TP.HCM khuyến khích phụ nữ mặc áo dài ngày thường

Ngày 22/02/2016 14:41 PM (GMT+7)

Bắt đầu từ ngày 1-3 đến 31-3-2016, trong tháng Lễ hội Áo dài, TP.HCM sẽ vận động người dân thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đơn vị liên quan sẽ tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 3 - năm 2016.

Chủ đề của lễ hội áo dài năm nay là: “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố áo dài”, diễn ra từ ngày 5-3 đến hết ngày 19-3.

TP.HCM khuyến khích phụ nữ mặc áo dài ngày thường - 1

Hình ảnh tại Lễ hội Áo dài lần thứ 2.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 3 được tổ chức với mục đích tôn vinh nét đẹp của áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Lễ hội cũng là một hoạt động phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của người dân TP, tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa công chúng với các nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài của Việt và đa dạng hơn các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến TP.HCM

Năm nay, với những hoạt động rầm rộ và đa dạng, lễ hội áo dài được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm nhấn đặc biệt để tôn vinh tà áo dài, tôn vinh nét đẹp Việt và trở thành sức hút du lịch đối với TP.HCM.

Bắt đầu từ ngày 1-3 đến 31-3, trong tháng Lễ hội, TP.HCM sẽ vận động người dân thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài.

Ngoài ra còn các hoạt động như tổ chức hành trình “Thành phố áo dài - Thành phố tôi yêu” từ Nhà Văn hóa sinh viên đến các di tích văn hóa, lịch sử dành cho sinh viên (mặc áo dài, di chuyển bằng xe đạp); thi ảnh “Duyên dáng áo dài; tổ chức cuộc thi thiết kế áo dài dành cho sinh viên các Trường ĐH trên địa bàn TP...

Viết Thịnh (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Duyên dáng áo dài Việt