Trang phục gây ảo giác siêu 'nịnh dáng'

Ngày 23/07/2013 00:04 AM (GMT+7)

4 gợi ý kết hợp trang phục gây ảo giác 'tôn dáng' với nghệ thuật thị giác, 1 xu hướng mới trở lại trong vòng quay thời trang.

Mời bạn đón đọc chuyên đề 'Phối đồ cùng Eva' vào sáng các ngày thứ 3hàng tuần trên chuyên mục Thời trang của Eva.vn

Xuất hiện từ mùa Thu - Đông 2012 và kéo sang xuân hè 2013 mà vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt đó chính là Op art- nghệ thuật thị giác tạo nên những trang phục gây ảo giác. Các NTk tài hoa khéo kết hợp ảo giác đồ họa của nghệ thuật thị giác với đường cong tự nhiên của cơ thể tạo nên trang phục độc đáo, nịnh dáng. Và bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng có thể mình từ lâu đã sở hữu một món đồ theo xu hướng thời trang  này. Xu hướng thời trang có vẻ khó hiểu thực ra chính là sự sắp đặt, ứng dụng tinh tế những họa tiết vô cùng đơn giản, quen thuộc: kẻ sọc, ô cờ, chấm bi... mang một sự lạ mắt, lại gây ảo giác, giúp giấu dáng hay tôn những ưu điểm cơ thể. Nếu các nàng còn băn khoăn hãy tham khảo 4 gợi ý dễ dàng kết hợp trang phục tôn dáng, hợp mốt theo xu hướng này dưới đây:

1. Kẻ ngang tạo đường cong ảo

Váy maxi ôm sát với những kẻ ngang vừa phải là trợ thủ đắc lực cho nàng có vóc dáng thẳng đuột, thiếu đường cong hay giúp nàng vóc dáng cân đối thêm gợi cảm . Kẻ ngang không chỉ giúp nàng phẳng lỳ gia tăng kích cỡ về mặt thị giác mà còn tạo các đường cong ảo khi được bố cục hợp lý trên những sản phẩm thời trang ôm sát.

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 1
Váy maxi ôm sát với những kẻ ngang vừa phải là trợ thủ đắc lực cho nàng cao gầy, có vóc dáng mảnh mai nhưng lại thẳng đuột, thiếu đường cong

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 2
Kẻ ngang không chỉ giúp nàng gầy gia tăng kích cỡ về mặt thể giác mà còn tạo các đường cong ảo khi được bố cục hợp lý trên những sản phẩm thời trang ôm sát.

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 3

2. Nguyên tắc 'trên ngang, dưới dọc'

Nàng có thân hình tròn trịa hãy để các sọc kẻ ngang, dọc giúp trông thon gọn hơn. Nhắc đến việc kết hợp kẻ ngang, dọc trong trường hợp này, các nàng đừng vội chọn toàn kẻ sọc. Vì thực kế khi kẻ sọc đặt ở thân trên rất dễ 'khuyếch đại' khiết điểm. Còn kẻ ngang với bố cục hợp lý lại có tác dụng tôn dáng chung cho cả nàng cò hương lẫn nàng tròn trịa.

Các đường sọc ngang với lợi thế tạo hiệu ứng ảo giác đường cong ảo giấu dáng cho nàng tròn trịa. Các bạn mũm mĩm dù có vòng 2 không được thon gọn mấy thì một chiếc áo sọc ngang, nền tối sẽ khiến người đối diện không thể nhận ra nhược điểm này với hiệu ứng ảo giác làm hoa mắt. Những chiếc quần sọc kẻ ngang với phần hông ôm sát, sẽ tôn lên rõ ràng những đường cong, giúp cô nàng mảnh mai trở nên gợi cảm hơn, nhưng sẽ tô đậm sự quá khổ với những bạn gái có dáng hình quả lê. Vì vậy hãy chọn những chiếc quần kẻ dọc.

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 4
Kẻ sọc đặt ở thân trên rất dễ 'khuyếch đại' khiết điểm. Còn kẻ ngang với bố cục hợp lý lại có tác dụng tôn dáng chung cho cả nàng cò hương lẫn nàng tròn trịa.

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 5
Các đường sọc ngang với lợi thế tạo hiệu ứng ảo giác đường cong ảo giấu dáng cho nàng tròn trịa, một chiếc áo sọc ngang, nền tối sẽ khiến người đối diện không thể nhận ra nhược điểm này với hiệu ứng ảo giác làm hoa mắt.

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 6
Những chiếc quần sọc kẻ ngang với phần hông ôm sát, sẽ tôn lên rõ ràng những đường cong, giúp cô nàng mảnh mai trở nên gợi cảm hơn, nhưng sẽ tô đậm sự quá khổ với những bạn gái có dáng hình quả lê. Vì vậy hãy chọn những chiếc quần kẻ dọc.

Những chiếc quần hay váy kẻ dọc cũng không hẳn hoàn toàn chỉ dành cho các nàng có vòng 3 quá khổ hay thân hình đầy đặn, vì những sọc kẻ to bản lại tạo cảm giác đầy đặn hơn. Nên nếu sở hữu vóc dáng thấp với vòng 3 khiếm tốn nàng có thể chọn quần hoặc chân váy kẻ dọc to bản thay vì chọn kẻ ngang làm 'giảm' chiều cao của mình.

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 7
Nếu sở hữu vóc dáng thấp với vòng 3 khiếm tốn nàng có thể chọn quần hoặc chân váy kẻ dọc to bản thay vì chọn kẻ ngang làm 'giảm' chiều cao của mình

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 8

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 9

3. Váy suông kẻ ngang cho nàng cò hương:

Nàng cò hương, muốn giấu dáng trong những chiếc váy suông thong thả hãy chọn kẻ ngang giúp tạo 'ảo giác' tăng cân về mặt thị giác, trông đầy đặn hơn.

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 10

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 11
Nàng cò hương, muốn giấu dáng trong những chiếc váy suông thong thả hãy chọn kẻ ngang giúp tạo 'ảo giác' tăng cân về mặt thị giác, trông đầy đặn hơn.

Trang phục gây ảo giác siêu nịnh dáng - 12

Model: Linh Tây

Stylist: Pompadour

Photo: Pumn Trần

Trang phục: Hương Boutique

M Boutique

Bạn gặp khó khăn trong việc phối một món trang phục nào đó. Hãy gửi cho chúng tôi hình ảnh của trang phục, stylist của Eva.vn sẽ giúp bạn đưa ra những cách phối kết hợp hoàn hảo nhất. Mọi thông tin xin gửi tới hòm thư Thoitrang.eva@24h.com.vn

Theo Nguyễn Trang _ Photo: Pumn Trần (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phối đồ cùng Eva