Đậu nấu kiểu này rẻ tiền mà ngon hơn thịt lại giàu canxi, phụ nữ 50 tuổi ăn nhiều da đẹp trắng hồng

Lam Anh - Ngày 30/09/2022 06:05 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ngon từ đậu phụ vô cùng hấp dẫn, trôi cơm.

Đậu phụ được gọi là "thịt thực vật", nó rất giàu đạm thực vật, là một nguyên liệu rẻ nhưng chất lượng cao. Đậu phụ rất giàu canxi, sắt, phốt pho, magiê và các khoáng chất khác, cũng như protein, axit béo không no và vitamin E. Ăn đậu phụ thường xuyên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ trung ích khí, bồi bổ cơ thể, làm dịu cơn khát, làm sạch dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.

Đối với những phụ nữ muốn giảm cân và ăn ít thịt thì đậu phụ là một lựa chọn tốt. Nó rất giàu canxi và giàu protein, có thể thúc đẩy quá trình giảm cân. Đậu phụ còn là thực phẩm lý tưởng cho những người bị mỡ máu cao, cao huyết áp và cholesterol cao, nhất là phụ nữ mãn kinh nên ăn đậu phụ, có thể ngăn ngừa loãng xương, đồng thời chất isoflavone trong đậu nành là phytoestrogen giúp giảm hội chứng mãn kinh và trì hoãn sự lão hóa.

Thời tiết mát mẻ thế này, thưởng thức món đậu sốt chua ngọt cũng rất hấp dẫn, còn ngon hơn cả thịt, các bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

- 500 gam đậu phụ, một lượng bột bắp (bột bắp) thích hợp, 1 thìa sốt cà chua,1 thìa đường, 2 thìa dấm thơm balsamic, 2 thìa nước tương, một lượng nước thích hợp, hành lá

Cách làm:

Để pha nước sốt chua ngọt, cho tương cà chua, đường, giấm balsamic, nước tương, nước và xíu bột ngô vào bát rồi khuấy đều.

Đậu nấu kiểu này rẻ tiền mà ngon hơn thịt lại giàu canxi, phụ nữ 50 tuổi ăn nhiều da đẹp trắng hồng - 1

Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng lát dày và dùng khăn giấy lau sạch độ ẩm bề mặt.

Đậu nấu kiểu này rẻ tiền mà ngon hơn thịt lại giàu canxi, phụ nữ 50 tuổi ăn nhiều da đẹp trắng hồng - 3

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, nhúng đậu phụ vào chút bột ngô, cho vào nồi chiên ở lửa vừa. Đậu phụ nhúng bột ngô sẽ giúp bề mặt sẽ tạo thành lớp vỏ tương đối giòn. Nếu không thích bột ngô bạn có thể bỏ qua bột ngô và rán luôn đậu.

Đậu nấu kiểu này rẻ tiền mà ngon hơn thịt lại giàu canxi, phụ nữ 50 tuổi ăn nhiều da đẹp trắng hồng - 4

Sau khi chiên đậu vàng một mặt, tiếp tục chiên mặt còn lại cho đến khi vàng đều cả hai mặt. Nếu bạn thích chiên giòn hơn thì chiên thêm một lúc nữa.

Đậu nấu kiểu này rẻ tiền mà ngon hơn thịt lại giàu canxi, phụ nữ 50 tuổi ăn nhiều da đẹp trắng hồng - 5

Đổ nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào, nấu cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Do bột bắp sẽ lắng lại vì thế hãy khuấy đều trước khi đổ vào.

Đậu nấu kiểu này rẻ tiền mà ngon hơn thịt lại giàu canxi, phụ nữ 50 tuổi ăn nhiều da đẹp trắng hồng - 6

Thêm hành lá cắt nhỏ rồi bắc chảo xuống, cho đậu sốt chua ngọt ra đĩa rồi thưởng thức.

Đậu nấu kiểu này rẻ tiền mà ngon hơn thịt lại giàu canxi, phụ nữ 50 tuổi ăn nhiều da đẹp trắng hồng - 7

Đậu phụ sốt chua ngọt vừa thơm ngon, dễ ăn lại tốt cho sức khỏe, ăn với nóng ngày mưa như thế này thì quá tuyệt.

Đậu nấu kiểu này rẻ tiền mà ngon hơn thịt lại giàu canxi, phụ nữ 50 tuổi ăn nhiều da đẹp trắng hồng - 8

Đậu nấu kiểu này rẻ tiền mà ngon hơn thịt lại giàu canxi, phụ nữ 50 tuổi ăn nhiều da đẹp trắng hồng - 9

Đậu nấu kiểu này rẻ tiền mà ngon hơn thịt lại giàu canxi, phụ nữ 50 tuổi ăn nhiều da đẹp trắng hồng - 10

Chúc các bạn thành công!

Dưa chuột trộn kiểu mới vừa ngon mát lại lạ miệng, ai cũng tiếc vì biết làm quá muộn
Vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món dưa chuột trộn vừa thanh mát lại lạ miệng này để ăn kèm trong bữa cơm rồi.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày

Video chọn lọc