Canh cải cúc nấu với thịt mãi cũng chán, thay bằng những thứ này canh ngọt ngon hơn hẳn

Lam Anh - Ngày 14/03/2023 06:00 AM (GMT+7)

Canh cải cúc nấu kiểu này vừa ngon lại lạ miệng, ngọt thanh, thơm nức rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 1 bó cải cúc, 4 cái nấm hương khô to, 1 thìa cà phê muối, 1 nắm tép khô (có thể thay bằng tôm khô), 1-2 bìa đậu phụ, chút tiêu trắng, 1 lát gừng băm nhỏ.

Canh cải cúc nấu với thịt mãi cũng chán, thay bằng những thứ này canh ngọt ngon hơn hẳn - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cải cúc nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo. Nếu cây cải cúc non và ngắn thì bạn có thể để nguyên không cần cắt.

Canh cải cúc nấu với thịt mãi cũng chán, thay bằng những thứ này canh ngọt ngon hơn hẳn - 2

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ để nấu canh.

Canh cải cúc nấu với thịt mãi cũng chán, thay bằng những thứ này canh ngọt ngon hơn hẳn - 3

Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa lại cho thật sạch, thái đôi hoặc thái làm 4.

Tép khô rửa lại cho sạch.

Bước 2: Nấu canh

Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm chút gừng băm, cho tép khô và nấm hương vào xào thơm. Đổ nước vừa đủ vào, sau đó cho các miếng đậu vào, nấu sôi ở lửa lớn khoảng 3 phút. Nêm muối vừa ăn.

Cuối cùng đổ cải cúc vào, nấu chỉ khoảng hơn 1 phút là cải cúc chín. Nêm thêm chút hạt tiêu trắng xay rồi tắt bếp.

Canh cải cúc nấu với thịt mãi cũng chán, thay bằng những thứ này canh ngọt ngon hơn hẳn - 4

Múc ngay canh cải cúc nấu đậu ra bát, ăn nóng với cơm. 

Canh cải cúc nấu với thịt mãi cũng chán, thay bằng những thứ này canh ngọt ngon hơn hẳn - 5

Canh cải cúc nấu kiểu này vừa ngon lại lạ miệng, ngọt thanh, thơm nức lại rất bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Đi chợ găp rau này mua ngay về nấu canh cực giàu dinh dưỡng, trẻ ăn vào còn tốt hơn cả uống sữa
Món canh có vị ngon ngọt, thơm mùi rong biển lại có chút giòn nhẹ, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Món canh ngon

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen