VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật

Ngày 18/07/2017 14:45 PM (GMT+7)

Từ khi nào, những hành vi thiếu văn hóa lại trở thành tâm điểm của một chương trình với khán giả ở nhiều lứa tuổi và được chiếu tại khung giờ vàng?

VNTM All Stars mùa này nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Tuy nhiên, nhiều khán giả tỏ ra thất vọng bởi quá nhiều những yếu tố gây tranh cãi không thuộc chuyên môn của một cuộc thi người mẫu.

Thay vì bàn luận về những phần thi của các cô gái, người ta chú ý nhiều hơn về những cuộc chiến tại nhà chung, những tranh cãi ồn ào của các thí sinh.

Những thành viên vốn cho rằng mình sang chảnh lại thường có những biểu hiện và thái độ... kém sang trong cách hành xử hàng ngày.

Cao Thiên Trang, Thùy Dương, Nguyễn Hợp với cá tính mạnh đã thể hiện bản thân đến độ không ít khán giả cho rằng "như cái chợ". Thí sinh cãi vã, ném đồ vào mặt nhau hay gần đây nhất là tin đồn Hồng Xuân do tranh cãi, ẩu đả với Nguyễn Hợp dẫn đến bị gãy mũi, ... 

Sau 4 tập được phát sóng, vô số những cuộc chiến trong nhà chung được lên sóng. Các thí sinh thậm chí không ngại ngần dằn mặt nhau, thậm chí còn sử dụng đến những hành vi có phần bạo lực.

Nhiều khán giả có những bình luận bức xúc về các thí sinh năm nay liên tục có những hành vi thiếu tôn trọng người khác, những biểu cảm có phần quá lố của các cô gái cũng khiến người xem e ngại và đánh giá kém văn hóa.

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 1

Hồng Xuân bị gây ảnh hưởng đến hình ảnh khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin cô đã tát Nguyễn Hợp và bị đánh lại đến mức gãy mũi.

Quá bức xúc cho những câu chuyện ngoài lề, chẳng liên quan đến chuyên môn, Hồng Xuân lên tiếng sau khi dừng chân tại tập 4. 

Người mẫu có chiều cao khủng tâm sự: "NÓI CHO HẾT!!!Tôi mệt mỏi với những gì đang diễn ra. Thật sự hai đêm qua quá kinh khủng với tôi. Vào nghề tuy chưa lâu nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình phải tranh giành với ai.

Và hôm nay, sau 2 đêm thức trắng vì stress, tôi nghĩ mình nên nói ra những gì mình nghĩ để mọi người hiểu. Có 2 vấn đề tôi muốn đề cập: Thứ nhất: Hồng Xuân hóng hớt muốn lên sóng truyền hình nên tham gia đánh Nguyễn Hợp.

Xin hỏi tôi đánh chị Hợp làm gì, ai không biết tôi là đứa nhạt và tôi chấp nhận chuyện đó. Lời cư dân mạng dành cho tôi thật sự quá cay độc. Họ nói tôi hám danh mà xông vào đánh người. Nếu không bị ràng buộc về hợp đồng tôi đã lên tiếng về sự thật diễn ra sau tivi rồi. Nhưng có những thứ mình đành lực bất tòng tâm.

Ở đây tôi chỉ muốn nói đến cách sống và làm việc của mình, chưa bao giờ vì danh tiếng mà tôi đu bám theo thị phi. Tôi chấp nhận mình nhạt nhưng nhạt để yên bình. Tôi không bon chen và càng không như dân mạng nói bất chấp để lên sóng. Sai quá rồi đó.

Tôi thừa nhận thời gian qua năng lực của mình đi xuống và tôi xin lỗi những người luôn kỳ vọng và yêu mến tôi, chờ đợi tôi trong mùa thi lần này, xin lỗi vì đã làm mọi người thất vọng. Thứ 2: Tôi khẳng định mũi mình không bị gãy nhưng có vấn đề và bị tổn thương nghiêm trọng. Còn lý do thì tôi không tiện nói nhiều.

Các bạn sẽ làm gì nếu là tôi, vừa bị ảnh hưởng tinh thần vừa đau đớn về thể xác. Ai chịu cho tôi những tổn thương này, chỉ có mình tôi thôi. Những người ghê gớm rồi sẽ gặp người trị được họ, và nó đang diễn ra rồi.Thân ái và chào quyết thắng cộng đồng mạng nhé. Cảm ơn những người đã bên tôi trong những ngày qua. Giờ là lúc tìm cho mình giấc."

Chia sẻ của Hồng Xuân nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và hé lộ phần nào sự thật ... không được lên sóng. Cô cùng không thể tiết lộ sự thật đằng sau hậu trường khi bị ràng buộc bởi bản hợp đồng của đơn vị sản xuất.

Ngoài tin ngoài lề về cuộc ẩu đả tại nhà chung mới nhất của Hồng Xuân, trước đó, khán giả "bội thực" bởi các thể hiện mạnh mẽ của các ngôi sao mùa này.

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 2

Thí sinh chia phe, cãi lộn và liên tục công kích thí sinh đội bạn.

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 4

Các cô gái nằm ngoài cuộc chiến có vẻ như vô cùng mệt mỏi.

Như nhận xét cá nhân của Giám đốc sáng tạo thời trang hàng đầu Việt Nam Dũng Yoko, đây không phải tính cách thật của các thí sinh.

"ở ngoài đời các em dễ thương, lễ phép và chuyên nghiệp trái ngược hẳn với những hình ảnh mà mình thấy trên chương trình truyền hình thực tế này. Hẳn là những điều ấy không hoàn toàn đến từ phía các em mà là từ những người làm chương trình muốn tạo những tình huống gây tranh cãi và bàn tán để câu view".

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 6

Giám đốc sáng tạo Dũng Yoko cho rằng Ban tổ chức cố tình "gài" thí sinh tạo drama để gây sự chú ý

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 7

Anh Trần Hoàng Dũng tức Dũng Yoko lên tiếng về cách hành xử vô tổ chức vô kỷ luật của các thí sinh Next Top All Stars

Vẫn biết, với một chương trình có thâm niên lâu năm như Next Top Model thì rất cần những chiêu trò để hút người xem. Nhưng việc khai thác, "cài cắm" các mâu thuẫn, tranh cãi giữa các thí sinh một cách dày đặc như hiện nay khiến phần đông người xem không hài lòng.

Rất nhiều ý kiến đã cho rằng, đơn vị sản xuất chương trình đang làm quá thực tế và  làm quá đà. Như một bát phở ngon cần thêm chanh và ớt nhưng cho quá tay sẽ thành quá chua chát và cay đắng. Người xem chính là những người thưởng thức, một khi không hợp khẩu vị, họ sẽ nhăn mặt mà bỏ đi trong sớm chiều thôi!

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 8

Hành động ném đồ vào người nhau như thế muốn "nuốt sống" đối phương của Nguyễn Hợp và Thùy Dương khiến nhiều người không cảm thấy hài lòng.

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 10

Những "cuộc họp" tại nhà chung thường xuyên kết thúc trong giận dữ, cãi vã

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 11

Không chỉ bằng lời nói công kích, các thí sinh sẵn sàng dùng bạo lực. Khán giả xem cảm thấy bội thực và không được tôn trọng

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 12

Từ khi nào, những hành vi thiếu văn hóa lại trở thành tâm điểm của một chương trình với khán giả ở nhiều lứa tuổi và được chiếu tại khung giờ vàng?

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 13

Thùy Dương - thí sinh với nhiều biểu cảm quá khích bị nhiều khán giả không ngần ngại đánh giá vô văn hóa.

VNTM All Stars: Khán giả bức xúc vì thí sinh đánh cãi lăng mạ nhau vô tổ chức vô kỷ luật - 14

Cô gái này cùng team Sang liệu có đang "diễn" quá đà để gây chú ý thay vì tập trung thể hiện các phần thi tốt hơn nữa để xứng danh một ngôi sao trong làng mẫu. Trước đó, cô cũng khiến không ít đồng nghiệp cho rằng đã đụng chạm đến họ khi phát ngôn "thiếu suy nghĩ" về việc các chân dài diễn tại quốc tế.

Những cuộc chiến chưa có hồi kết của VNTM năm nay.

Theo Mai Châu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Next Top Model