Ba chỉ nướng riềng mẻ thơm nức, canh măng chua thịt gà lạ miệng lại ngon... chắc chắn sẽ giúp cả nhà có một bữa tối hấp dẫn.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ: 60.000đ
- Canh măng chua thịt gà: 40.000đ
- Củ quả luộc: 20.000đ
- Đậu sốt chua ngọt: 12.000đ
Tổng: 132.000đ
Chuẩn bị: 400g ba chỉ ngon, nước mắm, riềng xay, mẻ vừa đủ
Thịt ba chỉ rửa sạch, để nguyên miếng to. Khứa vài đường trên miếng thịt để ướp dễ ngấm gia vị. Cho thịt vào bát tô, ướp với lượng nước mắm, mẻ và riềng xay vừa đủ. Đeo gang tay, bóp thịt và xoa khắp miếng thịt để gia vị ngấm. Ướp khoảng 30 phút rồi cho thịt lên vỉ, nướng bếp than hoa cho đến khi chín. Nếu không có than hoa, dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Thịt chín thái miếng vừa ăn.
Chuẩn bị: - 300g thịt gà - 200g măng muối chua - Gia vị: hạt nêm, mỡ lợn, hành khô, hạt dổi
Gà mái ta làm sạch, chặt như rang ướp mắm muối hạt nêm. Măng chua, chọn măng đã muối chua, trắng non về vắt thật nước đi xào săn với mỡ lợn, hành khô, hạt nêm thật kĩ rồi cho gà vào xào tiếp xào vừa lửa. Mở vung hoàn toàn trong quá trình xào sau đó cho nước sôi bằng mặt gà măng rồi đậy vung, nhỏ lửa hầm 30 phút.
Nên ăn gà vào bữa sau vì thịt gà măng chua phải 2 lửa mới ngon. Khi ăn nướng ít hạt dổi giã ra rồi rắc lên sẽ rất thơm và đúng vị.
Chuẩn bị: 200g su su, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 nhúm muối
Sơ chế các nguyên liệu rồi rửa sạch, bổ từng loại củ thành miếng dọc vừa ăn. Đun sôi nồi nước, cho nhúm muối vào, cho các loại củ quả vào luộc chín rồi vớt ra đĩa. Muối giúp củ quả giữ được màu đẹp.
Chuẩn bị: 3 miếng đậu phụ, nửa củ tỏi, một nắm rau mùi, nước sốt cay ngọt kiểu Thái vừa đủ (bán nhiều ở siêu thị), nửa muỗng muối, nửa muỗng dầu hào, chút bột ngũ vị hương.
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Gắp ra đĩa. Tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ. Cho ít dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho rau mùi, muối, dầu hào vào xào đều với chút bột ngũ vị, xào đến khi tỏi chín mềm là có thể dùng được.
Dùng đũa ấn mạnh vào giữa miếng đậu để tạo thành lỗ, sau đó gắp tỏi xào rau mùi nhồi vào trong miếng đậu, để chừa ít tỏi và rau mùi ở bên ngoài miếng đậu.
Cuối cùng, rưới nước sốt chua cay ngọt của Thái lên và thưởng thức. Miếng đậu bên ngoài giòn, bên trong mềm thơm mùi tỏi, rau mùi cũng gia vị.
Chúc các bạn thành công!