Thưởng thức "5 trái ngọt" của The Fashion Show

Ngày 24/03/2016 11:05 AM (GMT+7)

Niềm hào hứng khi nếm trái thơm đầu vụ để rồi ngây ngất trong những dư vị ngọt ngào, mong chờ tới mùa sau.

Trên mảnh đất thời trang Việt Nam, ngẫm còn lâu mới có được một năm hai vụ thu hoạch, thì bắt đầu từ mùa xuân này, những tay giỏi giang, dám làm sẽ cày quốc để đầu năm tươm tất, cuối năm đề huề.

Những tay giỏi giang và dám làm trong vụ xuân 2016 này hội tụ trong The Fashion Show mùa đầu tiên, với chủ đề là: Fashion is Fearless - Thời trang là vượt qua chính mình. 

Họ đã mang hình ảnh mới của Sài Gòn - Phố đi bộ Nguyễn Huệ vào thiết kế sàn diễn, nơi các người mẫu trình diễn như dạo phố mỗi chiều. Họ còn chịu khó thuê thợ thuê thuyền từ New York để một BST thời trang sẽ có kiểu tóc riêng biệt, giúp người thiết kế nói rõ hơn thông điệp của mình.

Một số lời phàn nàn xuất hiện khi show diễn chậm trễ trong việc đưa người xem vào hàng ghế chỉ qua một cửa duy nhất. Hỏi ra mới biết, bởi khán giả Việt không mấy khi chịu ngồi đúng chỗ đã xếp đặt trước, người muốn ở ngay điểm đầu đường băng, người lại chỉ chăm chăm ngồi font row - hàng ghế đầu, vốn dĩ danh giá mà vô cùng ít ỏi.

Họ đã buộc phải để từng lượt khán giả vào show qua cánh cửa hẹp, để kiểm soát đươc các vị trí ghế ngồi đã định vị trước cả tháng. Rồi họ cũng làm được.

Đọc sách? Chi bằng mặc sách!

Võ Công Khanh lấy những quyển sách dầy cộp, mở chúng ra, để bung trước gió sau đó mới "dắt" lên người. Thật lạ là những trang sách mơe tung như nan quạt lại có thể uyển chuyển đến vậy khi đi bộ, hoặc lắc người. 

Những cuốn sách như được phóng đại, thấy chữ lớn lô xô, các trang giấy bất đối xứng tạo ra một BST vừa ngông cuồng vừa mơ mộng.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 1

BST The book’s story - Câu chuyện của sách được khởi đầu bằng nghệ thuật layer những tấm vải in.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 2

Kiểu tóc với chút phá cách cùng những lọn tóc rơi tự nhiên trên vai kết hợp với sợi bím nhỏ từ đỉnh đầu kéo ra sau, kiểu tóc thể hiện đậm chất phóng khoáng và hiện đại.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 3

Tác phẩm thời trang khép lại BST của Võ Công Khanh khiến người xem ấn tượng.

Lòng trắc ẩn của thiên nhiên

Sáng tạo từ những cảm nhận thiên nhiên rất thuần khiết. Một chồi cây mới nhú, lá xanh hôm qua nay đã chuyển sang vàng. Thiên nhiên là suối nguồn cảm hứng để Nguyễn Hoàng Tú làm nên những BST thời trang nữ tính điêu luyện.

Luôn ưu tiên chất liệu thiên nhiên để thể hiện lại thiên nhiên qua ngôn ngữ thời trang. Cái mong manh, khẽ khàng của thân nấm nhú cao lay động NTK, khiến anh tìm mọi cách uốn nắn các thớ vải. 

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 4

Chất liệu được anh chú trọng trong BST mới là cotton, linen, visco, silk được xử lý lại cầu kỳ và cả chất wool được đặt đan riêng, tất cả đều thể hiện sự chú trọng cao độ vào tiểu tiết của Tú.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 5

Những đường tóc tết ôm sát tăng thêm tính tiểu tiết, một vài sợi tóc phóng khoáng xõa nhẹ hai bên kết hợp hài hòa với búi tóc cao, tạo thành một kết cấu cân xứng và tinh tế.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 6

BST No.06 Journey không kém phần bay bổng với các đường diềm dài nơi vai, eo lả lướt theo từng nhịp bước của người mẫu.

Mặc một thứ khí chất 

Người phụ nữ hiện đại được quyền xấu nhưng vẫn phải chất. Cái chất ấy kiếm ở đâu ra, hàng triệu người đàn bà tìm kiếm?

Đặng Hải Yến giới thiệu các phom dáng trông có vẻ bất cần nhưng đã tạo ra vẻ duyên dáng hiếm có, đó là một loại khí chất chỉ có được khi hiểu mình muốn gì mà cần soi gương hay vắt tay lên trán... Hiểu mình rồi thì cứ phá cách một tí, cứ thử rộng chật nửa kín nửa hở.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 7

BST của Đặng Hải Yến đậm tính ứng dụng và phong thái đĩnh đạc.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 8

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 9

Những sự phá cách trong bím tết, thắt chéo lệch vai và phong cách trang điểm đậm phong cách đương đại đã giúp người xem hiểu hơn về những cô gái trẻ thị thành luôn biết cách làm nổi bật bản thân giữa đám đông.

<p style="text-align: left;

Thời trang đánh thức mặt trời

Phi Phạm chuyển quyền năng đánh thức mặt trời mỗi sớm của những con gà mào đỏ chót sang cho thời trang đối với hành trình sống. Chúng ta thức dậy và quyết định mặc gì hôm nay, như một cách chủ động tuyệt vời cho hiện tại và tương lai. 

Những chú gà thành thị của Phi Phạm công bố một cách sống nồng nhiệt và chủ động qua các đường cắt dứt khoát, đôi khi đứt đoạn, tạo khoảng hở tiên phong.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 10

Phi Phạm ưu tiên nam giới hơn cả, anh mang tới những kiểu áo trẻ trung từ họa tiết đánh thức mặt trời.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 11

Chất Fearless không chùn bước được Phi Phạm cụ thể hóa trong những đường cắt cúp táo bạo, phom dáng cứng cáp như một cách chuyển tải khí phách, quyền năng của những chú gà.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 12

Kiểu tóc  Fearless tóc cột hoang dã do nhà tạo mẫu nổi danh Hollywood Michael Barnes thiết kế độc quyền cho bộ sưu tập Phi Phạm.

Con công ngoại quốc

Loài công sinh ra đã sẵn tính điệu đà, vẻ kiều diễm từ bộ lông cho tới chiếc cổ thanh cao khiến loài chim này luôn chiếm được lòng ngưỡng mộ của con người. Trong tranh, trong ảnh, trong phim... công cứ việc xòe đuôi lấp lánh.

Bộ sưu tập Peacock của Tùng Vũ lấy cảm hứng từ hình ảnh chim công trên ấn phẩm Vogue đầu tiên. Các thiết kế đầu tư vào đường nét, hoa văn thuê đính kỳ công, cho bất cứ người phụ nữ nào cũng được nhận lấy vẻ diễm lệ bên ngoài.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 13

Hiện thân của một chú công như xanh cổ vịt, xanh cốm, xanh lông công, nâu, beige... được tái hiện trên các thiết kế.

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 14

thuong thuc "5 trai ngot" cua the fashion show - 15

Vừa cổ điển, xa hoa vừa mang nét hiện đại, tươi mới của mùa sắc và kiểu dáng.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bộ sưu tập thời trang