Mẹ ung thư nguyện hiến đôi mắt để mong có ngày gặp được con trai bị lạc 22 năm

Ngày 13/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

Với hy vọng nhìn thấy cậu con trai mất tích hơn 20 năm trước trở về nhà, người mẹ này đã làm một việc khiến ai cũng cảm động.

Tuần trước, bà Wang Shiqun, sống tại thị trấn Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã qua đời ở tuổi 55 sau gần một thập kỷ chống chọi với căn bệnh ung thư vú. Trước khi qua đời, bà Shiqun đã quyết định làm một việc khiến bất cứ ai nghe cũng cảm động rơi nước mắt.

Bà Shiqun có một cậu con trai là Zhu Hai. Sau khi bà Shiqun ly hôn với chồng, cậu con trai này đã sống với bố. Năm 9 tuổi, một hôm, Zhu Hai rời trường về nhà lúc 5h chiều. Nhưng mãi đến 9h tối, gia đình vẫn khồng thấy em trở về. Gia đình đã liên lạc với nhà trường và bắt đầu đổ xô đi tìm kiếm. Sự việc xảy ra vào ngày 4/6/1996.

Theo báo cáo, bà Shiqun đã không gặp con trong ngày đó nên cũng không biết con mình mặc quần áo như nào để mô tả.

me ung thu nguyen hien doi mat de mong co ngay gap duoc con trai bi lac 22 nam - 1

Bức ảnh hiếm hoi của bà Shiqun với con trai mình.

Suốt những năm sau đó, bà Shiqun đã đi khắp nhiều tỉnh của Trung Quốc bao gồm Côn Minh, Bắc Kinh, Thành Đô và nhiều thành phố khác nữa để tìm kiếm tung tích của con trai. Bà đã đi nhiều đến nỗi hai gót chân người phụ nữ trở thành vết chai lớn. Tất cả mọi tài sản của gia đình đều đã bán đi chỉ để tìm lại được con. 

Đã có nhiều lần, có người cung cấp thông tin cho bà rằng thấy một người tương tự như thế. Tuy nhiên, những thông tin đó đều là giả, khiến cho bà Shiqun càng thêm đau lòng.

Đau đớn hơn nữa, vào năm 2010, bà Shiqun được chẩn đoán đã mắc căn bệnh ung thư vú. Khó khăn càng thêm khó khăn. Bà Shiqun biết rằng mình sẽ không còn nhiều thời gian nữa.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành cuộc phẫu thuật quan trọng, bà Shiqun đã quyết định sẽ đăng ký hiến lại giác mạc của mình với hy vọng, đôi mắt ấy sẽ có cơ hội được nhìn thấy con trai của mình trở về nhà. Bà Shiqun đã ủy thác cho em gái mình để đảm bảo rằng người nhận giác mạc của bà sẽ chứng kiến nếu người con trai quay về.

Em gái của bà Shiqun chia sẻ: "Chị ấy nói rằng khi chúng ta chết, chúng ta sẽ biến thành tro bụi, vì vậy thật tốt nếu để lại được thứ gì đó cho cuộc đời. Khi chị ấy ra đi, chị ấy đã từ chối nhắm mắt. Khi ấy tôi chỉ biết khóc, tôi đã nói với chị ấy rằng nhất định sẽ giúp đôi mắt của chị ấy được thấy con trai trở về".

Theo báo cáo, giác mạc của bà Shiqun đã được hiến cho hai bệnh nhân trẻ gặp các bệnh về mắt. Qua đó, truyền thông hy vọng câu chuyện này sẽ được lan rộng để gia đình bà Shiqun tìm lại được cậu con trai đã mất tích từ 22 năm trước.

Tài sản khổng lồ bố sắp chết để lại cho con gái 6 tháng tuổi, ai biết cũng nghẹn ngào
Nhận tin mình sắp qua đời vì ung thư giai đoạn cuối, người bố đã để lại cho cô con gái nhỏ một khối "tài sản" khổng lồ khiến ai cũng cảm động.

Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ SCMP) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động