Chắc chắn khi biết kiểu nấu ăn này nhiều người sẽ làm liên tục cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1kg, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước tương, một ít hắc xì dầu, 1 thìa đường nâu, lượng muối thích hợp, 2 thìa rượu vang (rượu nấu ăn cũng được), 1 củ gừng, nắm thân cần tây.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Gà mổ moi xong rửa sạch từ trong ra ngoài. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô, đặc biệt là phần bên trong bụng gà.
Bước 2: Ướp gà
Cho tất cả các loại gia vị phía bên trên nguyên liệu vào.
Đeo gang tay sau đó xoa bóp toàn bộ gà để gia vị dễ ngấm hơn. Cho gà vào túi nilon, để vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 3: Nướng gà bằng nồi cơm điện
Gừng rửa sạch thái lát. Cần tây rửa sạch cắt khúc sau đó xếp gừng và cần tây xuống đáy nồi cơm điện. Những nguyên liệu này có thể đệm gà và ngăn gà tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, khiến gà không bị cháy hoặc chín quá khi tiếp xúc với đáy nồi.
Cho gà đã ướp vào, nước sốt ướp không cần đổ vào, chỉ cần ướp gà qua đêm là được, nước sốt nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến vị món ăn.
Nếu nồi cơm điện có chức năng "nấu nhanh" thì chọn chế độ này với thời gian là 15 phút. Nếu không có chức năng "nấu nhanh", bạn có thể chọn chức năng nấu bình thường theo nồi cơm của mình.
Sau khi kết thúc thời gian, lật mặt gà, nấu thêm 15 phút, nhớ phết lên thịt gà một ít nước tương pha mật ong cho gà có màu sắc đẹp hơn, hương vị cũng thơm ngon hơn. Nếu sau 15 phút, bạn vẫn chưa thấy gà đạt độ chín mong muốn có thể bật nồi cơm điện nấu thêm.
Thịt gà nướng kiểu này thơm phức, đơn giản, không tốn nhiều thời gian, vị ngon ngọt rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!