Cả gia đình 5 người suýt mất mạng chỉ vì rửa bể cá

Ngày 08/04/2018 13:18 PM (GMT+7)

Sau khi rửa bể cá, người đàn ông đã không nhận ra rằng anh đã vô tình phát tán chất độc khiến cả gia đình suýt chút nữa thì mất mạng.

Theo báo cáo, vào cuối tháng 3 vừa qua, anh Chris Matthews, 27 tuổi, đang sống cùng gia đình tại Oxfordside, nước Anh, đã dọn dẹp bể cá cảnh nhà mình. Trong khi dọn dẹp, anh đã bê một tảng đá san hô ra ngoài và bắt đầu cọ nó. Chính hành động tưởng như đơn giản ấy đã vô tình khiến chất độc palytoxin phát tán ra nhanh trong không khí. Sau đó, anh Chris đóng cửa và đi ngủ mà không hề hay biết.

Ngày hôm sau, Chris, bạn gái, cha, mẹ và chị gái của anh đã gặp các triệu chứng tương tự như cảm cúm. "Nó còn tệ hơn là cảm cúm. Chúng tôi không thể tập trung vào bất cứ điều gì, bị khó thở và ho. Hai chú chó của chúng tôi cũng mắc các triệu chứng tương tự", anh Chris kể lại. 

ca gia dinh 5 nguoi suyt mat mang chi vi rua be ca - 1

Chất độc phát tán từ bể cá trong nhà của anh Chris.

Nhận thấy tình trạng nguy hiểm, anh Chris đã gọi báo động khẩn cấp bao gồm cứu thương, cứu hỏa và cảnh sát. Thậm chí, bốn nhân viên cứu hỏa đến hiện trường cũng đã bị nhiễm độc và mắc các dấu hiệu tương tự gia đình anh.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Dịch bệnh Mỹ, palytoxin là chất độc tự nhiên nguy hiểm thứ hai trên thế giới. Chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua da, miệng và hô hấp.

Các chuyên gia địa phương đã nhanh chóng vào cuộc để loại bỏ chất độc khỏi ngôi nhà anh và các khu vực xung quanh. Hiện gia đình anh đã trong tình trạng ổn định nhưng vẫn cần theo dõi thêm, bởi chất độc có thể đã ngấm vào máu sau một đêm không được xử lý.

Cô gái trẻ nằm liệt giường suốt 35 năm chỉ vì một thứ không tưởng trong nhà
Cô gái không thể ngờ rằng chính một thứ ở trong căn nhà mình đang sống đã khiến cô phải nằm liệt giường suốt 35 năm qua.

Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ Newyorkpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt