Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món phụ tươi mát, món chính siêu giàu sắt ăn đại bổ lại tốn cơm

Minh Ngọc - Ngày 09/03/2023 15:56 PM (GMT+7)

Chắc chắn ai cũng sẽ thích khi thưởng thức bữa cơm này.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Bò xào ớt sừng: 80.000đ

- Canh rau ngót: 8.000đ

- Salad trứng cút: 30.000đ

- Mướp đắng xào trứng: 12.000đ

Tổng: 130.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món phụ tươi mát, món chính siêu giàu sắt ăn đại bổ lại tốn cơm - 1

Chuẩn bị: - 200g thịt bò ngon thái sợi cỡ bằng chiếc đũa, ớt sừng xanh, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn, tinh bột, nước tương nhạt, muối, dầu ăn

Chuẩn bị: - 200g thịt bò ngon thái sợi cỡ bằng chiếc đũa, ớt sừng xanh, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn, tinh bột, nước tương nhạt, muối, dầu ăn

- Bò là thực phẩm giàu sắt, tốt cho sức khỏe. Rửa lại phần thịt bò đã thái với nước sạch, cho rượu nấu ăn, tinh bột vào ướp trong 10 phút. Ớt sừng xanh rửa sạch rồi thái sợi dài. Đun nóng một chút dầu trong nồi, phi thơm tỏi, gừng trên lửa nhỏ. Tỏi và gừng khi đã có mùi thơm thì trút thịt bò, xào nhanh để thịt bò đổi màu.

- Gạt thịt bò sang một góc chảo, cho ớt sừng vào xào nhanh tay cho đến khi ớt gần chín. Đảo đều thịt với ớt, nêm thêm thìa muối, xào sơ vài lần rồi cho một thìa nước tương nhạt vào xào đều. Sau đó cho thịt bò xào ớt ra đĩa ăn nóng với cơm. 

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món phụ tươi mát, món chính siêu giàu sắt ăn đại bổ lại tốn cơm - 3

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót non, dầu ăn, muối hoặc gia vị, bột canh vừa đủ

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót non, dầu ăn, muối hoặc gia vị, bột canh vừa đủ

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch. Nếu rau non không cần vò, nếu rau hơi già vò nhẹ một chút. Đun sôi nồi nước, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho rau ngót vào nấu chín rồi cho ra bát.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món phụ tươi mát, món chính siêu giàu sắt ăn đại bổ lại tốn cơm - 5

Nguyên liệu: - 8 quả cà chua bi, 5 cái lá xà lách, 1 miếng ớt chuông đỏ, nước sốt salad dầu giấm Nhật, 10 quả trứng cút, 30g hành tây tím, 1 miếng ớt chuông vàng, 1 ít hạt tiêu đen.

Nguyên liệu: - 8 quả cà chua bi, 5 cái lá xà lách, 1 miếng ớt chuông đỏ, nước sốt salad dầu giấm Nhật, 10 quả trứng cút, 30g hành tây tím, 1 miếng ớt chuông vàng, 1 ít hạt tiêu đen.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bổ đôi. Chuông chuông đỏ và vàng rửa sạch thái miếng nhỏ. Hành tây cũng thái kích cỡ tương tự.

- Dùng tay xé nhỏ xà lách; cà chua bi rửa sạch, cắt làm 4 mỗi quả.

- Cho tất cả các loại rau củ vào tô, rắc một ít bột tiêu đen và rưới nước xốt salad dầu giấm Nhật Bản lên trên là xong món salad vừa tươi ngon, thanh mát, dễ ăn lại không hề ngán ngấy rồi.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món phụ tươi mát, món chính siêu giàu sắt ăn đại bổ lại tốn cơm - 7

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả trứng gà, dầu ăn vừa đủ, muối vừa đủ.

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả trứng gà, dầu ăn vừa đủ, muối vừa đủ.

Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng để xào. Trứng đập ra bát, đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho mướp đắng vào xào khoảng 1 phút rồi cho trứng vào, đảo thật đều và nhanh tay cho trứng bám đều vào mướp đắng, nêm chút muối cho vừa miệng, đảo đều một lúc là tắt bếp. Mướp đắng nhanh chín không nên đảo lâu làm nó bị mềm nhũn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món canh giàu canxi, nước quá ngọt cả nhà húp cạn
Hương vị hấp dẫn của mỗi món ăn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích thú khi thưởng thức.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì