Vồ ếch từ tập đầu, bị loại casting, Ngọc Châu vẫn "bừng bừng" tỏa sáng

Ngày 04/10/2016 07:27 AM (GMT+7)

Từ một thí sinh được "vớt" vào nhà chung, Ngọc Châu đã trở thành quán quân.

Chung kết Vietnam's Next Top Model 2016 đã gọi tên Ngọc Châu. Cô gái 22 tuổi đến từ Tây Ninh trở thành quán quân thứ 7 của chương trình tìm kiếm và đào tạo người mẫu uy tín nhất Việt Nam.

Những chia sẻ từ Ngọc Châu, Thanh Thanh ngay sau đêm chung kết cũng như từ nhà sản xuất chương trình cho thấy những yếu tố bất ngờ luôn tiềm ẩn khả năng tạo đột phá. Ngọc Châu hay La Thanh Thanh đều là những nhân tố "Phá bỏ mọi giới hạn".

Vồ ếch từ tập đầu, bị loại casting, Ngọc Châu vẫn quot;bừng bừngquot; tỏa sáng - 1

Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Nguyễn Thị Ngọc Châu.

Ngọc Châu từng bị loại từ vòng casting

- Bà Lê Thị Quỳnh Trang, giám đốc Multimedia, nhà sản xuất Vietnam's Next Top Model trong 7 năm qua cũng đã tiết lộ thông tin thú vị về Ngọc Châu:

"Điều bất ngờ cho tới hôm nay nhìn lại là Ngọc Châu. Châu bị giám khảo loại từ vòng casting bởi vì cô ấy quá nhút nhát, hiền lành. Tôi đã nhìn thấy tiềm năng của Châu và thuyết phục giám khảo cho cô ấy cơ hội. 

Từ những ngày đầu nhút nhát, khá mờ nhạt mà Ngọc Châu có thể bứt phá như hôm nay. Từ một thí sinh được châm trước để lọt vào nhà chung, Châu đã trở thành quán quân. Chính cô ấy đã phá bỏ được giới hạn của bản thân mình."

- Tiêu chí của chương trình năm nay được thấy rõ nhất ở Fung La. Thí sinh này thể hiện rất rõ ở cuộc thi và ngay trong đêm chung kết nhưng cô ấy vẫn không được quán quân. Dường như nhà sản xuất vẫn chưa thực sự “Break The Rules"?

"Tôi nghĩ kết quả cuối cùng là rất khó khăn với các giám khảo nhưng họ đã phải cân nhắc nhiều từ quá trình 11 tập thi cho tới chung kết. Giới hạn không chỉ là về ngoại hình, chiều cao như Fung La, giới hạn còn tới từ bên trong mỗi người.

Ngọc Châu đã phá bỏ giới hạn của chính cô ấy, từ từ bứt phá. Fung La phá bỏ giới hạn của chương trình, từ chiều cao khiêm tốn để thu hút được công chúng.

Tôi thực sự phải cảm ơn Fung La vì cô ấy đã chứng minh rằng chương trình không chọn những thí sinh cực thấp để làm chiêu trò như ban đầu dư luận phản ánh. Và tôi tin rằng Fung La cũng là một quán quân trong lòng khán giả."

Vồ ếch từ tập đầu, bị loại casting, Ngọc Châu vẫn quot;bừng bừngquot; tỏa sáng - 2

Top 5 trong phần thi catwalk đêm chung kết.

Fung La: Ngọc Châu xứng đáng là quán quân!

- La Thanh Thanh được nhiều người cho rằng xứng đáng là quán quân hơn Ngọc Châu. Trong quá trình cuộc thi hay trong đêm chung kết Fung La đều có những biểu hiện vượt trội. Nhưng Ngọc Châu vẫn được chọn là quán quân, Fung La nghĩ gì về điều này?

Tôi đã đi qua một chặng đường dài. Ai là quán quân không quan trọng nữa mà quan trọng là tôi học hỏi được rất nhiều điều và Ngọc Châu xứng đáng với danh hiệu vừa đạt được.

Ngoài việc bứt phá bản thân, Châu còn là người mà tôi học hỏi được nhiều. Tôi nghĩ Châu có tất cả yếu tố từ chiều cao, đến gương mặt như chị Thanh Hằng nói, vừa high fashion vừa thương mại và đặc biệt là có sự đột phá lớn. Những người có chuyên môn họ nhìn được như vậy.

Tôi chỉ là hết sức, hết đam mê của mình. Tôi không biết phải nói gì. Nếu nhiều người ủng hộ tôi như vậy thì tôi thấy mình rất may mắn.

- Là nhân vật bị ghét nhất nhà chung kể từ tập đầu tiên, Fung La có nghĩ mình quá tự tin?

Có những lúc tôi mất tự tin lộ rõ. Vấn đề ở đây là mọi người chưa kịp hiểu nhau nhưng bây giờ không khí rất vui.

Tham gia chương trình tôi học được nhiều, từ trong ra ngoài, từ cảm xúc cá nhân cho đến cách kiềm chế cảm xúc. Khi đến đây tôi đã không hối tiếc, không hổ thẹn cho tuổi trẻ của mình.

Vồ ếch từ tập đầu, bị loại casting, Ngọc Châu vẫn quot;bừng bừngquot; tỏa sáng - 3

Vồ ếch từ tập đầu, bị loại casting, Ngọc Châu vẫn quot;bừng bừngquot; tỏa sáng - 4

Fung La nổi bật vì những tạo dáng sáng tạo.

Ngọc Châu sẽ chứng minh cho mọi người thấy...

- Ngọc Châu quá hiền hòa, đôi khi mờ nhạt trong chương trình. Ngọc Châu có phải là người "Phá bỏ mọi giới hạn" hay không?

Nhiều năm trước tôi đã muốn tham gia chuơng trình Vietnam's Next Top Model nhưng nghĩ mình không phù hợp và không thể làm được. Nhưng chủ đề "Break The Rules " đã kích thích tôi tham gia. Và tôi tin mình đã thay đổi và sẽ còn đổi mới nhiều hơn nữa. 

Mọi người sẽ nhìn thấy một người mẫu Ngọc Châu vẫn có những nét hiền hòa nhưng cá tính rõ ràng hơn trong tương lai. 

- Ngọc Châu có nghĩ rằng mình xứng đáng với ngôi vị quán quân không, trong khi Fung La đã thể hiện xuất sắc. Và Ngọc Châu là mẫu thiên về thương mại hơn là thời trang cao cấp, Ngọc Châu sẽ theo đuổi hướng đi nào trong tương lai?

Fung La đã thể hiện rất tốt nhưng các đánh giá của giám khảo là kết quả cuối cùng. Tôi nghĩ mình xứng đáng với đánh giá của giám khảo.

Để chinh phục thị trường thế giới tôi nghĩ chiều cao chỉ là một phần mà thần thái mới quan trọng. Tôi sẽ rèn luyện khả năng biểu cảm của mình để chinh phục thị trường thế giới.

Tôi sẽ là người đầu tiên chứng minh cho mọi người thấy một người mẫu hội tụ các yếu tố thương mại vẫn có thể high fashion, vẫn có thể tới với các sàn catwalk chuyên nghiệp.

Vồ ếch từ tập đầu, bị loại casting, Ngọc Châu vẫn quot;bừng bừngquot; tỏa sáng - 5

Vồ ếch từ tập đầu, bị loại casting, Ngọc Châu vẫn quot;bừng bừngquot; tỏa sáng - 6

Vồ ếch từ tập đầu, bị loại casting, Ngọc Châu vẫn quot;bừng bừngquot; tỏa sáng - 7

Ngọc Châu là quán quân có khả năng cân bằng yếu tố thương mại và thời trang cao cấp của một người mẫu.

Theo Minh - Ảnh: Chu Dũng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang