Món canh nấu kiểu này có vị ngọt thanh, thơm nức mũi, ai ăn cũng thấy thích.
Cải cúc là loại rau có tính kiềm, không những có thể điều hòa cân bằng cơ thể, còn có tác dụng kiện tỳ ích vị, an thần, càng ăn nhiều càng khỏe mạnh. Thời điểm giao mùa này thời tiết thay đổi liên tục, cảm giác thèm ăn giảm đi, bạn có thể ăn một số loại rau củ có tính “kiềm” như cải cúc là một cách thích hợp để duy trì sự cân bằng axit-bazơ của cơ thể, giải nhiệt bên trong, nâng cao chất lượng giấc ngủ.
Nguyên liệu:
- 1 bó cải cúc, 1/2 bìa đậu hũ non, 1 nắm tôm khô, đầu trắng hành lá hoặc hành khô, muối.
Cách làm:
Cải cúc cắt bỏ gốc, nhặt bó lá già, đem rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
Đậu hũ non thái hạt lựu. Tôm khô đem ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa sạch.
Đầu trắng hành lá rửa sạch, cắt khúc rồi thái nhỏ. Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ đầu trắng hành lá vào phi thơm. Sau đó cho tôm khô vào xào đến khi tôm bắt đầu chuyển màu và dậy mùi thơm của tôm khô.
Thêm một bát nước vừa đủ để nấu canh vào nồi, đun sôi. Sau đổ đậu hũ đã cắt hạt lựu vào nấu vài phút, nước canh sẽ hơi trắng.
Cho cải cúc vào, nêm muối hoặc hạt nêm vừa ăn, nấu sôi ở lửa lớn khoảng 1,5-2 phút là rau chín, tắt bếp.
Món canh cải cúc tôm khô kiểu này có vị ngọt thanh, thơm nức mũi, ai ăn cũng thấy thích.
Chúc các bạn thành công!