Chỉ vài bước đơn giản bạn đã xong món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng cực trôi cơm.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua, 5g gừng, 10g đường trắng, muối vừa đủ, 3 quả trứng, 1 muỗng cà phê giấm, đầu trắng hành lá thái nhỏ (hoặc dùng hành khô).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cà chua rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng gọt vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Đập trứng vào bát, đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau.
Bước 2: Chiên trứng
Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho trứng vào chiên. Khi trứng đông lại thì dùng đũa đảo đều rồi cho trứng ra đĩa.
Bước 3: Chiên cà chua
Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn rồi đun nóng. Cho gừng vào phi thơm. Sau đó cho phần đầu trắng hành lá thái nhỏ vào đảo cho thơm.
Thêm cà chua và đảo trong 1 phút.
Thêm đường, giấm và muối vảo đảo đều để cà chua mềm và ra nước.
Bước 4: Thêm trứng
Sau đó cho trứng vào đảo khoảng 1 phút để trứng và cà chua quyện vào nhau rồi tắt bếp. Nếu bạn thích hành lá có thể rắc thêm ít hành lá xanh thái nhỏ lên trên.
Trứng chưng cà chua kiểu này mềm thơm, đậm đà, ăn với cơm nóng vào những ngày mát trời thật thích hợp.
Chúc các bạn thành công!