp chung nhiều ý tưởng thời trang mới, tính ứng dụng cao và sự chuyên nghiệp được đặt lên hàng đầu.

Bộ sưu tập thời trang mang ảo giác lạ lùng

NTK Công Trí là đại diện Việt Nam ra mắt mở màn cho một tuần thời trang sôi động sắp tới, bộ sưu tập với tên gọi No.8 ( Số 8 ) đã mang lại những bất ngờ, ấn tượng sâu sắc với hầu hết người xem. No.8 một lần nữa mang xu hướng Futuristic tới với người yêu thời trang theo cách đặc biệt hơn. Futuristic được biết tới là thời trang viễn tưởng, đã thâm nhập vào đời sống bằng trang phục ánh kim, gam màu metallic... NTK Công Trí đã tái hiện xu hướng đương đại này vào bộ sưu tập kết cấu đặc biệt, giàu tưởng tượng.

No.8 gồm 40 thiết kế, 25 thiết kế dành cho nữ và 15 thiết kế dành cho nam, lấy cảm hứng từ thế giới ảo. Phần đầu của BST có màu sắc metallic nhẹ nhàng tươi sáng như ánh cầu vồng sắp nhạt. Phom dáng đơn giản cho cả nam và nữ. Phần thứ hai mang những nét kịch tính mãnh liệt, trúc trắc và giàu ý tưởng. Các phụ kiện như mũ đội đầu, giày được thiết kế công phu tựa những cỗ máy chạy bền suốt ngày đêm. Phụ kiện gần như che lấp khuôn mặt của người mẫu, chất liệu kim loại, plastic và màu ánh kim, metallic đã nhấn sâu vào tâm trí người xem một thế giới ảo - thực mơ hồ, không ranh giới.

Chị Trà My, Thành phố Hồ Chí Minh:

"Tôi đã xem các show thời trang ở nước ngoài, tôi thấy bộ hôm nay đang tới gần hơn với thời trang cao cấp thế giới."

NTK Công Trí cùng ê-kíp đã thiết kế và sản xuất liên tục trong hơn ba tháng để hoàn thiện 40 mẫu mốt. Nhiều ý kiến cho rằng Tuần lễ thời trang Việt Nam là sàn diễn tôn vinh những thiết kế ứng dụng  nhưng Công Trí đem bộ sưu tập Haute Couture vào trình diễn theo anh có thể "Sẽ khiến công chúng hoài nghi về mục tiêu cũng như tính thực tế của Tuần thời trang Việt Nam, tuy nhiên tôi có dụng ý của riêng mình".

Phần đầu Bộ sưu tập No.8

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 1

Màu metallic nhẹ nhàng, kiểu dáng ngẫu hứng nhưng vẫn chọn lọc dành cho các phong cách thời trang ứng dụng

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 2

Những chiếc giày đế thô với dây giầy sinh động tự nhiên

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 3Những chiếc mũ bảo hiểm che kín mặt, "dấu hiệu" của những ảo giác của con người, sự che giấu đi phần thật của bản thân

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 4

Áo nam là những mảng hoạ tiết màu metallic dán lên cơ thể

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 5

Vũ điệu sống động nối hai phần bộ sưu tập

Phần 2 của Bộ sưu tập No.8

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 6

Sự trúc trắc được thấy rõ khi bộ sưu tập bước vào phần 2. Những chi tiết trang trí và phụ kiện tinh xảo, kết cấu phức tạp

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 7

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 8

Các chi tiết kim loại gây ấn tượng mạnh

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 9

Thế giới thực và ảo trộn lẫn bằng những chi tiết sắc lạnh và trúc trắc, rối ren

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 10

Metallic ánh quang trên trang phục là chất liệu và màu sắc chủ đạo của bộ sưu tập

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 11

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 12

Những chiếc mũ và những đôi giày, sandal là phụ kiện quan trọng của bộ sưu tập

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 13

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 14

Thấp thoáng những lớp váy cắt lỗ nữ tính và đầy lạ lùng

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 15

Thế giới ảo được mô tả vừa trừu tượng vừa hiện hữu qua những chi tiết mô phỏng thân quen

Trình diễn chuyên nghiệp, đẩy người xem vào thế giới thực - ảo

Sân khấu hình chữ Y với hình ảnh mô phỏng chiếc nón lá truyền thống là điểm hội tụ và lan toả của người mẫu tại điểm xuất phát của sàn catwalk. Tuần lễ Thời trang quốc tế với những ý niệm quảng bá văn hoá Việt Nam.

Lối trình diễn chuyên nghiệp được thể hiện từ ý tưởng tạo bất ngờ giữa hai phần của bộ sưu tập. Nếu phần đầu giống như một cuộc dạo chơi, ngắm nghía vẻ hấp dẫn gợi mở của thế giới ảo thì phần sau được nối bằng màn trình diễn vũ đạo "loá mắt" từ màu kim loại hắt sáng trên trang phục vũ công hoá thân thành rô bốt. Phần sau BST là sự lấn át cảm xúc của các chi tiết sắc lạnh thường thấy trong từng cỗ máy vô tri vốn đang tồn tại đầy rẫy trên đời. Những bánh răng ráp nối trên giày dép, trên phụ kiện vùng đầu, cổ tạo nên ấn tượng thị giác lập tức và sâu sắc.

Người mẫu với những khối phụ kiện che khuất tầm nhìn và sức nặng hàng kilogam của kim loại vẫn thể hiện tốt. Cùng âm nhạc và các bước đi lạo xạo trong gam màu metallic thời trang chủ đạo, mọi giác quan đều lên tiếng rằng đã lạc vào thế giới thực - ảo lẫn lộn. Mỗi người mẫu bước ra là một sự trông đợi bất ngờ. Sẽ còn đồ sộ hơn, phụ kiện lạ lùng hơn, màu sắc chói lạnh hơn...

Thanh Hằng làm vedette với bộ trang phục lấy cảm hứng từ Áo dài truyền thống, hai tà áo ánh lên màu kim loại sáng loá. Đôi cánh chim là một phần của bộ trang phục đặc biệt này. Với động cơ bên trong, hai cánh mở từ từ và dang rộng khi người mẫu tới cuối sàn diễn. Trang phục có sức nặng, độ cồng kềnh nhất định, đòi hỏi lối trình diễn chuyên nghiệp và phong thái vững vàng.

Hình ảnh đẹp của NTK Công Trí khi chào sân, anh mặc chiếc áo cờ Tổ quốc, tự hào chào đón và cảm ơn những tràng vỗ tay cổ vũ, khi tất cả khán giả đứng lên tán thưởng No.8 ảo giác choáng ngợp.

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 16

Thanh Hằng là vedette với bộ trang phục cảm hứng từ Áo dài mang đôi cánh mạnh mẽ, khoẻ khoắn

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 17

Đôi cánh đưa thời trang Việt sải rộng bao la

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 18

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 19

Nhà thiết kế Công Trí xuất hiện với trang phục cờ Tổ quốc đầy tự hào

Thế giới ảo đầy cảm xúc từ BST No.8 của Công Trí - 20

Khát vọng thời trang Việt qua Bộ sưu tập No.8 của thế giới ảo

Theo Thuỳ Trang - Ảnh Chanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề NTK Nguyễn Công Trí