Hơn 500 người sơ tán vì sợ rò rỉ khí gas, sự thật khiến ai cũng ngã ngửa

Ngày 01/05/2018 14:26 PM (GMT+7)

Hơn 500 người đã phải sơ tán trong hoảng loạn vì tưởng bị rò rỉ khí gas. Tuy nhiên, khi phát hiện ra sự thật, tất cả đều ngã ngửa.

Sau khi nhận được tin báo về một mùi lạ giống như khí gas phát ra trong thư viện thuộc Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, nước Úc, lực lượng cứu hỏa thành phố đã ngay lập tức cử người đến giải quyết.

Cảnh sát cùng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và sơ tán khẩn cấp hơn 500 người có mặt tại thư viện. Hàng chục nhân viên cứu hỏa mặc đồ bảo hộ, đeo mặt nạ phòng độc đã ập vào thư viện để tìm ra nguyên nhân của mùi lạ này.

Được biết, tòa nhà này vốn là nơi lưu trữ nhiều hóa chất nguy hiểm. Do đó, khi có mùi lạ phát ra, việc người dân trở nên hoảng sợ là vô cùng hợp lí.

hon 500 nguoi so tan vi so ro ri khi gas, su that khien ai cung nga ngua - 1

Hóa ra, mùi lạ này phát ra từ một trái sầu riêng (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, sau khi lục soát toàn bộ khu nhà, lực lượng cứu hỏa đã ngã ngửa khi phát hiện, mùi lạ này hóa ra không phải rò rỉ khí gas như nhiều người tưởng tượng, mà thực chất chỉ là mùi phát ra từ một trái sầu riêng bị bỏ quên lâu ngày trong tủ, đang thối rữa.

Mùi của trái sầu riêng này đã lan tỏa theo hệ thống thông khí của tòa nhà, khiến mọi người lầm tưởng đó là khí gas.

Ngay sau đó, trái sầu riêng đã được "xử lý". Tới 18h cùng ngày, thư viện này đã mở cửa trở lại và hoạt động bình thường.

hon 500 nguoi so tan vi so ro ri khi gas, su that khien ai cung nga ngua - 2

Sầu riêng bị cấm tại nhiều nơi công cộng trên thế giới.

Cơ quan bảo vệ môi trường thành phố cho biết, họ sẽ có biện pháp và cơ chế xử lý những nhân viên bỏ quên trái sầu riêng trong tủ thư viện.

Sầu riêng là loại quả phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, do mùi hương vô cùng đặc trưng của nó, sầu riêng đã bị cấm tại một số ga tài điện ngầm, ga xe lửa, khách sạn, khu vực công cộng ở một số nước.

Cháy nhà máy Đài Loan có nhiều lao động Việt Nam, 5 lính cứu hỏa hy sinh
Trong số 7 người lính cứu hỏa xông vào nhà máy Công ty Kính Bằng ở thành phố Đào Viên cứu người trong vụ hỏa hoạn đêm 28-4 đã có 5 người hy sinh, 1...
Theo Minh Kiên (Dịch từ Washingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h