VNNTM 2013: Thí sinh bị 'ép' nổi loạn

Ngày 07/10/2013 08:29 AM (GMT+7)

Với những kịch bản thú vị, Bộ tứ quyền lực của VNNTM đã thành công khi 'ép' thí sinh phải nổi loạn.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng tập đầu tiên của cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013 cũng đã chính thức phát sóng tập đầu tiên vào tối qua ngày 6/10. Chỉ mới trải qua những ngày casting nhưng cuộc thi năm nay đã hứng chịu nhiều scandal như vụ ồn áo tập trung khá nhiều mẫu chuyển giới, giám khảo Nam Trung 'hạ nhục' thí sinh hay việc bộ ba nam giám khảo bị chỉ trích gay gắt về phong cách thời trang 'đỏm dáng' cũng như những trò lố quá đà của giám khảo nước ngoài Adam Williams. Chính vì thế, nhiều khán giả rất tò mò về màn mở đầu của cuộc thi.

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 1

Giám khảo lắm 'chiêu trò'

Có thể nói, nhờ sự thay đổi lớn về thành phần giám khảo với sự góp mặt của một Thanh Hằng cá tính, một Adam Williams thích 'bày trò' nên cuộc thi năm nay có phần thú vị hơn. Đặc biệt là trong phần phỏng vấn để chọn ra 18 gương mặt cuối cùng vào Ngôi Nhà Chung, bộ tứ quyền lực đã nghĩ ra rất nhiều kịch bản và tình huống nhằm ép thí sinh phải 'nổi loạn', thể hiện cá tính của bản thân. Trong đó, sự thoải mái, hài hước của Williams đã mang đến không ít tiếng cười cho khán giả. Cũng vì sự vô tư này mà trước khi tập đầu tiên phát sóng, Williams đã nhận không ít phản đối của dư luận.

Bên cạnh đó, nữ giám khảo duy nhất Thanhh Hằng cũng khiến khán giả rất thích thú với những kịch bản mà cô tạo ra để kiểm tra cá tính và tài ứng biến của các thí sinh. Cô thẳng tay tát một thí sinh nam trong khi diễn xuất và thẳng thừng mắng thí sinh khi họ không thể hiện được cá tính của bản thân. Sự mạnh mẽ và đanh thép của nữ giám khảo được thể hiện qua ánh mắt nghiêm nghị, giọng nói đanh thép trong suốt quá trình đào tạo thí sinh. Có vẻ như trong cuộc thi năm nay, Thanh Hằng sẽ đóng vai trò là một giám khảo 'ác' tạo ra nhiều kịch tính cho chương trình.

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 2

Một thí sinh nam được yêu cầu phải 'quyến rũ' nữ giám khảo Thanh Hằng

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 3

Trong khi đó Chà My hóa thân vào một cô gái bán hoa tươi, mang đến tiếng cười cho khán giả

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 4

Giám khảo Williams có rất nhiều 'chiêu trò' thử thách thí sinh

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 5

Thanh Hằng thẳng thừng tát một thí sinh nam trong một kịch bản

Thí sinh phải nổi loạn

Vòng sơ khảo Vietnam's Next Top Model năm nay có số lượng thí sinh đạt kỷ lục bởi năm nay là năm đầu tiên chương trình có sự tham gia của thí sinh nam. Với số lượng đông đảo này, các thí sinh phải quyết liệt thể hiện cá tính và sự cạnh tranh của mình mới có thể vượt qua các thí sinh khác trong cuộc thi. Vì đã qua 3 mùa phát sóng với rất nhiều kinh nghiệm được đúc kết nên chất lượng thí sinh tham gia của chương trình ngày càng tăng và các thí sinh cũng đã có những phần biểu hiện nổi bật hơn. Top thí sinh lọt vào ngôi nhà chung cũng được đánh giá là đồng đều về chất lượng và ít nhiều thể hiện được cá tính của mình.

Tuy nhiên, cũng không thiếu những thí sinh khiến khán giả phì cười bởi màn thể hiện 'ngô nghê' khi đi catwalk, thích 'chơi trội' bằng trang phục rườm rà, chọn giày cao gót không phù hợp dẫn đến những pha vồ ếch, loạng choạng trên sân phấu.

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 6

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 7

Nhiều thí sinh mắc lỗi lựa chọn trang phục khiến họ không thể hiện được điểm mạnh trên cơ thể

Thú vị nhất là phần thi phỏng vấn. Tại phần thi này, các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện tính cách của mình trước ban giám khảo mà như  Adam Williams chia sẻ: “Một người mẫu chuyên nghiệp không chỉ có một vóc dáng đẹp mà còn cần có cá tính thú vị để thu hút sụ quan tâm của công chúng”. Để lưu giữ những thí sinh tiềm năng, ban giám khảo đã nghĩ ra không ít tình huống để 'ép' thí sinh phải nổi loạn. Chẳng hạn như thí sinh Mâu Thanh Thúy bị chỉ trích là quá hiền lành và chỉn chu, đã phải tự làm mới mình chỉ trong 5 phút với phong cách gai góc và cá tính hơn. Hay thí sinh Trần Quang Đại cũng bị ép 'điên' khi phải thể hiện một màn quảng cáo giày ngẫu hứng. Hay có thí sinh còn được yêu cầu phải 'cám dỗ' giám khảo Đỗ Mạnh Cương đứng dậy khiêu vũ cũng mình.

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 8

Thí sinh Tuấn Việt gây thu hút trong vòng casting với phong cách hầm hố

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 9

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 10

Mâu Thanh Thủy bị giám khảo ép phải nổi loạn với 5 phút hóa trang thành một cô gái hoàn toàn khác phong cách ban đầu

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 11

Thí sinh Quỳnh Mai tuy không sở hữu thân hình chuẩn nhưng lại tạo ấn tượng với giám khảo bằng màn vũ đạo bốc lửa

vnntm 2013: thi sinh bi 'ep' noi loan - 12

Thí sinh Quảng Đại buộc phải 'điên' như đã hứa

Danh sách top 18 thí sinh lọt vào Ngôi nhà chung tại đây

Trải qua những phần thi căng thẳng, cuối cùng giám khảo cũng đã chọn ra 18 gương mặt lọt vào Ngôi Nhà Chung cùng tranh tài để dành một danh hiệu cao quý nhất. Với mục đích tìm ra những gương mặt người mẫu cá tính, cuộc thi Vietnam's Next Top Model năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tình huống thú vị và kịch tính.

Theo Minh Hoàng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam Next Top Model 2016