Bữa tối toàn món quen thuộc nhưng ngon miệng

Minh Ngọc - Ngày 15/06/2022 16:25 PM (GMT+7)

Thịt gà rang gừng đậm đà, canh cải cá rô đồng ngọt mát... chắc chắn sẽ khiến bữa cơm chiều thêm ngon và hấp dẫn.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Gà rang gừng: 70.000đ

- Canh cải nấu cá rô đồng: 25.000đ

- Đậu hũ sốt nấm: 25.000đ

- Măng chua xào: 30.000đ

Tổng: 130.000đ

Bữa tối toàn món quen thuộc nhưng ngon miệng - 1

Chuẩn bị: 500g thịt gà, gừng, hành khô, nước mắm, bột canh vừa đủ, dầu ăn

Chuẩn bị: 500g thịt gà, gừng, hành khô, nước mắm, bột canh vừa đủ, dầu ăn

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành bóc vỏ băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, đập dập. Ướp thịt gà với nước mắm, hành khô, bột canh. Cho ít dầu ăn vào nồi, cho thịt gà đã ướp vào đỏ một lúc thì thêm gừng. Sau đó rang thịt gà lên. Thêm chút nước để thịt gà nhanh chín. Rang thịt gà đến khi chín thì cho ra đĩa ăn với cơm.

Bữa tối toàn món quen thuộc nhưng ngon miệng - 3

Chuẩn bị: 1 mớ rau cải, 300g cá rô đồng, dầu ăn, muối, hành khô, gia vị

Chuẩn bị: 1 mớ rau cải, 300g cá rô đồng, dầu ăn, muối, hành khô, gia vị

Cá rô làm sạch nhớ cạo kĩ màng đen trong bụng. Luộc với nước đập gừng và hành khô thêm chút muối. Thả cả luôn cùng nước lã.

Gỡ cá rồi phi hành xào săn lại với mắm hạt nêm. Gạn lấy nước luộc cá trong rồi thả cá đã xào vào đun sôi. Rau cải canh hoặc cải chân rửa sạch thái nhỏ thả vào. Sôi lên thêm chút mì chính tắt bếp luôn.

Bữa tối toàn món quen thuộc nhưng ngon miệng - 5

Chuẩn bị: - Đậu hũ non: 1 gói - Nấm hương tươi: 100g - Hành lá, 1 nhánh mùi - Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè - 1 thìa bột năng

Chuẩn bị: - Đậu hũ non: 1 gói - Nấm hương tươi: 100g - Hành lá, 1 nhánh mùi - Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè - 1 thìa bột năng

Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

Bữa tối toàn món quen thuộc nhưng ngon miệng - 7

Chuẩn bị: 400g măng nứa chua, dầu ăn, hành lá, hành khô, muối

Chuẩn bị: 400g măng nứa chua, dầu ăn, hành lá, hành khô, muối

Măng chua đem rửa nhiều lần cho bớt chua. Dùng dao tước sợi nhỏ, dùng tay vắt kỹ cho ra bớt nước. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành khô vào xào thơm. Cho măng vào xào cho đến khi măng mềm, săn lại, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm hành lá rồi đảo đều, tắt bếp. Cho măng xào ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Chỉ 90 nghìn đồng được bữa cơm 4 món dễ ăn ngày nắng nóng
Cá hấp xì dầu đậm đà, canh bí đao thanh mát... sẽ là điểm nhấn giúp bữa cơm chiều thêm hấp dẫn.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì